Kỹ năng bán hàng – Yếu tố sống còn thể hiện đẳng cấp với nghề của mình

Kết quả tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ là minh chứng rõ rất cho năng lực làm việc của một nhân viên bán bất động sản. Trong một khoảng thời gian dài mà vẫn không bán được dự án nào thì liệu chủ doanh nghiệp có còn tin tưởng bạn nữa hay không? Rồi bạn sẽ sớm bị đào thải khỏi môi trường cạnh tranh khốc liệt này mà thôi.

Kỹ năng bán hàng rất quan trọng với nhân viên kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, khi sản phẩm trao đổi có giá trị tiền tỉ. Sẽ ra sao nếu bạn thiếu đi kỹ năng thiết yếu này?

Nghe thật vô lý, nhân viên kinh doanh mà lại không có kỹ năng bán hàng? Nhưng điều này đang xảy ra, thậm chí rất phổ biến ở cả nhân viên mới vào nghề lẫn nhân viên lâu năm. Việc thiếu đi kỹ năng nhưng không biết hoặc không chấp nhận sự thật sẽ khiến cho bản thân người phải chịu những thiệt thòi đáng ra không nên có.

Kỹ năng bán hàng trong lĩnh vực bất động sản là gì?

Thế nào là kỹ năng bán hàng? Đó là khả năng tìm kiếm sản phẩm, tìm kiếm khách hàng tiềm năng rồi cung cấp các thông tin làm hài lòng nhu cầu của khách hàng và cuối cùng là chốt được đơn hàng.

Một nhân viên kinh doanh bất động sản có kỹ năng sẽ không nói quá nhiều đến mức lấn át khách hàng, không nói những điều sai với thực tế để lừa họ mua hàng mà phải biết cách lắng nghe để làm vừa lòng khách, để giải quyết vấn đề một cách thông minh, khiến cho khách hàng cảm thấy vui vẻ khi đặt bút ký vào hợp đồng và trút hầu bao; đồng thời uy tín của nhân viên bán hàng cũng được nâng thêm một tầm đáng kể.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Nói tóm tại, kỹ năng bán hàng là điều kiện “sống còn” đối với một nhân viên môi giới.

Sẽ ra sao nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thiếu kỹ năng bán hàng?

Đương nhiên là kết quả sẽ không mấy tốt đẹp rồi.

Lương thấp hoặc có thể là không có lương

Việc áp doanh số là việc làm bắt buộc đối với nhân viên kinh doanh thuộc bất cứ lĩnh vực nào, và đương nhiên bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi bán được hàng, tiền hoa hồng của môi giới có thể rất cao, nhưng khi thiếu kỹ năng, bạn không chốt được đơn thì lấy đâu ra hoa hồng? Khoản “lương cứng” mà chủ doanh nghiệp cam kết (thường là 1,5 đến 3 triệu đồng) cũng không thể nào còn nguyên vẹn, rồi nguồn tài chính nào sẽ nuôi bạn cơm ngày 3 bữa?

Xem Thêm: Top 10 dự án bất động sản hàng đầu ở Dombivli East, Maharashtra
 

Bị mất việc làm

Kết quả tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ là minh chứng rõ rất cho năng lực làm việc của một nhân viên bán bất động sản. Trong một khoảng thời gian dài mà vẫn không bán được dự án nào thì liệu chủ doanh nghiệp có còn tin tưởng bạn nữa hay không? Rồi bạn sẽ sớm bị đào thải khỏi môi trường cạnh tranh khốc liệt này mà thôi.

Mất uy tín với khách hàng

Trong một số trường hợp, thiếu kỹ năng bán hàng nhưng vì cung cấp thông tin sai lệch về dự án mà môi giới vẫn bán được hàng. Tuy nhiên, hình ảnh và uy tín của bạn trong mắt khách hàng sẽ rất xấu. Họ và những người quen của họ sẽ không bao giờ tìm đến bạn nữa.

Có nhiều người thấy làm nhân viên kinh doanh bất động sản là ngày ngày mặc vest chỉn chu đi làm, được ngồi xe hơi đi chu du thiên hạ, nay hội thảo này mai hội thảo kia như sếp nhưng đâu biết rằng công việc của họ cũng khó khăn như bao nghề khác. Hàng năm, cả ngàn người vẫn bước chân vào cái nghề hoa mỹ này nhưng không theo nổi lại phải cay đắng rút lui, cũng vì thế mà nhân sự của nghề môi giới lúc nào cũng thiếu. Trong cuộc sống mà tất cả mọi thứ đều phát triển không ngừng thì việc đứng im sẽ khiến bạn thụt lùi nhanh chóng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *