Chồng đánh vợ trên phố , còn bạn?

Tôi nghĩ rằng, để giải quyết chấm dứt vấn đề bạo hành, mỗi người chúng ta cần có sự mạnh dạn, kiên quyết, ngoài việc lên án hãy hành động ngay khi có thể. Chẳng hạn như, trong trường hợp nói trên, những người đàn ông to khỏe

 

Mới đây, trên một số diễn đàn có đăng tải hình ảnh người đàn ông đánh vợ trước mặt con và bao nhiêu người đi đường khiến dư luận bức xúc. Đa số cư dân mạng phản ứng, cho rằng, người đàn ông này quá tồi, khi cư xử thiếu bình tĩnh, nóng vội.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Sau hôn nhân, không ít người rơi vào trạng thái vỡ mộng, dù thế, không phải ai cũng tìm cách khắc phục để tiếp tục yêu thương, dành trọn vẹn tình cảm cho người bạn đời của mình.

Do gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền… nhiều người đàn ông sinh ra “đổ đốn”. Họ say sưa rượu chè, cờ bạc, gái gú mà quên đi trách nhiệm vun đắp cho hạnh phúc của mình. Chỉ cần một chút không hài lòng, chỉ cần một lời khích bác từ bạn bè họ sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người mà họ từng yêu thương, che chở.

Việc chồng đánh vợ, dù bất kỳ lý do gì, cũng không thể chấp nhận được. Theo tôi, đó là một hành động tồi, đáng lên án. Đây có thể xem là một dạng bạo hành và chính đứa con chứng kiến cũng đang phải chịu ảnh hưởng của hành vi bạo hành đó. Rồi chúng sẽ bị ám ảnh và có những suy nghĩ tiêu cực khi chứng kiến bố đánh mẹ mình.

chong danh vo 1497431483 Chồng đánh vợ trên phố , còn bạn?

Hình ảnh khiến dân mạng xôn xao (Ảnh/Nguồn: Internet)

Tệ hơn, có những người chồng còn dùng con cái để uy hiếp vợ mình. Họ cố tình dùng lời nói để vẽ lên trước mắt con hình ảnh một người mẹ không mấy tốt đẹp và lôi kéo chúng về phía mình. Thử hỏi, làm như thế để đạt được điều gì? Rồi chính họ cũng bị tổn thương khi cố tình chia rẽ tình cảm mẹ con mà thôi.

 
 
 

Ngày ngày, có không ít chị em lên các diễn đàn “kín”- chỉ có những người phụ nữ với nhau để tâm sự, có người trải lòng: “Tôi cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình. Anh ta không chỉ xúc phạm tôi mà còn dùng những lời lẽ không hay nói về bố mẹ tôi. Tôi ức chế, nhưng không nói nên lời, nếu tôi phản ứng, anh ta sẽ đánh con, sẽ hành hạ chúng trước mặt tôi…”.

Không ít lần, tôi đã khóc khi đọc những dòng tâm sự đầy nước mắt như thế. Họ đau đớn đến tận tâm can, xương tủy, nhưng vẫn phải nén chịu, nín nhịn vì con. Đừng ai nói họ nhu nhược, chửi họ là yếu đuối, không phải như thế đâu… Họ đang tự nhủ mình phải mạnh mẽ vượt qua vì con cái mà thôi.

Trở lại với câu chuyện chồng đánh vợ trên Xã Đàn, tôi nhận ra rằng, không chỉ có người chồng đánh trách mà còn đám đông kia? Họ đã làm được những gì ngoài việc chửi người vợ nhu nhược, người chồng vũ phu? Họ thờ ơ, vô tâm đến mức, không dám can thiệp để kéo người đàn ông ấy ra. Khi đó, sao họ không nhấc máy gọi điện thoại cho chính quyền, cho cơ quan công an để xử trí?

Tôi nghĩ rằng, để giải quyết chấm dứt vấn đề bạo hành, mỗi người chúng ta cần có sự mạnh dạn, kiên quyết, ngoài việc lên án hãy hành động ngay khi có thể. Chẳng hạn như, trong trường hợp nói trên, những người đàn ông to khỏe xung quanh sao không cùng nhau kéo người chồng ra xa người vợ?

Đừng chần chừ nữa, nếu chúng ta sợ can thiệp vào chuyện gia đình người khác, hãy báo ngay cho cơ quan, chính quyền gần nhất để xử trí sự việc. Có như thế, người phụ nữ mới đỡ thiệt thòi, con trẻ cũng không phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy.

Độc giả giấu tên

 

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *