Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc trong gia đình

Còn về phía gia đình Hồng Nhung, khi vợ chồng anh trai ra ở riêng, chị dâu không những không giận cô mà còn ân cần quan tâm hết mực. Khi cô thất nghiệp, chị đứng ra xin việc cho cô. Cũng phải kể đến anh trai cô, thi thoảng vẫn đưa

 

Các cụ có câu: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Từ xưa đến nay, những cô em chồng, chị chồng luôn là mối quan ngại của nhiều nàng dâu. Đã có những đôi phải dẫn nhau ra tòa ly dị chỉ vì người vợ không thể chịu nổi sự tác oai tác quái của các cô em chồng. Nhưng lại cũng có những cặp chị dâu- em chồng thân thiết như keo sơn, khiến nhiều người ngưỡng mộ…

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Khó tính như “bà cô”

Trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, bạn Nguyễn Thu Giang (21 tuổi, Hà Nội) cho biết, từ ngày nhà có thêm chị dâu, dường như mối quan hệ trong gia đình cô bị đảo lộn. Sự xuất hiện của chị dâu khiến vị trí được mọi người cưng chiều nhất nhà của Thu Giang bị “lung lay”. Việc bố mẹ ngày nào cũng đem cô ra so sánh với chị dâu khiến Giang cảm thấy ức chế, khó chịu. Có lần, chị dâu khuyên cô nên tập trung học hành, Giang nổi giận cãi lại: “Chị nghĩ mình là ai mà nói tôi như thế?”.

chi dau 1 1498014168 Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc trong gia đình

Khi gặp những “bà cô” khó tính không ít nàng dâu bối rối (Ảnh minh họa).

“Khi đó, anh trai đã tát tôi, nói tôi là hỗn láo với chị dâu. Hôm đó, tôi bỏ sang nhà bạn thân ở. Uất ức với ý nghĩ vì chị dâu mà mình bị đánh, rồi giận anh trai, bố mẹ bênh người “lạ””, Giang chia sẻ. Vì không ưa chị dâu nên Giang ngày càng trở thành “bà cô” khó tính. Giang luôn tìm mọi cách “chọc giận”, thậm chí khiến chị dâu rơi vào những hoàn cảnh dở khóc dở cười. Chẳng hạn như cố tình giặt chung chiếc váy trắng chị dâu yêu thích với quần áo màu, thêm muối vào canh chị nấu…

Căng thẳng hơn là trường hợp của Hồng Nhung (20 tuổi, Hà Nội). Anh trai quyết cưới chị dâu dù bố mẹ phản đối, tưởng rằng chị dâu sẽ là cái gai trong mắt mẹ cha nhưng khi về chung nhà, chị dâu tháo vát, đảm đang chẳng mấy chốc khiến bố mẹ cô mở lòng đón nhận. Chỉ riêng cô, không thể nào hòa hợp được.

Nhung kể: “Từ bé đến lớn, tôi không phải làm việc gì, nhưng khi có chị dâu, đặc biệt khi chị mang bầu, mọi việc trong nhà đều đến tay tôi hết. Chưa kể, nhà chật, nắng nóng lại phải ở chung với cả gia đình anh chị, tôi cảm thấy mệt mỏi, bức bí vô cùng”.

Cũng theo Nhung, nhà có hai phòng, 1 phòng có điều hòa, phòng còn lại dùng quạt. Trước cô nằm phòng điều hòa, nay nhường chị dâu. Nhưng đến cuối tháng, tiền điện nước vẫn do bố mẹ cô chi trả.

Có lần, đi làm về nắng nóng, quạt hỏng, nhìn đống bát đũa chưa rửa, Nhung vào phòng chị dâu làm ầm lên. Cô ném đồ đạc, nói: “Chị ở chị phải đóng góp, không thể cái kiểu về đây để bắt em chồng phục vụ được”. Khi đó, mẹ Nhung có giải thích: “Anh chị còn nuôi con nhỏ, con không nên cư xử, nói năng như thế”. Sau hôm đó, dù em bé mới được hơn 1 tháng tuổi, anh trai và chị dâu đã chuyển ra ở riêng mà không nói thêm điều gì.

 
 
 

Khi “bế tắc” được hóa giải

Mối quan hệ của Thu Giang và chị dâu chỉ được hóa giải khi cô không đủ điểm để bước vào ngôi trường đại học mà cô mong muốn. Thất bại đầu đời khiến Giang nhận ra lời khuyên của chị dâu là đúng. “Chị dâu mình đã khóc khi biết mình chỉ thiếu nửa điểm để vào đại học. Sau đó, chị chính là người động viên mình ôn tập để thi tiếp năm thứ 2. Chị khuyên bố mẹ và anh trai không mắng mỏ, chỉ trích mình vì kết quả tệ. Với mình, đó là quãng thời gian vất vả nhất, nhưng nhờ có chị, mình được tiếp thêm động lực cố gắng phấn đấu”, Giang kể thêm.

chi dau 1498014133 Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc trong gia đình

Trao yêu thương nhận thấu hiểu (Ảnh minh họa).

Bà Hà Thị Hạnh (67 tuổi, mẹ của Thu Giang) cho hay: “Cuộc sống chị dâu em chồng không tránh khỏi xích mích, nhưng tôi tự hào vì con dâu và con gái tôi đã bỏ qua những hiểu lầm để hòa hợp. Con dâu tôi khá thông minh, hiền lành và hoạt ngôn, nhưng tôi thích sự thẳng thắn đó. Tôi cũng nhận ra, việc để chị dâu em chồng xích mích, một phần do phía người mẹ, đã không làm tốt vai trò gắn kết của mình”.

Còn về phía gia đình Hồng Nhung, khi vợ chồng anh trai ra ở riêng, chị dâu không những không giận cô mà còn ân cần quan tâm hết mực. Khi cô thất nghiệp, chị đứng ra xin việc cho cô. Cũng phải kể đến anh trai cô, thi thoảng vẫn đưa hai chị em đi chơi, đi du lịch để hai người có cơ hội hiểu nhau hơn. Anh Nguyễn Trọng Tình (31 tuổi, anh trai Nhung) cho hay: “Thực ra, việc chị em dâu cách tuổi nhau không tránh khỏi những xích mích. Vấn đề này cần thời gian, nhưng chỉ cần kiên trì, tạo cơ hội để họ trò chuyện, tiếp xúc, mọi hiểu nhầm sẽ được hóa giải. Hiện tại, gia đình tôi rất hạnh phúc, hòa hợp”.

Vậy mới thấy, mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết nếu cả hai phía biết mở lòng và những “bà cô bên chồng” cũng rất dễ “bị” mềm lòng bởi tình cảm và sự chân tình của chị dâu...

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *