Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Nếu chưa hiểu rõ về cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hoặc theo hướng nhà nhằm đem lại may mắn cho gia đình mình, bạn có thể nhờ các nhà kiến trúc sư tư vấn cụ thể hơn nữa.

Hiện nay, việc chọn màu sơn nhà theo mệnh của gia chủ được nhiều người quan tâm với mong muốn đem lại phong thủy tốt cho gia đình của mình.

Màu sơn nhà có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Ngoài ra, rất nhiều ngườ hiện nay quan tâm đến vấn đề chọn màu sơn theo mệnh gia chủ bởi yếu tố màu sắc của ngôi nhà còn đem lại may mắn tiền tài cho gia đình nữa.

1 161381 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ có ý nghĩa rất lớn về tài lộc của gia đình

Vì thế, khi xem xét sơn nhà theo phong thủy thường người ta căn cứ theo mệnh của chồng, người được coi là gia chủ của ngôi nhà. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ. Những màu tương sinh nếu được sử dụng vừa đem lại may mắn còn rất tốt cho sức khỏe vì khí vận hòa hợp, âm dương được hài hòa mang đến cảm giác dễ chịu nhất cho gia đình bạn.

Hướng dẫn cách lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ cụ thể:

Mệnh Kim

Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim tuân theo quy luật ngũ hành thích hợp nhất là màu trắng, màu vàng nhẹ, ánh kim,.. Đây chính là các gam màu sơn chủ đạo trong ngôi nhà của mình.

2 46422 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Những ngôi nhà màu trắng hợp với gia chủ mệnh Kim

Với các gia chủ yêu thích không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng, tinh khôi, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế thì màu trắng là một màu sơn không thể bỏ qua. Màu vàng nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống, cũng vô cùng đơn giản như chính con người mệnh Kim giúp các thành viên trong gia đình gần gũi lại với nhau hơn.

Mệnh Mộc

The thuyết phong thủy tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc thì các tông màu xanh như xanh lá, xanh ngọc, xanh nõn chuối,… là những gam màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh này.

Các tông màu xanh của ngồi nhà giúp người sử dụng gần gũi với thiên nhiên hơn đem lại cảm giác thoải mái, tươi mới với sắc xanh, làm cho chúng ta tràn đầy sức sống cho một ngày mới và vô cùng tốt cho sức khỏe.

3 114108 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Chọn màu xanh lá rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng tránh sơn nhà với những gam màu của hành Kim như tông màu trắng và sắc ánh kim sẽ không tốt cho gia chủ vì đây là màu tương khắc.

Mệnh Thổ

Khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ của gia chủ, bạn không thể bỏ qua màu vàng đất, màu nâu vì 2 màu này đem lại nhiều may mắn tài lộc. Nó còn mang lại sự bình yên, vẻ đẹp hài hòa, đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

4 221775 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Màu nâu đất rất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh với Thổ là chính là hành Hỏa. Hai màu vàng đất và nâu đều thể hiện sự chân chất, thật thà của mệnh Mộc. Bên cạnh đó vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh này tuyệt đối kiêng kỵ với tông màu xanh để tránh rước điều xui xẻo về nhà.

Mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa thì chúng ta nghĩ ngay đến các gam màu mạnh như màu đỏ tươi, màu hồng đậm, màu cam, màu tím đậm…. Những tông màu tuyệt đối các gia chủ mệnh Hỏa không nên sơn là màu xanh, đen vì Thủy khắc Hỏa.

5 106536 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn màu đỏ làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà

Do là chọn màu sơn theo mệnh Hỏa của gia chủ thường hợp với gam màu mạnh nên các bạn lưu ý cách phối hợp tông màu chủ đạo của ngôi nhà với những chi tiết khác để có một ngôi nhà thật đẹp mắt.

Mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, chọn màu sơn nhà hợp với mệnh Thủy thường là các màu xanh nước biển, màu đen, màu khói…Khi sơn nhà với màu sắc của hành Thủy bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, mát mẻ vì những màu của nước mang đến sự nhẹ nhàng.

6 88626 Gợi ý cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh Thủy chọn màu sơn xanh nước biển để mang lại sự tươi mát cho gia đình

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nhằm mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình mình:

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Hướng Đông: chọn màu xanh

Hướng Tây: chọn màu trắng, trắng sữa

Hướng Nam: chọn màu hồng, màu đỏ

Hướng Bắc: chọn màu ghi, màu xám.

Nếu chưa hiểu rõ về cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hoặc theo hướng nhà nhằm đem lại may mắn cho gia đình mình, bạn có thể nhờ các nhà kiến trúc sư tư vấn cụ thể hơn nữa.

Những thôn tin trong bài mang tính chất tham khảo!

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *