Vụ cháy Công ty May Kwong Lung – Meko là vụ cháy ‘kỷ lục’ của Cần Thơ

Có những thời điểm đám cháy đã được khống chế xong lại bùng phát trở lại, lực lượng chữa cháy phải tiếp tục phun nước dập tắt đám cháy và làm mát các điểm trong tòa nhà, tránh sụp đổ nhà xưởng.

Vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung – Meko là vụ cháy lớn nhất, huy động nhiều lực lượng tham gia nhất từ trước đến nay tại TP.Cần Thơ.

1 978921 Vụ cháy Công ty May Kwong Lung   Meko là vụ cháy kỷ lục của Cần Thơ

Hiện trường vụ cháy

Chiều 28.3, Sở Thông tin Truyền thông TP.Cần Thơ đã phát đi thông cáo báo chí chính thức về vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung – Meko (Lô 28, Khu công nghiệp Trà Nóc, đường Lê Hồng Phong, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ) vào lúc 9 giờ 15 phút, ngày 23. 3 vừa qua.

Theo thông cáo, ngay sau khi nhận được tin báo, lúc 9 giờ 17 phút (ngày 23.3), Lãnh đạo Cảnh sát PCCC cùng với hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và 26 phương tiện chữa cháy của Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ có mặt tại hiện trường để triển khai đội hình, tiến hành đồng thời các biện pháp chữa cháy, cứu người và cứu tài sản.

Do đám cháy có chiều hướng diễn biến phức tạp, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã xin chỉ đạo của Cục C66 Bộ Công an và xin chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, TP.HCM, Quân khu 9, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Công ty Công trình đô thị, Công ty xăng dầu Petrolimex… với tổng số 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Khu vực xuất phát cháy là tầng 5 của nhà xưởng công ty Kwong Lung – Meko, có diện tích trên 1.800 m 2 . Địa điểm xảy ra cháy có chứa nhiều chất dễ cháy như vải sợi, lông vũ, bông ép, mút xốp… nên lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội, phát triển ra nhiều hướng, kèm theo bức xạ nhiệt tỏa ra rất lớn với khói đen dày đặc và rất nhiều khí độc.

Do điểm chữa cháy ở trên cao, diện tích đám cháy rộng, xung quanh khu vực cháy chật hẹp, phía trên khu vực cháy bị che kín bằng mái vòm nên khói từ đám cháy không thoát được. Bề mặt bên ngoài nhà xưởng xây bằng tường đặc, chia thành nhiều khu vực nhỏ, ngăn bằng nhiều lớp cửa…cùng với điều kiện gió khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Có những thời điểm đám cháy đã được khống chế xong lại bùng phát trở lại, lực lượng chữa cháy phải tiếp tục phun nước dập tắt đám cháy và làm mát các điểm trong tòa nhà, tránh sụp đổ nhà xưởng.

Đến 22 giờ ngày 26.3 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và may mắn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại về tài sản của vụ cháy đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Thông cáo trên cũng nêu đây là vụ cháy lớn nhất, huy động nhiều lực lượng tham gia nhất từ trước đến nay tại TP.Cần Thơ.

dây thoát hiểm

búa thoát hiểm

mặt nạ thoát hiểm

góc tư vấn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *