Được sự tôn trọng của sếp, không khó?

Có được sự tôn trọng của sếp là bạn đã đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường thăng tiến thành công của mình. Thế mới biết đôi khi những hành động nhỏ hàng ngày bạn thể hiện trên công sở, trong môi trường làm việc, những câu chuyện bâng quơ với sếp lại là cơ hội bạn thể hiện mình là ai và ghi điểm tuyệt đối trong mắt sếp. Không quá khó để có được sự tôn trọng của sếp nếu bạn biết cách chứng tỏ bản lĩnh đáng tin cậy của chính mình.

Ca STT Được sự tôn trọng của sếp, không khó?

Nếu sếp luôn lắng nghe ý kiến của bạn một cách chăm chú nghĩ là sếp đang thể hiện sự tôn trọng với bạn.

Nếu chỉ làm tốt việc được giao thôi thì chưa đủ. Những câu kiểu như “Việc đó nằm ngoại trách nhiệm của tôi” sẽ chẳng bao giờ gây được cảm tình và tôn trọng của sếp đối với bạn. 

Hiệp, vốn là một nhân viên bình thường như hàng chục nhân viên khác ở công ty. Tuy nhiên, trong mắt đồng nghiệp, Hiệp thực sự là người đáng nể. Dù không thực sự tài giỏi hơn những người khác có bằng cấp này nọ nhưng Hiệp lại có bản lĩnh, sự quyết đoán và mẫn cán hơn hẳn. Mỗi khi có công việc khó khăn mà thời gian gấp rút, đòi hỏi người thực hiện phải nỗ lực hết sức mình thì Hiệp sẽ ngay lập tức nhận nhiệm vụ ngay mà không cần đòi hỏi trước bất cứ điều gì trong khi những người khác còn ngần ngừ. Không ít lần cả gan nhận việc khó mà hoàn thành xuất sắc còn hơn mong đợi, Hiệp trở thành một nhân viên đáng tự hào trong mắt sếp.

Với vai trò một người quản lý, sếp của Hiệp tự hiểu rằng ông đã có trong tay một nhân viên tuy bình thường về năng lực nhưng còn đáng quý hơn mấy tay nhân viên khác tài giỏi nhưng luôn miệng kêu khó, kêu khổ, chưa làm thì đã đòi hỏi này nọ. Và ông cũng biết để hoàn thành được khối công việc đồ sộ đó, Hiệp đã phải nhiều đêm thức trắng hay ở lại công ty làm việc muộn cho kịp tiến độ. Sự cống hiến của Hiệp nhiều lúc làm cho ông phải thực sự xúc động và tỏ thái độ tôn trọng Hiệp ra mặt, nếu không nói là ông rất nể phục sức làm việc và ý chí hơn người của anh.

Đôi khi, không quá khó khăn để có được sự tôn trọng của sếp. Với những người như Hiệp, việc cố gắng phục vụ lợi ích chung của công ty một cách nhiệt tình hơn chứ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ trong phạm vi trách nhiệm của mình là một cách “ghi điểm” trong mắt sếp hoàn hảo và bền chặt nhất. Hành động này của nhân viên đôi khi còn giúp họ thăng tiến nhanh hơn cả mong đợi so với những nhân viên khác dù trình độ bằng cấp, kinh nghiệm đôi khi còn thua kém chút ít. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để nhân viên có được sự nể phục, tôn trọng từ những ông sếp.

Là nhân viên của một công ty xuất nhập khẩu, Kiên rất được sếp coi trọng và nhiều lúc còn nhờ anh góp ý cho một kế hoạch nào đó. Những hành động nhỏ hàng ngày của Kiên trên công ty là “thước đo” đánh giá nhân viên của sếp anh.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khác với những người khác khi không làm tốt việc gì chỉ nghĩ ngay đến việc rối rít xin lỗi thì ngược lại nếu trong quá trình thực hiện một dự án, nếu kết quả của Kiên chưa đạt được điểm mười thì chẳng bao giờ Kiên xin lỗi cũng như ngỏ lời mong sếp tha thứ ngay lập tức mà Kiên luôn nỗ lực chứng tỏ với sếp rằng anh có thể làm tốt hơn thế và lần tới chắc chắn ông sẽ thấy Kiên có cách khác để giải quyết để rồi đem lại những kết quả như mong muốn. Hay trước khi tới gặp sếp để hỏi ý kiến vấn đề gì đó, bao giờ Kiên cũng thử đưa ra các giải pháp của chính mình. Điều đó khiến ông hết sức hài lòng và tránh được cái cảm giá khó chịu khi nhân viên “đùn việc” về cho mình. Ông luôn khuyến khích Kiên bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình, luôn lắng nghe lời nói của Kiên, để làm được điều đó, hẳn sếp của Kiên phải rất tôn trọng một nhân viên như Kiên.

Có được sự tôn trọng của sếp là bạn đã đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường thăng tiến thành công của mình. Thế mới biết đôi khi những hành động nhỏ hàng ngày bạn thể hiện trên công sở, trong môi trường làm việc, những câu chuyện bâng quơ với sếp lại là cơ hội bạn thể hiện mình là ai và ghi điểm tuyệt đối trong mắt sếp. Không quá khó để có được sự tôn trọng của sếp nếu bạn biết cách chứng tỏ bản lĩnh đáng tin cậy của chính mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *