Ở Sài Gòn vẫn có thể mua được hải sản ngon

Kế bên chợ Tân Định (Q.1), cửa hàng hải sản Sạch bán đầy đủ các loại cá nước mặn như cá thu, cá chim trắng, mực lá, mực ống, nghêu, ốc… khách đi chợ có thể ghé để lựa hải sản. Giá sản phẩm thay đổi theo ngày. Theo quản lý cửa hàng thì: “Dù mới mở nhưng do phục vụ các loại hải sản tươi nên Sạch thu hút được khách ghé ngang mua hàng. Gần cuối năm, nhu cầu các gia đình mở tiệc mời bạn bè nhiều nên các loại cá lớn như cá bớp, cá thu, tôm sú bán rất chạy, hầu như chúng tôi nhập hàng liên tục mới đủ cung ứng”.

Hiện có nhiều vựa hải sản tươi sạch khắp nơi và để tạo tiện dụng cho khách, hầu như các cửa hàng bây giờ có dịch vụ giao hàng tại nhà, thậm chí muốn mua đặc sản các vùng Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang… cũng rất dễ dàng.

 Ở Sài Gòn vẫn có thể mua được hải sản ngon

Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng cũng như là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên, mua được hải sản tươi mới phải biết chỗ bán. Tại TP.HCM, các cửa hàng trải rộng khắp các khu vực từ Q.1, Q.10, Q.Bình Thạnh, Q.9, có nhiều nơi hải sản còn sống rộng trong hồ, người tiêu dùng thích loại nào thì chọn con đó đem cân tính tiền.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh doanh, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tiện dụng cho người nội trợ
Kế bên chợ Tân Định (Q.1), cửa hàng hải sản Sạch bán đầy đủ các loại cá nước mặn như cá thu, cá chim trắng, mực lá, mực ống, nghêu, ốc… khách đi chợ có thể ghé để lựa hải sản. Giá sản phẩm thay đổi theo ngày. Theo quản lý cửa hàng thì: “Dù mới mở nhưng do phục vụ các loại hải sản tươi nên Sạch thu hút được khách ghé ngang mua hàng. Gần cuối năm, nhu cầu các gia đình mở tiệc mời bạn bè nhiều nên các loại cá lớn như cá bớp, cá thu, tôm sú bán rất chạy, hầu như chúng tôi nhập hàng liên tục mới đủ cung ứng”.
 Ở Sài Gòn vẫn có thể mua được hải sản ngon
Tại các cửa hàng, giá cá biển dao động không nhiều: cá thu giá khoảng 240.000 đồng/ kg, các bớp từ 230.000 – 250.000 đồng/kg, tôm sú biển loại 25 con giá 250.000 đồng/kg, loại 10 – 15 con/kg giá 450.000 đồng. Cá bạc má, cá ngân từ 80.000 – 95.000 đồng/kg, vẹm xanh giá 90.000 đồng/kg, mực nang giá 160.000 đồng/kg, mực ống nhỏ 230.000 đồng/kg, mực ống lớn giá 320.000 đồng/kg, ruột hàu sữa giá từ 175.000 – 180.000 đồng/kg, hàu lớn nguyên con giá 80.000 đồng/kg. Thực phẩm đông lạnh thì đa dạng hơn, như cá dìa từ 180.000 – 210.000 đồng tùy loại cá dìa đen hay cá dìa hoa, cá bò hòm đã làm sạch ruột đông lạnh giá 260.000 đồng/kg, răng mực từ 210.000 – 250.000 đồng/kg, cồi sò điệp và cồi sò mai giá từ 290.000 – 300.000 đồng/kg. Có thể mua sản phẩm ở các cửa hàng như hải sản Hiếu (Q.Bình Thạnh), Hasasa (Q.Tân Bình), cửa hàng Cánh Trắng (Q.10)…
Ngồi nhà mua hải sản ngoài đảo
 
 
Trên thị trường còn có nhiều hải sản nhập khẩu như bào ngư Úc, cua Alaska của Mỹ, hàu Pháp, cá hồi Na Uy, tôm hùm Canada, vẹm xanh NewZealand, cá trích và trứng cá trích Nhật Bản… Có thể mua tại nhiều cửa hàng nhập khẩu như cửa hàng Vi Biển, Hasasa, Hiếu hải sản, thực phẩm An…
 

Không cần ra tận nơi, giờ đã có nhiều cửa hàng bán đặc sản từ Côn Đảo, Phú Quốc, Phú Quý do chính người dân tại đảo thu mua và chuyển hàng bằng máy bay hoặc đi xe tốc hành giao hàng tại nhà.

Chuyên bán cá tươi, hải sản tươi Phú Quốc, cửa hàng hải sản sạch Thái Ngân có vựa hải sản trên đảo, đóng hàng thùng gửi cho khách khu vực TP.HCM và các vùng lân cận. Cửa hàng bán những loại như: cá trích nguyên con giá 70.000 đồng/kg, cá trích làm sạch giá 90.000 đồng/kg, cá thu ảo 120.000 đồng/kg, cá thu bớp nguyên con giá 165.000 đồng/kg, phần thịt cắt lát giá 230.000 đồng/kg, cá mú bông giá 120.000 đồng, cá mú sao 250.000 đồng, cá mú sao đỏ giá 300.000 đồng/kg, cá mè đốm giá 160.000 đồng/kg… Nếu muốn mua các loại hải sản khô như tôm khô, cá khô có thể vào website duongdongfood.com hoặc gọi điện thoại để đặt hàng những loại hải sản khô như: cá cơm khô, cá cơm sữa, tôm khô các loại, mực khô, mực một nắng, khô cá thiều, khô cá chỉ, khô cá đuối, thậm chí những loại như rượu sim Phú Quốc, nước mắm Phú Quốc có thể đặt mua và chuyển về tận nhà. Phí giao hàng từ 20.000 – 50.000 đồng/chuyến hoặc tính theo ki lô mét.
Cửa hàng hải sản Côn Đảo Dương Thủy thì bán hàng theo đơn đặt hàng của khách. Chỉ cần cầm điện thoại gọi hoặc gửi thông tin trên fanpage những loại cá tôm của Côn Đảo như: cá bớp, cá thu, cá ngân, cá sòng, cá mè đốm, cá nâu, tôm sắt, mực ống, mực nang, cồi sò điệp, thịt cua… chủ sẽ lựa hàng, về làm sạch, rửa bằng nước biển, ép túi chân không để đông lạnh gửi qua máy bay rồi chuyển về nhà cho khách. Giá các thông báo trên fanpage đã bao gồm phí chuyển hàng từ đảo về TP.HCM, khách chỉ cần trả thêm tiền xe từ sân bay về nhà. Chị Dương Thủy chia sẻ: “Bình thường mọi người sẽ mua các loại cá, mực phổ biến cho gia đình như cá bạc má, cá ngân, cá nục, cá mú, cá thu, mực, tôm tươi, cá phèn, cá đổng, nhưng dịp cuối năm các loại cá một nắng, mực một nắng, tôm khô từ Côn Đảo để dành ăn tết sẽ nhiều hơn. Chúng tôi giao hàng đi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng với các đơn hàng từ 5 kg trở lên”.
Những loại đặc sản như cua mặt trăng, cua lông đỏ, cua Huỳnh Đế, cầu gai, cá chình… của đảo Phú Quý giờ đây có thể đặt mua dễ dàng nhờ các công ty như Hoàng Gia Phú Quý, Công ty Đặng Thành Phúc, cửa hàng đặc sản Phú Quý… Đây là những công ty địa phương nhưng có chi nhánh ở Phan Thiết nên có thể chuyển cá, hải sản về TP.HCM và khu vực lân cận nhanh chóng để đảm bảo cá vẫn ngon cho bữa cơm, bữa tiệc ngon của gia đình. Ngoài ra, ở Phú Quý còn có các loại khô rất ngon như khô mó hòn, khô khai, khô xẽn, khô mẽn, khô rựa…

Nguyên TrangNguyên Tran

Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *