Những đức tính tốt ở chồng mà bạn không nhận ra

Một người chồng chân chính sẽ không bao giờ bắt bạn phải bỏ cái tôi và lòng tự trọng của bạn vì họ. Họ sẽ không bao giờ muốn bạn thay đổi 180 độ để làm họ hài lòng. Họ sẽ khuyến khích bạn đẹp hơn, giỏi hơn vì chính bạn chứ không phải để họ vui lòng hay nở mày nở mặt với thiên hạ. Hãy vui đi khi anh ấy luôn ủng hộ bạn chưng diện, làm đẹp hay học hành trau dồi kiến thức.

 

Đã là con người thì chắc chắn ai cũng có đôi lần thấy “đèn người sáng hơn đèn nhà”, và đã là vợ thì ai cũng từng trộm nghĩ “chồng người tốt hơn chồng ta”. Thế nên chị em nào cũng từng có lúc tẩm ngẩm tầm ngầm so sánh chồng mình sao chẳng được như “chồng người ta”, chẳng kiếm tiền giỏi, chẳng biết mua quà, chẳng biết khen vợ đẹp hay trông con vụng hơn “vợ thằng Đậu”. Nhưng chị em à, bạn có biết rằng vì mải mê nhìn thấy “chồng người” quá tốt mà bạn đã quên đi “chồng ta” cũng có những điểm tốt không kém, thậm chí còn hơn thế nữa. Và nếu bạn không nhận ra, cùng chồng xây dựng hạnh phúc , bạn hãy cẩn thận nhé bởi ngoài kia rất nhiều tai mắt đang dòm ngó chồng bạn bởi những đức tính tốt này đó. Hãy biết rằng bạn sướng lắm mới có được chồng có những đức tính này nhé.

Biết cách giữ bình tĩnh

nhung duc tinh tot o chong ban khong nhan ra 550x367 Những đức tính tốt ở chồng mà bạn không nhận ra

Nếu cãi nhau mà không nghe chồng buông lời nặng nhẹ hay đập phá đồ đạc, bạn hãy hạnh phúc đi. (Ảnh: Internet)

 

Mỗi chúng ta đều có phần “con” trong chính mình. Khi nóng giận, cáu kỉnh, bực tức, không phải ai cũng có thể kiềm chế phần “con” ấy lại mà luôn bộc phát như một bản năng. Thế nhưng, một người đàn ông bản lĩnh thì sẽ biết cách chuyển năng lượng tiêu cực từ những lúc nóng giận ấy một cách tài tình để không phải làm ai bị tổn thương hay khiến sự việc tồi tệ hơn. Nếu thấy chồng bình tĩnh tìm hướng đi khác khi tắc đường mà không bật ra bất cứ tiếng chửi thề nào, bạn hãy vui vẻ đi nhé. Nếu cãi nhau mà không nghe chồng buông lời nặng nhẹ hay đập phá đồ đạc, bạn hãy hạnh phúc đi. Rõ ràng anh ấy rất biết cách kiểm soát cảm xúc để không khiến bạn bị tổn thương.

Kiên nhẫn trong mọi chuyện

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì luôn cần sự kiên nhẫn. Đó là đức tính rất tốt cho cả sự nghiệp lẫn tình cảm. Thế nên, nếu thấy chồng mình có biểu hiện của sự kiên nhẫn, bạn hãy vui vì mình không chọn nhầm chồng. Một người đàn ông thực thụ sẽ biết chờ đợi đến đúng thời điểm thích hợp để tung ra dự án kinh doanh hay để tiến xa hơn trong một mối quan hệ tình cảm. Điều này bạn có thể quan sát ngay từ khi còn là người yêu, nếu thấy chàng thường nóng vội để được tiến xa hơn một bước trong quan hệ tình cảm, chúng ta vẫn hay gọi là đốt cháy giai đoạn. Đây tuy không phải là điều xấu nhưng cũng sẽ dễ khiến bạn thấy không thoải mái khi chấp nhận, và cũng phần nào thể hiện đây là chàng trai hơi bộp chộp, dễ làm “hư bột hư đường”, không chín chắn. Bạn chắc hẳn không muốn lấy một người đàn ông không chín chắn làm chồng, đúng không?

Là người đàn ông thẳng thắn

Anh ấy sẽ luôn nói ra những điểm sai của bạn, muốn giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn. Dù đó là điều bạn không muốn nghe nhưng hãy nhìn thấy mặt tích cực rằng anh ấy chỉ muốn bạn tốt hơn mà thôi. Là người thẳng thắn, anh ấy sẽ không ngại bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình về một sự việc. Rõ ràng rằng bạn chẳng muốn chồng mình khen “vợ anh hiền lắm” nhưng sau lưng lại “vợ con như sư tử ấy mẹ ạ”. Hãy chấp nhận những lời góp ý của anh ấy và nỗ lực thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt hơn, nhưng nhớ là không được đánh mất chính mình đâu nhé phụ nữ.

Biết nhượng bộ bạn đời

Đã qua rồi cái thời vợ phải nghe lời chồng. Đàn ông ngày nay là phải biết nhường nhịn, chịu nghe lời vợ khi vợ góp ý đúng chứ không thể sống mãi trong cái tư tưởng cổ hũ “chồng là trời” như xưa. Thế nên nếu bạn góp ý về khuyết điểm của chồng và thấy anh ấy thay đổi, dù là chậm, đó cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Không ngăn cản sự thành công của vợ

Nhiều đàn ông ngày nay vẫn còn quan niệm rằng vợ không được hơn chồng, không được thành công hơn chồng. Thế nên họ luôn tìm cách kiềm hãm sự phát triển của vợ dù cho cô ấy rất có tài năng. Bạn hãy ăn mừng nếu như thấy chồng mình không nằm trong kiểu người đó nhé. Nếu thấy chồng luôn hỗ trợ mình khẳng định bản thân với sự nghiệp, trau dồi kiến thức, thì hãy tin rằng bạn không chọn nhầm chồng.

Cùng bạn chịu đau khổ

Một người chồng thực sự yêu thương vợ sẽ luôn “đồng cam cộng khổ”, khi vợ khó khăn vẫn luôn bên vợ, nắm tay vợ cùng đi qua khoảng thời gian chông gai, chứ không phải “chuyện em, em tự lo đi”. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, yên vui, những khi bạn gặp khốn khó nhất, hãy luôn trân quý người luôn ở bên bạn, đặc biệt là đức lang quân. Và điều này bạn hoàn toàn có thể quan sát, nhận ra khi còn là người yêu đấy nhé. Ngoài bố mẹ bạn ra, chỉ có người thực sự yêu bạn mới bên cạnh bạn những lúc khó khăn mà thôi. Thế nên nếu thấy anh ấy luôn nắm chặt tay bạn mỗi khi đau khổ, bạn cũng hãy nắm chặt tay anh ấy và bước đi thật vững vàng nhé.

Luôn ủng hộ vợ biết yêu bản thân

Một người chồng chân chính sẽ không bao giờ bắt bạn phải bỏ cái tôi và lòng tự trọng của bạn vì họ. Họ sẽ không bao giờ muốn bạn thay đổi 180 độ để làm họ hài lòng. Họ sẽ khuyến khích bạn đẹp hơn, giỏi hơn vì chính bạn chứ không phải để họ vui lòng hay nở mày nở mặt với thiên hạ. Hãy vui đi khi anh ấy luôn ủng hộ bạn chưng diện, làm đẹp hay học hành trau dồi kiến thức.

Theo Afamily.vn

  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *