Học cách điều hành từ huấn luyện viên bóng chày huyền thoại Vince Lombardi

Dù là một trận đấu tồi hay một thương vụ thất bại thì mọi người đều có những quyết định khiến họ hối tiếc. Việc thừa nhận là bạn đã có một bước đi sai lầm đòi hỏi rất nhiều sự can đảm nhưng về lâu về dài nó sẽ cứu doanh nghiệp của bạn. Sai lầm trong tuyển dụng là điều khó tránh khỏi, vì vậy các chủ doanh nghiệp cần nhận ra sớm sai lầm trong việc tuyển dụng của mình và thay thế nhân sự đó bằng một người mạnh hơn hoặc một người phù hợp với văn hóa công ty hơn. Nếu không, công ty sẽ toàn những người kém năng lực.

Huấn luyện viên bóng chày huyền thoại cho rằng một đội bóng chày không có gì khác với một doanh nghiệp. Dưới đây là lý giải của ông:
 

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
 football team pan 14562 Học cách điều hành từ huấn luyện viên bóng chày huyền thoại Vince Lombardi

 
Huấn luyện viên bóng chày huyền thoại Vince Lombardi đã từng nói: “Điều hàng một đội bóng chày cũng giống như bất cứ một tập thể nào: quân đội, đảng chính trị hoặc một doanh nghiệp. Các nguyên tắc cũng tương tự như nhau. Mục tiêu là giành chiến thắng, đánh bại các đối thủ”.

Nhưng làm thế nào để bạn nắm được nhiều thị phần hơn và vượt lên trên các đối thủ? Bạn cần có vũ khí sắc bén, và vũ khí đó chính là một đội nhóm chất lượng cao. Để xây dựng một đội bóng toàn sao, tôi quan sát ngành công nghiệp thể thao chuyên nghiệp để xem họ đã tiến bộ đến đâu và họ xây dựng đội nhóm của họ thế nào. Dưới đây là ba điều tôi thu nhận được:

1. Tuyển chọn đa dạng

Trước đây, các nhà tuyển chọn vận động viên bóng chày thường dựa vào bản năng để đưa ra các sự lựa chọn ban đầu. Hiện tại, họ sử dụng các bảng thống kê để phân tích số liệu để quyết định xem các cá nhân đó sẽ thể hiện như thế nào. Hãy lấy đội Oakland Athletics’ Billy Beane (trong bộ phim Moneyball) làm ví dụ. Thay vì dựa vào bản năng của mình, ông đã chú trọng  mô hình thống kê mới để nâng cao chiến lược dự thảo của đội và tuyển chọn các tài năng đã bị bỏ qua. Kết quả là, Beane đã dẫn dắt đội Oakland A tới các trận playoff trong bốn năm liên tiếp từ  2000 đến 2003.

Beane đã không dừng lại ở đó. Sau đó, ông bắt đàu tập trung vào các kỹ năng phòng ngự và tuyển chọn các cầu thủ trong trường trung học vào đội dự bị của MLB – một chiến lược tuyển dụng được đồng nghiệp trong giới đánh giá cao. Cách làm của ông đã đưa họ tới trận playoff năm 2012 và giành danh hiệu vô địch American League West.

Các chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu cách tuyển dụng nhân viên của các đối thủ rồi sau đó vạch ra một chiến lược tuyển chọn các cá nhân có các kỹ năng bị đánh giá thấp.

2. Quản lý bảng phân công của bạn

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Các đội thể thao đều có huấn luyện viên riêng và họ đều tận tâm làm cho cả đội trở nên tốt hơn Hàng năm, chủ đội bóng và các huấn luyện viên thường xuyên xem các đoạn băng hình của nhiều mùa giải khác nhau và đánh giá xem mỗi cầu thủ xếp ở hạng nào so với các cầu thủ khác ở từng nhiệm vụ cụ thể. Tại giải NFL, các cầu thủ tham gia trại huấn luyện trong sáu tuần, trải qua các cuộc diễn tập thực hành, các chương trình hàng ngày, huấn luyện về trọng lượng và tranh cướp bóng để các huấn luyện viên đánh giá các cầu thủ và để họ chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải mới.

Giờ hãy tưởng tượng đội ngũ nhân viên của bạn sẽ mạnh hơn thế nào nếu bạn đầu tư đào tạo cho nhân viên của mình giống như NFL.

Các chủ doanh nghiệp nên nâng cao qui trình xem xét của mình. Hãy đầu tư thêm nhiều nguồn lực hơn vào các khóa huấn luyện nghề nghiệp và việc đánh giá năng lực thường xuyên  để đảm bảo rằng các nhân viên hiện tại có thể theo dõi thành quả làm việc của họ và xác định các kỹ năng mới hoặc chưa được khai thác hết có thể làm lợi cho công ty.

3. Thừa nhận khi bạn mắc sai lầm

Chủ các đội bóng chuyên nghiệp liên tục đánh giá các cầu thủ và không bao giờ ngại đưa ra các quyết định khó khăn. Ví dụ, chủ đội bóng và huấn luyện viên sẽ xây dựng một kế hoạch nâng cấp đội bóng hoặc chuyển nhượng cầu thủ sau khi mùa giải kết thúc. Ngay cả sau khi đã giành cúp vô địch NBA năm 2011, đội Dallas Mavericks vẫn thay đổi đội hình, sa thải nhiều cầu thủ chủ chốt và bổ sung các cầu thủ mới như Lamar Odom. Tuy nhiên, Odom không thể hiện phong độ và sau đó phải rời khỏi đội.

Dù là một trận đấu tồi hay một thương vụ thất bại thì mọi người đều có những quyết định khiến họ hối tiếc. Việc thừa nhận là bạn đã có một bước đi sai lầm đòi hỏi rất nhiều sự can đảm nhưng về lâu về dài nó sẽ cứu doanh nghiệp của bạn. Sai lầm trong tuyển dụng là điều khó tránh khỏi, vì vậy các chủ doanh nghiệp cần nhận ra sớm sai lầm trong việc tuyển dụng của mình và thay thế nhân sự đó bằng một người mạnh hơn hoặc một người phù hợp với văn hóa công ty hơn. Nếu không, công ty sẽ toàn những người kém năng lực.

Thứ hai, nếu công ty đã có các kế hoạch phát triển toàn diện tiếp theo và các chiến lược tuyển dụng thì họ sẽ có lợi thế vững chắc. Vì vậy, nếu các lãnh đạo mất một nhân viên, thì ngôi sao đang lên tiếp theo có thể sẽ nằm trong đường dây cung cấp nhân tài  của họ hoặc ngay chính trong công ty.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *