80% số DN tuyển dụng ứng viên ngành CNTT yêu cầu kinh nghiệm.

Hơn 80% số doanh nghiệp ngành CNTT tại TPHCM đều yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc.

 

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Cụ thể, hơn 32% yêu cầu nhân sự có từ 2-5 năm kinh nghiệm, khoảng 48% yêu cầu ứng viên có 1 năm kinh nghiệm và khoảng 0,5% yêu cầu ứng viên có trên 5 năm kinh nghiệm. Về trình độ ứng viên ngành CNTT, khoảng 52% yêu cầu trình độ đại học, 29% tuyển cao đẳng. Nhu cầu tập trung ở các vị trí: Nhân viên lập trình (.Net, PHP, Java), nhân viên kiểm định phần mềm, kỹ sư cầu nối, nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu. Chỉ có 16% nhu cầu tuyển nhân lực có trình độ trung cấp – CNKT lành nghề – sơ cấp, với các vị trí: Nhân viên SEO, nhân viên kỹ thuật – sửa chữa máy tính – điện thoại di động, nhân viên nhập liệu, nhân viên kinh doanh linh kiện – phần cứng
máy tính.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Cũng có nhu cầu tương tự như ngành CNTT, 95% yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành cơ khí – tự động hóa là các nhân lực được đào tạo bài bản. Trong đó, nhu cầu nhân lực có trình độ sơ cấp nghề – CNKT chiếm 37,89%; trung cấp (29,49%); cao đẳng (12,52%); đại học (15,82%). Các vị trí tuyển chủ yếu của ngành cơ khí – chế tạo là: Kỹ sư M&E, kỹ sư thiết kế khuôn mẫu, kỹ sư cơ khí chế tạo máy.

Nhu cầu tuyển dụng tại TPHCM cho thấy các doanh nghiệp từng bước mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và tuyển dụng lao động. Tuy nhiên vẫn có sự cân nhắc chặt chẽ cơ cấu lao động để tuyển dụng hợp lý, chú trọng về chất lượng lao động đã qua đào tạo nghề và lao động có trình độ đại học.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *