Cách gói bánh chưng ít bị lại gạo vô cùng đẹp mắt

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Để bánh chưng ngon, ít bị lại gạo nên gói bánh vừa tay vì nếu quá chặt bánh dễ bị lại gạo, bánh cứng, ăn không ngon. Còn nếu gói lỏng bánh sẽ mềm và dễ bị mốc. Cần luộc bánh để đảm bảo chín đều và rền.

Làm sao để gói bánh chưng ít mà không bị lại gạo? Chắc chắn câu hỏi này luôn canh cánh trong lòng những người nội trợ, giữ lửa ấm cũng cho ngôi nhà mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

 

 

  • 2

    Sau khi luộc chín, dỡ bánh ra một chậu nước đun sôi để nguội, rửa từng cái bánh cho hết nhờn của nếp trên bề mặt lá bên ngoài. Xếp bánh thành hàng trên một mặt phẳng và dùng tấm gỗ ép cho nước thoát ra ngoài. Nếu trời ấm nên bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh.

    alotin.vn 1404142019 f5d4e6f92764668da3422402bda54639 Cách gói bánh chưng ít bị lại gạo vô cùng đẹp mắt

  • 3

    Trong quá trình bảo quản, cần thường xuyên kiểm tra bánh. Nếu thấy có hiện tượng bánh bị mốc cần xử lý ngay bằng cách hơ bánh trên lửa của bếp gas hoặc luộc lại.

Theo dacsanvungque
Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *