Người có khả năng đưa được ngọc trai Việt ra thế giới là ai?

Vị tổng giám đốc Công ty Hoàng Gia lại bước vào cuộc chinh phục mới. Anh không ngừng tìm tòi những ý tưởng thể hiện hồn dân tộc lên và gần đây, anh đã được mãn nguyện với kết quả thu được sau gần hai năm miệt mài nghiên cứu: tạo ra hoa văn Trống đồng trên . Thế là khát vọng đưa Việt ra thế giới, đến với khách hàng khắp năm châu đã có lối đi độc đáo bằng việc giới thiệu Trống đồng – loại độc quyền mang đậm nét văn hóa và hồn dân tộc Việt Nam. Với Tổng giám đốc Hồ Thanh Tuấn, con đường đi ra thế giới của Hoàng Gia mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu.

Tháng 7/2012, một bài báo trênTuổi Trẻ đã đề cập đến một nhân vật đặc biệt trong nghề nuôi cấy ngọc trai của Việt Nam. Đó là Hồ Thanh Tuấn, người mà dân trong nghề và cả giới thường gọi thân mật là Tuấn Ngọc Trai. Chính anh là người sáng lập thương hiệu ngọc trai hàng đầu Việt Nam – Ngọc Trai Hoàng Gia.

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
ngoctrai Người có khả năng đưa được ngọc trai Việt ra thế giới là ai?
Hồ Thanh Tuấn lặn kiểm tra các lồng nuôi trai tại trại nuôi ở Côn Đảo.

 

Có dáng người tầm thước, chất giọng trầm ấm, Hồ Thanh Tuấn lôi cuốn người đối diện bởi cách nói chuyện sôi nổi, nhiệt tình và những điều thú vị mà anh đã đúc kết được trong gần 20 năm bôn ba trên thương trường. Tình yêu với ngọc trai cùng khát vọng đưa thương hiệu vươn ra biển lớn chưa bao giờ ngừng thôi thúc anh vươn tới. Con đường trở thành doanh nhân của người đàn ông có gương mặt hiền lành như một thầy giáo xem ra giống như sự đẩy đưa của số phận.

Nhìn lại chặng đường mười mấy năm trôi qua, Hồ Thanh Tuấn cũng không ngờ ngã rẽ đời mình lại dài đến thế. Và khi nhìn lại những thành quả đã thu nhận được, anh cũng không thể quên những năm tháng đầy chông gai, trắc trở để gầy dựng nên thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia như hôm nay.

Bước ngoặt cuộc đời Sau khi tốt nghiệp đại học, đã tưởng chàng kỹ sư tin học Hồ Thanh Tuấn yên tâm với công việc tại một công ty tin học lớn của thành phố. Nhưng cơ duyên đưa đẩy anh khi anh nhận được một đơn hàng thiết kế trang web của nhóm chuyên gia Pháp đang thực hiện dự án nuôi trai lấy ngọc tại một số vùng biển của Việt Nam. Anh đã làm hài lòng những khách hàng khó tính nhờ vào kiến thức đủ sâu rộng và thông tin của nghề nuôi trai lấy ngọc từ cơ sở của người anh họ trong gia đình mình. Ngay sau đó, anh liên tiếp nhận được hai thông tin bất ngờ.

Thứ nhất, nhóm chuyên gia nước ngoài thực hiện dự án nuôi ngọc trai tại Việt Nam đề nghị anh trở thành đối tác của họ. Thứ hai, lời mời đảm nhận vị trí quản lý ngay tại doanh nghiệp mà anh đang làm việc. Cả hai tin vui ấy như một sự đánh đố khả năng lựa chọn lối rẽ trong sự nghiệp của anh. Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng anh đã quyết định chọn dự án ngọc trai với hy vọng sẽ làm được những điều mới lạ có hiệu quả cao, thậm chí có thể “đổi đời”.

Thế là Hồ Thanh Tuấn đã trải qua một hành trình xa nhà biền biệt suốt sáu năm, sống trên đảo nhằm nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá, theo đuổi “những bí ẩn có giá trị nhất cuộc đời mình” về ngọc trai để rồi sau đó, nghề nuôi trai lấy ngọc ngấm sâu vào máu thịt khiến anh không thể từ bỏ.

Vững tin chấp nhận mạo hiểm trong khủng hoảng kinh tế

Cuối 2007, khủng hoảng kinh tế thế giới ập đến, các chuyên gia nước ngoài bỏ ngang dự án về nước, để lại hoạt động dở dang và Hồ Thanh Tuấn buộc phải nhận trách nhiệm gánh vác. Anh từng muốn buông xuôi vì mệt mỏi và chịu quá nhiều áp lực, từng nghĩ đến chuyện đầu hàng trước cơn bão khủng hoảng có nguy cơ nhấn chìm hàng loạt dự án cả trong và ngoài nước.

Một lần nữa, anh lại phải trăn trở trước một quyết định có tính chất sống còn và cũng thêm một lần anh quyết đánh đổi mọi thứ đang có để bám biển, bám lấy nghề nuôi ngọc mà anh đã gắn bó suốt sáu năm. Bán đi tất cả những tài sản có được và còn phải vay mượn thêm vốn, anh tiếp tục dự án dở dang bằng chính khả năng của mình.

Không chỉ lao vào nghiên cứu, học hỏi sâu hơn trên nền tảng những kiến thức và kinh nghiệm nhận được từ các chuyên gia nước ngoài, anh còn vác balô đi khắp các “xứ sở ngọc trai” trên thế giới để mày mò tìm hiểu về thổ nhưỡng, vùng nước, giống trai, kỹ thuật nuôi – cấy – ghép phôi trai của từng vùng để lựa chọn cách phù hợp nhất đem về vận dụng tại vùng biển quê hương.

Vượt qua bao khó khăn, Hồ Thanh Tuấn khởi nghiệp lại với những lồng nuôi trai đầu tiên tại Côn Đảo để cho ra đời loại ngọc Maxima đủ màu sắc. Ở thời điểm đó, không ai ngoài Hồ Thanh Tuấn nắm được một bí mật là tại Việt Nam, thiên nhiên ưu ái đến mức dọc theo suốt hơn 3.000km, rất nhiều nơi có thể nuôi được các giống trai tạo ngọc với đủ màu sắc khác nhau, trong khi ở những vùng biển thuộc chủ quyền nước khác chỉ có thể nuôi được một hay một số ít loài.

Khát vọng mở đường cho ngọc trai Việt Không hài lòng với sản lượng ngọc trai bội thu từ các trại nuôi ngọc lớn tại hai vùng biển đặc thù của Việt Nam và chỉ xuất ngọc thô sang thị trường nước ngoài, Hồ Thanh Tuấn quyết tâm đưa những viên ngọc nuôi cấy từ trại của mình ra thị trường, đến tận tay khách hàng để họ có quyền tự hào khi đeo trên mình trang sức gắn ngọc trai Việt Nam với chất lượng và mẫu mã theo tiêu chuẩn thế giới.

Sau nhiều tính toán để tránh rủi ro lớn khi nhu cầu thị trường ngọc trai Việt Nam vẫn còn rất nhỏ, Hồ Thanh Tuấn quyết định đầu tư phát triển xưởng chế tác ngọc trai lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hàng trăm nghệ nhân để làm ra hàng triệu sản phẩm trang sức ngọc trai với giá thành phù hợp, giúp mọi người, nhất là phụ nữ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của ngọc trai đích thực.

Với niềm tự tin, anh còn dám làm một việc mà người trong nghề xem là một “bảo bối” phải cất giữ là công bố rõ nguồn gốc ngọc trai, bán đúng với giá trị ngọc trai, công khai tất cả mẫu mã thiết kế và giá cả trên website. Và anh đã tìm thấy cơ hội nơi người khác thấy khó khăn với lối suy nghĩ rất trong sáng, trong sáng như chính con người chân chất của anh: “Tôi muốn khách hàng có thêm cơ hội so sánh mẫu mã cũng như giá cả để một khi đã chọn mua sản phẩm Ngọc Trai Hoàng Gia thì ai cũng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với giá trị và chất lượng món ngọc trai mà mình sở hữu”.

Thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia đã ra đời và trên đà phát triển như thế. Những tháng năm gian khó nhất đã dần trôi qua, giấc mơ về một thương hiệu cho ngọc trai Việt vẫn đang lớn dần trong Hồ Thanh Tuấn từng ngày. Anh ôm ấp hoài bão làm cho cả thế giới biết đến giá trị của những viên ngọc trai Việt.

Vị tổng giám đốc Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia lại bước vào cuộc chinh phục mới. Anh không ngừng tìm tòi những ý tưởng thể hiện hồn dân tộc lên ngọc trai và gần đây, anh đã được mãn nguyện với kết quả thu được sau gần hai năm miệt mài nghiên cứu: tạo ra hoa văn Trống đồng trên ngọc trai. Thế là khát vọng đưa ngọc trai Việt ra thế giới, đến với khách hàng khắp năm châu đã có lối đi độc đáo bằng việc giới thiệu ngọc trai Trống đồng – loại ngọc trai độc quyền mang đậm nét văn hóa và hồn dân tộc Việt Nam. Với Tổng giám đốc Hồ Thanh Tuấn, con đường đi ra thế giới của Ngọc Trai Hoàng Gia mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *