Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

Lắp vòi nước trên tường sẽ cho phép bạn mở rộng không gian ở bên dưới. Trong không gian nhỏ hẹp, việc đặt các thiết bị ở trên cao luôn là một giải pháp nới rộng diện tích hiệu quả.
Tuy chiếm một không gian gần như nhỏ nhất trong mỗi căn nhà nhưng lại là nơi được sử dụng khá thường xuyên. Chính bởi vậy, bất cứ sự chật chội nào ở đây cũng đều dễ gây ra sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình. 
 
Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng may mắn có đủ diện tích để bố trí một phòng tắm rộng rãi. Nếu chắng may có một phòng tắm nhỏ, bạn hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ phù hợp để “ăn gian” thêm diện tích. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế được một phòng tắm hoàn hảo với diện tích không hề lớn.

1. Đặt bồn rửa ở góc phòng

Đôi khi ngay cả một chiếc bồn rửa đặt sai vị trí có thể khiến căn phòng trở nên chật chội. Chưa kể, nếu bạn đặt bồn rửa ở giữa phòng, đối diện cửa ra vào, cách thiết kế này sẽ gây bất tiện khi mở và đóng cửa phòng tắm. Để tiết kiệm tối đa diện tích, bạn nên đặt bồn rửa vào một góc phòng và chú ý không nên dùng bồn rửa có kích thước quá lớn.
phong tam 1 11295194 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

2. Sử dụng rèm tắm

Một bức rèm ở cửa ra vào phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bởi một cánh cửa mở vào trong và mở ra ngoài sẽ chiếm khá nhiều diện tích của căn phòng. Bức rèm vừa có thể che kín đáo vừa có thể kéo sang ngang dễ dàng và không chiếm nhiều không gian.
 
phong tam 4 113027399 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

3. Dùng tủ đựng đồ ở dưới chân

Bên cạnh việc giúp phòng tắm xuất hiện lớn hơn, gắn một chiếc tủ nhỏ dưới bồn rửa sẽ giúp nới rộng không gian để làm nơi đựng các đồ vật nhỏ.
phong tam 2 113000739 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

4. Sử dụng thiết bị tròn

Không gian chật hẹp có thể càng bị thu nhỏ nếu bạn dùng các vật dụng, nội thất góc cạnh. Kiểu dáng tròn sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn cả trong trường hợp này.
 
phong tam 3 113017634 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

  • Showroom Nội Thất 2017 là nơi tập hợp tất cả những Xu hướng nội thất năm 2017 được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng dự kiến, hứa hẹn sẽ trở nên đặc sắc và phổ biến nhất trong năm tới. Nội thất năm 2017 sẽ có những nét riêng, làm nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian nhà bạn.

5. Sử dụng đường kẻ lớn

Cách thiết kế với những đường kẻ rộng, lớn có thể đánh lừa con mắt khi nhìn vào . Bạn sẽ cảm thấy nơi này rộng lớn hơn khi sử dụng rèm kẻ hoặc sơn tường kẻ.
phong tam 5 11304289 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

6. Bỏ cánh cửa buồng tắm

Nếu phòng tắm của bạn chỉ rộng khoảng 4 – 5m2, phần diện tích dành cho phòng tắm chắc chắn cũng chỉ vừa đủ cho một người đứng.
Với điều kiện chật chội như vậy, bạn hãy thử xem xét dùng một tấm kính chắn nhỏ thay vì cả một chiếc cửa lớn. Nó sẽ đủ giúp chắn nước từ bồn tắm ra ngoài và giúp bạn di chuyển, đi lại dễ dàng hơn khi tắm.
phong tam 6 113048366 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

7. Dùng gương

Trong không gian hẹp, việc đặt một tấm gương trên tường sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Hơn nữa, nó còn giúp phòng tắm nhà bạn trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.
phong tam 8 113106103 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

  • Xu hướng nội thất 2017 đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn để thiết kế cho không gian nhà mình đi kịp thời đại. Nếu bạn là người ưa chuộng sự mới mẻ, hãy tham khảo cách thiết kế Noi That 2017, điều sẽ làm nên hơi thở mới cho ngôi nhà của bạn.

8. Gắn thanh treo khăn, quần áo trên cánh cửa

Khi không gian chỉ ở mức tối thiểu, bạn hãy gắn một thanh treo khăn, móc quần áo ở trên cánh cửa  phòng tắm. Nếu bạn cần dùng một số lượng lớn khăn, quần áo, hãy đặt một tủ quần áo vải gần đó, nhưng chỉ để một chiếc khăn lau khô trong phòng tắm.
phong tam 7 11305718 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

9. Đặt bồn rửa cao

Bồn rửa cao là một giải pháp hữu hiệu để tạo nên không gian đẹp. Khi đó, nó sẽ giúp “giải phóng”  không gian dưới sàn, giúp bạn tận dụng triệu để khi muốn cất giữ các vật dụng khác dưới chân.
phong tam 9 113112062 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang

10. Sử dụng vòi nước gắn trên tường

Lắp vòi nước trên tường sẽ cho phép bạn mở rộng không gian ở bên dưới. Trong không gian nhỏ hẹp, việc đặt các thiết bị ở trên cao luôn là một giải pháp nới rộng diện tích hiệu quả.
phong tam 10 113117912 Bí quyết giúp phòng tắm chật hẹp trở nên rộng thênh thang
 

Bạn có thể tham khảo thêm những xu hướng thiết kế cũng như cách trang trí nội thất đang được ưa chuộng nhất năm nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *