Các bước làm sữa đậu nành đặc biệt

Sua dau nanh hanh nhan 5 Các bước làm sữa đậu nành đặc biệt

Với cách này, bạn có thứ sữa béo ngậy với sự pha trộn của nhiều loại ngũ cốc dinh dưỡng. Từng ngụm sữa thơm lành, mát lạnh khiến cho cơn khát phút chốc bay biến.

Nguyên liệu:

– ½ bát con đậu nành

– 50g quả óc chó

– 50g hạnh nhân đã tách hạt, bỏ vỏ

Thực hiện

Bước 1:

Đậu nành ngâm khoảng 5 – 8 tiếng hoặc để qua đêm cho nở.

Bước 2:

Hạnh nhân cũng ngâm với nước trước khi nấu khoảng 3 giờ.

Bước 3:

Rửa sạch đậu nành, hạnh nhân và quả óc chó, cho vào máy làm .

Bước 4:

Thêm lượng nước phù hợp như hướng dẫn của từng máy. Bật chế độ nấu rồi lấy ra lọc là xong!

Bí quyết nhỏ: Sữa đậu nành nóng không dùng chất bảo quản rất tốt cho sức khỏe. Muốn làm được sữa ngon lâu hỏng, điều quan trọng là cần phải ngâm và đun chín đúng cách.

Quá trình rửa đậu nành khá quan trọng để bạn có thể có được ly sữa đậu nành thơm ngon. Rửa đậu cũng cần kỹ thuật đấy. Đong đậu nành vào nồi to. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên thì lựa hết ra ngoài. Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp nước ngâm loãng hơn, nồng độ chua giảm đi. 2 lạng đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước.

Không ngâm bằng nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian ngâm mùa hè từ 6 – 8 tiếng, mùa đông từ 8 – 10 tiếng. Cứ 2 – 3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất. Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *