Kiếm lời triệu đô từ việc môi giới kinh doanh, cách nào?

Dù bạn chọn làm việc với ai thì không ai quan tâm tới thành công của bạn (và của doanh nghiệp bạn) bằng chính bạn. Bạn phải có lòng tin vào bản thân và ủng hộ mình đạt được thành công ngay cả khi bạn không còn đường lùi và những người khác nghi ngờ bạn.

Kiếm được doanh thu triệu đô đã khó, kiếm được lợi nhuận triệu đô thậm chí còn khó hơn. Dưới đây là 9 yếu tố giúp Thomas Smale, CEO của FE International kiếm được triệu đô lợi nhuận đầu tiên sau nhiều lần thất bại:

Mọi doanh nhân đều mơ kiếm được lợi nhuận triệu đô lần đầu tiên. Tôi cũng vậy khi mở công ty đầu tiên với vỏn vẹn vài đô la và cái tên của chính mình. Tôi thường nghe mọi người kể doanh thu của họ cao như thế nào. Với tôi, đó chỉ là một số liệu hư ảo. Chẳng có ý nghĩa gì nếu mở một công ty mà không đem lại lợi nhuận bền vững.

Dưới đây là 9 yếu tố giúp tôi có được 1 triệu đô lợi nhuận đầu tiên. Tôi hi vọng chúng cũng sẽ giúp bạn đạt được cột mốc đó.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh nghiem phong van tuyen dung 89 Kiếm lời triệu đô từ việc môi giới kinh doanh, cách nào?

1. Tự lực cánh sinh là điều quan trọng trong vài năm đầu tiên

Tôi đã mở công ty mà không có nguồn vốn bên ngoài cũng như khoản vay nào. Tôi đã sử dụng từng đồng kiếm được để phát triển doanh nghiệp. Việc tự lực cánh sinh cho phép tôi tập trung 100% vào việc xây dựng công ty mà không phải lo lắng về các khoản vay và nợ. Tôi đã làm việc chăm chỉ và cứ có lãi lại đầu tư trở lại vào công ty. Điều này đòi hỏi những hi sinh cá nhân nhưng cuối cùng tôi đã có thể xây dựng được một doanh nghiệp thành công mà không nợ nần.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

2. Ý tưởng đầu tiên của bạn không phải là cách bạn kiếm được triệu đô đầu tiên

Rất hiếm doanh nhân có thể thành công với doanh nghiệp đầu tiên. Cũng không phải ngoại lệ, tôi đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên nhờ mở công ty môi giới FE International, nhưng đây không phải là công ty đầu tiên tôi thử. Tôi đã thất bại và bị hạ knock-out vài lần, nhưng điều đó không cản trở tôi. Nếu bỏ cuộc sau vài thất bại đầu tiên, thì tôi đã không bao giờ thành công. Đừng nản khi ý tưởng đầu tiên của bạn không theo kế hoạch.

3. Làm việc với những gì mình có sẽ tạo ra những thói quen tốt cho tương lai

Khi bạn đặt ra những giới hạn và làm việc trong những giới hạn đó sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này. Tôi không có nguồn vốn vô hạn khi khởi nghiệp và phải tính toán kỹ mỗi khi chi từng đồng đô la. Điều này đã biến tôi thành một người chủ doanh nghiệp có kỷ luật và tôi vẫn duy trì cách làm này cho tới tận hôm nay. Tôi phân tích mọi cơ hội và cân nhắc những điểm tích cực và tiêu cực.

Mặc dù tôi tiếp tục tăng tổng phí cùng với doanh thu ngày càng tăng, nhưng tôi vẫn rất bảo thủ với việc chi tiêu vì tôi đã có được sự kỷ luật từ những năm đầu tự lực cánh sinh.

4. Đừng ở cạnh những người phản đối bạn

Không gì khiến bạn bỏ cuộc sớm hơn việc ở cạnh những người tiêu cực. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra rằng bạn không bao giờ có thể thỏa mãn tất cả mọi người và sẽ luôn có những người ngờ vực và những người luôn tìm ra những điều tiêu cực. Hãy ở cạnh những người có cùng suy nghĩ và đẩy nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi cuộc đời bạn. Bạn sẽ trở nên năng suất hơn, tập trung và thành công hơn nhiều.

5. Hãy tuyển những người thông minh và có các kỹ năng khác nhau

Bạn không thể đảm nhiệm mọi vị trí trong công ty của mình. Bạn cũng không thể học được cách làm mọi thứ một cách hoàn hảo vì bạn không có đủ thời gian trong ngày để làm việc đó. Hãy tuyển các chuyên gia trong mọi phòng ban. Hãy xây dựng công ty của bạn với chính những nhân tài sẵn có. Có một số thành viên trong đội ngũ của bạn giỏi hơn bạn ở một vài lĩnh vực? Chắc chắn rồi, nhưng như Malcolm Forbes từng nói: “Đừng bao giờ tuyển người hiểu biết ít hơn bạn vào làm những việc anh ta được tuyển để làm”.

6. Đừng quá bận tâm tới các đối thủ

Nếu bạn dành thời gian lo lắng xem các đối thủ đang làm gì, thì trong trường hợp tốt nhất bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn một chút của họ. Vâng, bạn cần ý thức được những việc họ đang làm và bạn có thể phân tích chiến lược của họ, nhưng dành quá nhiều thời gian và năng lượng dõi theo từng động thái của họ sẽ khiến bạn mất đi thời gian quý báu để phát triển và cải thiện doanh nhiệp.

Bạn muốn ngoái đầu nhìn về phía sau hoặc nhìn qua gương hay muốn tập trung đổi mới và thay đổi cuộc chơi? Bạn có nghĩ rằng Apple đang lo lắng về các đối thủ của họ không? Chắc chắn là họ có theo sát đối thủ, nhưng phần lớn thời gian của họ sẽ dành để tập trung vào việc đổi mới.

7. Thời gian rất quý báu, đừng chộp giật

Mọi doanh nhân cuối cùng đều nhận ra rằng thời gian mới là tài sản giá trị nhất của họ. Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều thời gian hơn và nó sẽ luôn hữu hạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là quay lại sửa chữa những sai lầm lẽ ra có thể dễ dàng tránh được nếu bạn làm tốt ngay lần đầu. Đừng chộp giật và tránh tối đa những sai lầm do bất cẩn và nó sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian khắc phục những vấn đề có thể ngăn ngừa được.

8. Thành Rome không được xây nên trong một ngày

Bạn cần đặt ra những mục tiêu có thể đạt được và sau đó làm việc chăm chỉ để đạt được hoặc vượt chúng. Là một doanh nhân bạn sẽ được tiếp cận với vô số cơ hội và bạn sẽ nghĩ tới các ý tưởng khác trên đường đi. Đừng để mất sự tập trung- bạn không thể chạy theo mọi cơ hội hoặc mọi khoản tiền.

Những người để mất sự tập trung thay vì đạt được các mục tiêu sẽ chỉ đạt được nhiều mục tiêu nửa vời. Hãy làm việc chăm chỉ và chinh phục các mục tiêu để có thể tiếp tục phát triển một cách bền vững, hãy đặt ra và đánh bại các mục tiêu khó khăn nhất thay vì bị phân tâm bởi những dự án ngoài lề.

9. Hãy ủng hộ chính mình

Điều hành công ty là một việc làm khó khăn. Không có chỗ cho sự tự nghi ngờ và không tin tưởng bản thân. Mọi người sẽ nói rằng bạn sai và cười cợt ý tưởng của bạn. Mọi người sẽ bỏ đi và không trả tiền cho bạn.

Dù bạn chọn làm việc với ai thì không ai quan tâm tới thành công của bạn (và của doanh nghiệp bạn) bằng chính bạn. Bạn phải có lòng tin vào bản thân và ủng hộ mình đạt được thành công ngay cả khi bạn không còn đường lùi và những người khác nghi ngờ bạn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *