Cách giúp bạn giải mã sát khí vô hình trong phong thủy

Những sát khí vô hình này nếu lại kết hợp với những sát khí hữu hình, tức có thể nhìn thấy được bằng mắt thường thì sự việc xảy ra sẽ tương ứng với đặc trưng gây họa của sao ấy.

Những sát khí trong phong thủy được coi là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tư duy của con người, tuy nhiên không phải ai cũng biết ảnh hưởng đó là gì. 

giai ma sat khi vo hinh trong phong thuy Cách giúp bạn giải mã sát khí vô hình trong phong thủy
Ảnh minh họa.  

Sát khí gây nạn trộm, cướp

 
Thất Xích sát: Sao Thất Xích còn được gọi là Phá Quân ngũ hành thuộc Kim, đại diện số 7. Trong truyền thuyết, sao Thất Xích là đại diện cho một bạo chúa, tuy có vợ hiền, được trung thần phò tá giúp sức nhưng lại sa vào tửu sắc, độc đoán và chuyên quyền, ngang ngược bảo thủ. Người trung lương dâng lời can gián thì lại bị sát hại, về sau mất nước nên tự thiêu mà chết. Phá Quân còn có nghĩa là quân tiên phong đi đầu, mang tính phá hoại, tiêu hao sinh lực địch, sát khí vô cùng mạnh.
 
Cổ nhân quan sát và nhận thấy ở hướng mà sao này tới trong năm thì dễ bị nạn trộm cắp, nặng thì bị cướp giật, lại là sao mang hành Kim đại diện cho dao kiếm, vật sắc nhọn nên dễ bị tổn thương bởi vật bằng kim loại.
 
Trong năm 2015, sao này ở vị trí chính nam, do đây là lúc từ trường của sao đã suy nên nếu nhà ở hướng này lại gặp những điều kiện bất lợi như bị khuyết góc, nhà vệ sinh, cửa nhà hướng nam có sát khí là góc nhọn, công trường có các vật mang hành hỏa như cần cẩu, giá khoan 3 chân… thì dễ gây ra chuyện rắc rối, người trong nhà phải sống lưu lạc làm kẻ trộm cướp, tai họa chiến tranh, phải ngồi tù, tai nạn đổ máu hoặc nhẹ thì dính vào thị, bị tiểu nhân hãm hại. Do trong mô hình bát quái tĩnh thì số 7 còn đại diện cho hành hỏa, bạo chúa chết vì lửa thiêu, lại gặp hướng nam mang hành hỏa, nên rất dễ gây ra hỏa hoạn.

 
Trong năm Ất Mùi, hướng mà sao Thất Xích – Phá Quân tới thì cũng nên tĩnh không nên động, nếu không sát khí càng thêm mạnh. Trên thân thể, sao Thất Xích-Phá Quân đại diện cho cơ quan hô hấp, cổ họng, phổi, đường ruột, nên nếu an sàng, đặt lưng bàn thờ quay hướng này thì dễ dẫn đến bệnh tật hoặc tổn thương các cơ quan trên, đồng thời dễ gây các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ, mỡ máu cao. Số 7 cũng đại diện cho thành viên là con gái út trong gia đình nên đây là thành viên dễ bị tổn thương nhất khi sắp đặt không đúng, dễ bị ho nhiều, bị đi ngoài.
 
Theo quan niệm cổ nhân, để hóa giải sao này thì nên dùng nước, vật trang trí có màu đen mang hành thủy để thuận theo ngũ hành tương sinh là kim sinh thủy. Tuy nhiên, nước động sẽ kích hoạt sát khí của sao Thất Xích – Phá Quân, nên ở hướng nam chỉ nên đặt một bát nước muối, bên trong thả một đồng tiền xu.
 
Trên thực tế, cơ thể con người có rất nhiều khoáng chất có thể dẫn điện như sắt, kẽm…trong khi đó, từ trường của các sao mang các ion âm là xấu hoặc dương là tốt nên cơ chế hóa giải của bát nước muối trong có một đồng tiền xu (số 1 mang hành thủy) là thu hút các hạt điện tích có tác động xấu tới con người.
 
Ngoài ra, còn một cách hóa giải khác đối với sao này là đặt một bể cá nhỏ ở hướng chính đông, là nơi có sao Nhất Bạch mang hành thủy để sát khí của sao Thất Xích-Phá Quân tới vị trí này sẽ gặp từ trường của sao Nhất Bạch. Từ đó chuyển hóa năng lượng xấu của sao Thất Xích-Phá Quân, có tác dụng hỗ trợ tư duy năng động, quyết đoán và phán đoán nhanh nhạy đem lại cơ hội về tài lộc.
 
Sát khí gây kiện tụng thị phi
 
Tam Bích sát: Sao Tam Bích còn có tên là Lộc Tồn, thuộc hành mộc, đại diện là số 3. Tượng trưng cho núi cao, cây cỏ xanh tốt, đại diện cho người con trưởng có tài. Vị trí trên cơ thể là gan mật, giọng nói, chân, tóc.
 
Trong truyền thuyết thì đây là một chiến thần có tính hiếu thắng, thích tranh đấu. Cổ nhân quan sát và nhận thấy, ở hướng mà sao này tới thường gây ra rắc rối về giấy tờ, kiện tụng thị phi, hình khắc vợ. Bị tiểu nhân hãm hại, lộng quyền, kẻ hèn hạ vào nhà, phá tán tiền tài. Dễ gây ra các bệnh về gan mật, thần kinh, hen suyễn, đau chân tay, nhiễm trùng máu…
 
Năm Ất Mùi (2015) sao Tam Bích-Lộc Tồn ở vị trí trung cung, tức là chính giữa, nắm quyền cai quản 4 phương 8 hướng trong năm, nhưng do đây là lúc từ trường của sao suy tử gây ra ảnh hưởng xấu cho con người nên ở giữa nhà hoặc giữa khu đất cũng nên tĩnh không nên động. Tránh động thổ như sửa chữa, khoan ghiếng…
 
Cũng không nên đặt những đồ vật mang tính động ở khu vực này như bể cá, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm… Cổ nhân cho rằng đây là lúc hung tính của sao phát tác, mang hành mộc khi ở vị trí trung cung thì khắc hành thổ nên dễ gây ra động đất hỏa hoạn.
 
Từ trường của sao này nếu bị kích hoạt cũng gây tác động khiến tính cách con người dễ bị kích động, nóng nảy, giận giữ và tranh đấu, cãi vã khó tìm được sự hòa thuận trong gia đình. Sự nghiệp bị ảnh hưởng khó hưng vượng, không có lợi cho việc học hành của trẻ nhỏ, đặc biệt là con trai trưởng. Con người không nên ở vị trí này quá lâu như làm phòng ngủ, bàn làm việc, ghế sofa ở vị trí này.
 
Nếu phạm phải thì dễ gây bất hòa trong gia đình, vợ chồng không hòa thuận. Trong công việc hay tranh chấp với đồng nghiệp hoặc cấp trên, bị vạ kiện tụng, người khác nói xấu. Dạ dày dễ có vấn đề ăn uống không tiêu hoặc vì đánh nhau, va đập mà tổn thương ở chân. Thường xuyên mệt mỏi, bôn ba, cần đặc biệt tránh tranh chấp với phụ nữ, nếu không dễ gây họa hoặc bại sản vì sắc dục. Người trong nhà chỉ lo cờ bạc, bỏ bê công việc, con trưởng dễ phạm điều bất hiếu.
 
Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp do phòng ngủ hoặc phòng làm việc rộng rãi nên chủ nhân kê giường hoặc bàn làm việc gần như ở giữa gian phòng, bốn bên trống trải, nếu lại gặp lúc sao Tam Bích – Lộc Tồn tác động thì dễ gây ra các bệnh liên quan đến thần kinh.
 
Lúc ngủ là lúc cơ thể người ở trạng thái gần như tĩnh hoàn toàn, các cơ quan nội tạng, ở trạng thái không được phòng vệ và yếu nhất nên khi bị ngoại cảnh tác động sẽ dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là trí não. Lâu dần sẽ gây cảm giác hoang mang sợ hãi, hay giật mình, có thể trở thành con người hoàn toàn khác.
 
Trường hợp bàn làm việc đặt ở chính giữa căn phòng, lúc làm việc là khi trí não ở trạng thái căng thẳng nhất và cũng là lúc dễ tổn thương, gặp từ trường xấu tác động cũng dễ gây ra những hậu quả ảnh hưởng tới thần kinh.
 
Do Tam Bích – Lộc Tồn là một sao mang hành mộc nên cổ nhân cho rằng nên dùng hỏa để hóa giải. Vì vậy ở trung cung, nơi có sao Tam Bích-Lộc Tồn vào năm 2015 thì nên sử dụng các vật có hành hỏa như thảm trải màu đỏ, đặt một chiếc đèn sáng thường xuyên ở vị trí này để thuận theo ngũ hành mộc sinh hỏa nhằm tiêu giảm năng lượng của sao. Ngoài ra cũng có thể đặt một chiếc hồ lô bằng đồng ở vị trí này để kim khắc mộc để trừ họa kiện tụng.
 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
Trên đây là những sát khí trong phong thủy mà mắt thường không thể nhìn thấy được nên dễ bị mọi người bỏ qua. Tuy nhiên, trong quan niệm cổ nhân thì cho rằng nó lại gây ra hậu quả vô cùng mạnh mẽ. Mảng sao Bắc Đẩu thất tinh và hai sao phụ cận của nó trong thiên văn học cổ đại là một trong những lý luận quan trọng nhất của phong thủy. Và Bắc Đẩu tinh quân được cổ nhân coi là trên thì tuân theo phép tắc của trời, giữa thì thống lĩnh quỷ thần, dưới cai quản sổ sinh mệnh của dân chúng, tuyệt đối không được xem nhẹ.
 
Những sát khí vô hình này nếu lại kết hợp với những sát khí hữu hình, tức có thể nhìn thấy được bằng mắt thường thì sự việc xảy ra sẽ tương ứng với đặc trưng gây họa của sao ấy.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *