Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Bánh xèo được tráng với tôm, thịt lợn hoặc mực. Tại Sài Gòn, bánh xèo được cuộn với lá rau diếp, trong khi đó ở Đà Lạt, bánh xèo lại được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, bánh xèo ở Phan Thiết thì nước chấm pha với lá bạc hà.

Đối với những vị khách nước ngoài từng một lần đặt chân đến dải đất hình chữ S thì văn hóa ẩm thực nơi đây thực sự gây ấn tượng với họ. Trong một bài viết, Adam Bray đã tổng hợp 10 ăn Việt Nam ngon rẻ với tựa đề: “Đi ăn trưa ngoài chợ: 10 Việt truyền thống chưa tới 1 USD”.

Ngay phần mở đầu, tác giả đã tỏ ra khá ngạc nhiên vì những một điều tưởng chừng như mâu thuẫn: “Những món Việt hấp dẫn đôi khi lại là rẻ nhất mà người dân địa phương thường ngồi ăn trên chiếc ghế nhựa và cái bàn xếp ở ngoài chợ. Một đất nước nhỏ bé như Việt Nam vậy mà thức ăn lại tinh tế và đa dạng đến kinh ngạc. Mỗi thành phố, thậm chí mỗi ngôi làng đều có một món đặc sản”.

Không chỉ liệt kê ra 10 rẻ ở Việt Nam, tác giả bài viết đã tìm hiểu khá kỹ về nguyên liệu, cách chế biến, ngoài ra Adam Bray còn chỉ ra nơi ăn ngon nhất của từng món.

1. Bánh canh (ăn ngon nhất ở Phan Thiết)

 

20120403103559 banhcanh Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Tác giả của bài viết – Adam Bray mô tả thì bánh canh được làm từ gạo và bột khoai mì, được chan bằng thứ nước dùng được nấu từ cá. Đối với vị du khách này thì bánh canh ở Phan Thiết là ngon nhất trong những nơi ông từng thưởng thức.

 


Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

2. Bánh hỏi (ăn ngon nhất ở Qui Nhơn)

20120403103637 banhhoi Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Bánh hỏi được làm từ mì gạo tạo thành những lá bánh con con, một chút hẹ và tóp mỡ phủ lên trên, ăn kèm với bánh hỏi có thể là heo quay, xúc xích thịt lợn… chấm với nước chấm pha bằng nước mắm, đường, ớt và chanh.

3. Bột chiên (ăn ngon nhất ở Sài Gòn)

20120403103702 botchien Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Đây là một món khoái khẩu của học sinh ở Sài Gòn. Khoai mì bột được cắt thành hình con cờ sau đó chiên giòn kết hợp với trứng và dùng với nước chấm.

4. Bò khô (ăn ngon nhất ở Đà Lạt)

20120403103724 bokho Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Ở món này tác giả viết: “Bò khô (món ăn yêu thích của tôi), tôi thấy rất thú vị khi được thưởng thức món này trong thời tiết mát mẻ và ẩm ướt ở Tây Nguyên”.

5. Bún thịt nướng (ăn ngon ở Huế và Đà Nẵng)

20120403103822 bunthitnuong Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Bún thịt nướng (thường được làm từ thịt lợn) ăn cùng với các loại rau và nước mắm. Tùy từng địa phương sẽ có cách pha nước mắm khác nhau với với lạc giã, cà chua hoặc chanh và ớt.

6. Bánh trứng mực (ăn ngon ở Phan Thiết)

20120403103852 banhtrungmuc Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Món ăn này được tác giả thưởng thức khi ghé thăm Phan Thiết. Bánh gồm có trứng mực, đậu phộng giã nhuyễn, lá bạc hà và dùng với nước chấm.

7. Xôi vịt và cơm gà (ăn ngon ở Phan Rang và Quảng Ngãi)

20120403103931 comga Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Gà và vịt là hai loại gia cầm rất phổ biến ở Việt Nam, gà thường được kết hợp với gạo, trong khi vịt thì nấu với gạo nếp.

8. Chè (ăn ngon ở Huế và Hà Nội)

20120403103957 che Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Đây là một món tráng miệng ngọt ngào có thể ăn nóng hoặc lạnh. Những thành phần để nấu thành chè bao gồm: đậu, trái cây, khoai mì…

9. Bánh xèo (ăn ngon ở Sài Gòn và Phan Thiết)

20120403103559 banhxeo Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Bánh xèo được tráng với tôm, thịt lợn hoặc mực. Tại Sài Gòn, bánh xèo được cuộn với lá rau diếp, trong khi đó ở Đà Lạt, bánh xèo lại được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, bánh xèo ở Phan Thiết thì nước chấm pha với lá bạc hà.

10. Bánh căn (ăn ngon ở Nha Trang và Phan Rang)

20120403103559 banhcan Du khách nước ngoài điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla cực ngon

Bánh có kích thước khá nhỏ được nấu chín bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Bánh căn có thể ăn với thịt, tóp mỡ, hẹ và lá bạc hà.

phongcachsong
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *