Lý do mà bất động sản trở thành kênh đầu tư ngày càng thu hút

Sau khi loại bỏ hết hết các yếu tố về sự giảm dân số do tai nạn, bệnh tật,… thì mức tăng trưởng dân số tại Việt Nam vẫn liên tục tăng trong nhiều năm trở lại đây và chưa thấy dấu hiệu của sự chững lại hay đi xuống. Dân số ngày càng đông đã tạo tiền đề cho việc phát triển của các sản phẩm bất động sản. Đặc biệt trong đó nhất định phải kể đến việc các chung cư trung cấp đến cao cấp hiện nay đang “mọc lên như nấm sau mưa”.

Tại Việt Nam, tính chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, nguồn vốn trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã là 5,54 tỷ USD. Số tiền này chiếm khoảng 27,3% tổng số vốn được đăng ký. Không những thế, bất động sản tại Việt Nam cũng được đánh giá là dẫn đầu trong các ngành kinh tế về doanh thu.

Có thể thấy một điều rằng, bất động sản đang từng bước đánh chiếm thị phần nền kinh tế nước ta ngày một mạnh mẽ hơn. Vậy vì đâu mà bấy động sản lại trở thành lĩnh vực đem lại lợi nhuận hàng đầu cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư từ trong đến ngoài nước tham gia đến vậy?

Nhu cầu vẫn đang tăng

Đây có lẽ là lý do cốt yếu nhất khiến thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp và giao dịch diễn ra liên tục. Tính đến năm 2000, dân số nước ta rơi vào khoảng 77,6 triệu nhưng đến năm 2010 đã tăng lên thành 87 triệu và hiện nay đang nằm ở khoảng 96 triệu dân. Dân số ngày một tăng kéo theo nhu cầu về hạ tầng, nhà ở,… cũng đi lên.

Bạn là nhà muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Sau khi loại bỏ hết hết các yếu tố về sự giảm dân số do tai nạn, bệnh tật,… thì mức tăng trưởng dân số tại Việt Nam vẫn liên tục tăng trong nhiều năm trở lại đây và chưa thấy dấu hiệu của sự chững lại hay đi xuống. Dân số ngày càng đông đã tạo tiền đề cho việc phát triển của các sản phẩm bất động sản. Đặc biệt trong đó nhất định phải kể đến việc các chung cư trung cấp đến cao cấp hiện nay đang “mọc lên như nấm sau mưa”.

Những tưởng khi nguồn cung quá cao thì thị trường sẽ biến động, nhưng giao dịch nhà đất hiện nay vẫn giữ vững xuyên suốt trong cả năm. Điều này chứng tỏ được rằng bất động sản đã, đang và sẽ còn tiếp tục là một kênh đầu tư nhiều lợi nhuận. Theo thống kê thị trường, tổng số giao dịch bất động sản vào năm 2017 đã tăng 63% so với năm 2016.
Xem Thêm:  Top 5 dự án bất động sản thú vị đáng để đầu tư ở NYC

Đa dạng mong muốn – Đa dạng nguồn cung

Tùy theo thu nhập, tài chính cá nhân của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn về nhà đất khác nhau. Những người có thu nhập cao và tài chính ổn định sẽ chọn mua nhà phố trung tâm hay cận trung tâm. Thay vào đó, những người có thu nhập trung bình và tài chính tương đối sẽ chọn chung cư tầm trung hoặc nhà ngõ, hẻm để mua làm nhà ở, cho thuê, kinh doanh. Riêng đối với những người thuê nhập thấp thì lại hầu như quyết định thuê nhà hoặc mua nhà rìa thành phố để giảm thiểu tối đa mức chi phí.

Đáp lại từng nhu cầu ấy của từng người, thị trường bất động sản với những “ông lớn” trong ngành hay thậm chí là những công ty mới chập chững bước chân vào thị trường đều nhiệt tình cho ra mắt từng loại bất động sản phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nhà ở hiện nay đang là chủ đề hết sức đáng quan tâm và nhận được mức giao dịch ghi nhận nhiều nhất.

Có thể thấy, dù thị trường đang chiếm sóng bởi rất nhiều đối thủ cũng như đông đảo người mua trên cả nước nhưng đối với sự sôi động vốn có của các thành phố lớn thì chắc chắn thị trường nhà đất tại các thành phố lớn sẽ còn tiếp tục phát triển nhiều hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ chung của cả nước.

Không chỉ mua để ở

Bất động sản hiện nay tại Việt Nam không chỉ đa dạng về chủng loại mà ngay cả chính người mua cũng đang phân tán những mục đích cơ bản khi mua nhà. Mỗi người mua có thể chủ động nghĩ ra những hình thức sử dụng bất động sản sau khi mua khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Nhiều người chọn mua bất động sản để làm nhà ở, nhưng một số khác lại mua rồi cho thuê làm phòng trọ hay mặt bằng kinh doanh. Thậm chí nhiều người mua để bán lại cho người khác nhằm “ăn” tiền chênh lệch. Hoặc có thể mua để dự trữ nhằm tránh việc leo thang giá nhà đất sau này. Tất cả đã tạo nên một thị trường bất động sản liên tục gia tăng giao dịch.

Không quá khó để hình dung việc tại sao ngày càng nhiều người muốn tham gia thị trường mua bán bất động sản đến vậy. Khi mà một căn nhà tốt tại TP.HCM có giá tầm 2 tỷ, nếu như tình hình thuận lợi và điểm đầu tư đúng đắn thì chỉ trong khoảng vài tháng hoặc 1 năm, giá căn nhà đó có thể đạt mức 3 tỷ mà không có gì quá bất ngờ.

Việt Nam đang trên đà phát triển

Nghe có vẻ chưa thực sự liên quan nhưng thực chất đây lại chính là một trong những nguyên do chủ yếu khiến rất nhiều nguồn vốn từ nước ngoài được đổ vào Việt Nam thông qua bất động sản. Đặc biệt là đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản cao cấp đã được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành một điểm đến nằm trong những quốc gia hàng đầu về du lịch đáng để tham quan nhất. Chính vì những lý do đó, lưu lượng khách đến Việt Nam ngày càng đông hơn. Từ những thành phố hiện đại cho đến những thành phố mang tính hoài cổ, đặc trưng hình ảnh Việt Nam,… đều ngập kín phòng nghỉ dưỡng, khách sạn quanh năm.

Không những thế, những ngành kinh tế quan trọng khác đang trong đà phát triển cũng như việc kinh tế nước ta nửa đầu năm 2018 đã vượt ngoài mong đợi đã kéo theo lĩnh vực bất động sản đi lên cùng.

Với những lý do trên, có lẽ bạn cũng đã hình dung được tại sao Việt Nam đang trở thành một quốc gia đang đi lên mạnh mẽ ở lĩnh vực bất động sản. Tác động không chỉ nằm ở bên trong đất nước mà thậm chí sự nhìn xa trông rộng từ các nhà đầu tư quốc tế cũng chính là một trong những thứ quyết định nên một thị trường bất động sản đầy màu sắc như hiện nay.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *