Sự tiềm năng từ ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn

Quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng môi trường làm việc quốc tế năng động.

Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho bạn trẻ. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lưc, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP.

“Công nghiệp không khói” là tên gọi không chính thức của ngành du lịch đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn. Cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch, các nhà doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ, bao gồm các ngành du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống đang ráo riết tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ và chất lượng.

♦ Làm sao để tìm được Việc Làm nhanh nhất cũng như tìm kiếm nhà Tuyển Dụng phù hợp với khả năng của mình? Tham khảo ngay tin tức Việc Làm 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin ứng tuyển!

Theo đánh giá chung của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng là một trong 4 nhóm ngành nhiều nhất trong năm qua. Mỗi năm, nhóm ngành này cần thêm 40.000 lao động mới. Ngoài TP HCM và Hà Nội – hai thị trường tuyển dụng lớn nhất nước thì đa số các tỉnh thành thuộc 7 vùng du lịch lớn của cả nước cũng đang cần tuyển nguồn nhân sự trẻ và chuyên nghiệp để tăng doanh thu cho du lịch địa phương.

Theo Ủy ban lữ hành và du lịch thế giới – World Travel and Tourism Council, năm 2013, ngành du lịch mang lại cho Việt Nam gần 4 triệu việc làm, trong đó 1,8 triệu việc làm trực tiếp. Dự báo trong 10 năm tới, ngành du lịch cần 113.400 người tuyển mới hàng năm, bao gồm các công việc tại công ty du lịch, cơ sở lưu trú, resort, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, sự kiện và lễ hội, trung tâm hội nghị và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

3 2546 1394701762 LRWL.jpg Sự tiềm năng từ ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn

Liên tiếp trong nhiều năm nay, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là 3 ngành học thu hút nhiều bạn trẻ. Cả ba ngành đều mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và môi trường làm việc quốc tế năng động. Do đặc thù tính chất công việc, các doanh nghiệp trong nhóm ngành này chỉ tuyển dụng nhân lực được đào tạo bài bản từ các trường đại học, cao đẳng uy tín và chất lượng, có kỹ năng, kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt. Đó là cơ hội và cũng là thử thách thú vị dành cho các bạn trẻ mong muốn khẳng định mình trong môi trường làm việc quốc tế, năng động.

♦ Tham khảo thông tin về Viec Lam hoặc Việc Làm Nhanh để tự cho mình một cơ hội làm việc với những nhà tuyển dụng uy tín nhé!

Tốt nghiệp – khách sạn – nhà hàng từ trường Đại học Hoa Sen và được tuyển dụng vào Resort Six senses Côn Đảo, bạn Trần Phi Ánh đang đảm nhận vai trò Butler – một vị trí chỉ có ở resort 5 sao trở lên. Công việc của Ánh là chăm sóc các khách V.I.P nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ trong thời gian lưu trú. Nói về cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ, Ánh khẳng định: “Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt và sự tự tin sẽ giúp các bạn trẻ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng”.

Với những bạn đam mê ngành du lịch – lữ hành, Nguyễn Hồng Trâm Anh – nhân viên điều phối tour tại Ta Lai Longhouse, một dự án du lịch cộng đồng tại vườn quốc gia Cát Tiên chia sẻ: “Trong quá trình học đại học, nên tranh thủ cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, giao lưu với các bạn sinh viên trong nước và quốc tế cũng như các thầy cô đến từ các doanh nghiệp trong ngành. Điều này giúp bạn ra mở rộng được mối quan hệ, kinh nghiệm sống và kinh nghiệm trong nghề”.

Quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Đại học Hoa Sen trang bị cho sinh viên một môi trường học tập năng động, có cơ sở thực hành đầy đủ với các thiết bị tiện nghi. Chương trình học được xây dựng cập nhật theo xu hướng quốc tế, vì vậy, sinh viên ra trường có lợi thế cạnh tranh cao với kiến thức chuyên ngành vững chắc và kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Chăm Sóc Khách Hàng
Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập
Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Thời Vụ/Bán Thời Gian

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *