Biết cách “ghi điểm” trong thời gian thực tập

Nếu bạn mong muốn được trở thành nhân viên chính thức của công ty sau kỳ , hãy chứng tỏ sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc bằng cách đề nghị được tham gia các cuộc họp hoặc các dự án cần nhiều chuyên môn.

Ca TT%281%29 Biết cách “ghi điểm” trong thời gian thực tập

Một thực tập sinh đừng bao giờ ngại làm những việc lặt vặt.

Các công ty thường thích tuyển những nhân viên thực tập có năng lực, biết làm việc và đã quen việc hơn là tuyển một người hoàn toàn mới. Còn bạn, sau thời gian thực tập mà được giữ lại làm luôn thì còn gì bằng!

Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn tận dụng lợi thế này và “ghi điểm” ngay trong thời gian thực tập:

1. Chào hỏi bất cứ người nào bạn gặp trong công ty

Để có được những mối quan hệ tốt đẹp trong công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cũng như một thái độ hòa đồng, vui vẻ. Người giám sát và các đồng nghiệp của bạn có thể đang bận với rất nhiều công việc vì thế họ không cập nhật được với những thông tin mới thay đổi ở công ty. Hãy chủ động giới thiệu mình bằng một thái độ lạc quan, thân thiện với tất cả những người bạn gặp, từ nhân viên đến CEO.

2. Nghiên cứu về công ty

Bạn nên tìm hiểu mọi thông tin về công ty cũng như lĩnh vực kinh doanh của họ. Bạn có thể lấy thông tin về công ty từ văn phòng khoa nơi bạn đang học, viết thư trực tiếp tới công ty, tham khảo báo chí, Internet…

3. Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Việc lập ra những mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau khi kết thúc thời gian thực tập sẽ giúp bạn có động lực với công việc hơn. Hãy đề nghị người giám sát bạn giao việc cho bạn. Nếu làm xong sớm thì bạn có thể xin được tham gia vào các công việc khác. Cố gắng làm việc càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu thêm về công ty cũng như công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất ấn tượng với những nhân viên thực tập chăm chỉ, ham học hỏi.

4. Đọc các báo và tạp chí chuyên ngành

Luôn cập nhật các thông tin về công ty bạn đang làm việc: các đối thủ cạnh tranh của họ, thị trường họ đang hướng tới,… Hãy đọc những tạp chí chuyên ngành mà những người có kinh nghiệm đang đọc. Từ đó bạn có thể biết liệu có những xu hướng mới hay điều thú vị nào đang xảy ra trong lĩnh vực hoạt động của công ty hay không?

Để thành công trong thời gian thực tập đòi hỏi bạn phải ham học hỏi thực sự về mọi thứ. Những thực tập sinh thành công là những người học được nhiều nhất có thể dù thời gian thực tập ít ỏi.

5. Sẵn sàng làm việc vặt

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Là nhân viên thực tập việc bạn có thể phải đi pha cà phê cho mọi người hay dọn dẹp lại đống tài liệu là điều bình thường.

Tuy nhiên, nếu pha cà phê và sắp xếp tài liệu chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn thì bạn cần nói chuyện với người giám sát về những mục tiêu và mong muốn của bạn trong thời gian thực tập.

Hãy nhớ rằng bất cứ công việc nào cũng bao gồm vài việc lặt vặt. Việc chia sẻ những công việc như vậy với nhau sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết và mỗi cá nhân sẽ hoàn thành công việc của mình tốt hơn.

6. Biết đặt câu hỏi

Hãy tận dụng lợi thế là một để đặt những câu hỏi về những điều mà bạn không hiểu. Càng đặt ra nhiều câu hỏi, bạn càng có thêm sự hiểu biết. Về phía nhà tuyển dụng, những sinh viên biết đặt câu hỏi luôn gây ấn tượng tốt với họ, trừ những câu hỏi chi tiết quá mức cần thiết về công ty.

7. Tìm một người để học hỏi và xin lời khuyên mỗi khi cần

Học hỏi từ những người bạn ngưỡng mộ và phát triển các mối quan hệ đó giúp bạn có thể tiếp tục tiến xa hơn sau khi thời gian thực tập kết thúc. Những người này là những người có nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng trong công ty và họ sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra lời khuyên hữu ích cho những người mới vào. Họ mong muốn được nhìn thấy những người nối tiếp sẽ thành công.

8. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Hãy xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp cả trong và ngoài công sở. Tránh làm những việc riêng trong giờ hành chính như gọi điện thoại, gửi email cá nhân, tán gẫu…

9. Xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp

Hãy liên lạc thường xuyên với người giám sát và đồng nghiệp để có cơ hội học hỏi và phát triển chuyên môn.

10. Thể hiện sự nhiệt tình trong công việc

Nếu bạn mong muốn được trở thành nhân viên chính thức của công ty sau kỳ thực tập, hãy chứng tỏ sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc bằng cách đề nghị được tham gia các cuộc họp hoặc các dự án cần nhiều chuyên môn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *