Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây

Luodian Town được xây dựng tại một khu có cơ sở hạ tầng giao thông kém. Kết quả là dự án này không hấp dẫn giới doanh nhân cũng như cư dân. Tuy được cho là thị trấn “ma” vì không có dân cư, nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi các căn hộ ở đây đều được bán hết. Nguyên nhân là giới đầu cơ bất động sản cho rằng nhu cầu cần nhà sẽ tăng vọt sớm.

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để tậu ngôi nhà kiến trúc kiểu Tudor (Anh) hay bản sao của thành phố Venice ở Italy nhằm thể hiện sự giàu có, sang trọng như tầng lớp thượng lưu.

Tạm quên những giỏ xách nhái hiệu Louis Vuitton, giờ đây đã và đang xây dựng đại trà các bản sao kiến trúc vĩ đại nhất phương Tây, từ khu di sản văn hóa do UNESCO công nhận cho đến tòa nhà chọc trời ở Manhattan.

toanha2 o 1367521931 500x0 Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây
“Paris phương Đông” trên sông Dương Tử
Ở vùng ngoại Hàng Châu, kiểu kiến trúc tuyệt vời của thành phố Paris, Pháp đã được tái tạo trong khu phát triển nhà ở, mang tên Tianducheng, cùng với các nhà thờ, lâu đài và xe ngựa. Một bản sao tháp Eiffel, cao 108 mét trên đại lộ Champs Elysées được đặt trong khu Tianducheng. Cách đó không xa là một mô phỏng khác giống mô hình đấu trường Nîmes và vườn hoa được trang trí theo kiểu cung điện Versailles.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
toanha3 o 1367521931 500x0 Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây
Venice – Thành phố trên nước
Nhu cầu xây dựng nhái theo các thành phố giống chất phương Tây đang lan nhanh ở Trung Quốc. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền tiết kiệm của mình để sống trong ngôi nhà mang kiến trúc kiểu Tudor hay một bản sao của thành phố Venice ở Italy (thành phố Hàng Châu được xem là thành phố Venice ở Trung Quốc).
Một cư dân ở khu vila Blue Cambridge tại Thượng Hải tỏ ra tự hào khi cô sở hữu ngôi nhà mang , đại diện cho sự giàu có, sang trọng và ở một tầng lớp cao cấp hơn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
toanha4 o 1367521931 500x0 Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây
Thị trấn Thames ở Thượng Hải
Dù nhận được không ít lời chỉ trích, các nhà khởi xướng ra mô hình sao chép hàng loạt như trên vẫn đảm bảo đầy đủ chi tiết như bản gốc tại phương Tây, từ việc mô phỏng các nguyên tắc quy hoạch đô thị của châu Âu cho đến việc đặt tên đường đằng sau những danh lam thắng cảnh.
Không hề bỏ sót một chi tiết nào: thị trấn Thames ở Thượng Hải cũng có nhân viên bảo vệ mặc quần áo y như đội tuần tra ngay cung điện Buckingham, Anh. Dọc bên đường là những quán rượu, cà phê và bức tượng của các nhân vật nổi tiếng ở Anh.
toanha5 o 1367521931 500x0 Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây
Quảng trường Piazza San Marco, phong cách Hàng Châu
Piazza San Marco ở thành phố kênh đào Hàng Châu quá tươi mới, không có dấu hiệu của nét cổ xưa như từng thấy ở thành phố Venice ở Italy.
Thành phố kênh đào ở Hàng Châu trông giống Venice, nhưng một phần các nhà phố nơi đây lại lớn hơn nhiều và những lớp đá giữ bờ đất lớn hơn so với các kênh đào ở Italy.
toanha7 o 1367521931 500x0 Người Trung Quốc mê kiến trúc phương Tây
Phong cách Bắc Âu ở Thượng Hải
Luodian Town là một thị trấn mang dáng dấp kiểu Bắc Âu ở Thượng Hải. Thị trấn này vẫn im ắng, không một bóng người ngay cả khi việc xây dựng ở đây đã hoàn tất. 
Luodian Town được xây dựng tại một khu có cơ sở hạ tầng giao thông kém. Kết quả là dự án này không hấp dẫn giới doanh nhân cũng như cư dân. Tuy được cho là thị trấn “ma” vì không có dân cư, nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi các căn hộ ở đây đều được bán hết. Nguyên nhân là giới đầu cơ bất động sản cho rằng nhu cầu cần nhà sẽ tăng vọt sớm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *