Lưu ý những vấn đề sau khi không ưa một ai đó

Làm thế nào để bản thân bạn thấy thoải mái, còn người ấy cũng không trở thành đối đầu với bạn? Hãy lưu ý những vấn đề sau nếu như bạn không ưa một ai đó.

– Đặt công việc và lợi ích của công ty lên trên tất cả trong mọi hành xử của bạn với người ấy. Điều này sẽ giúp gạt bỏ mọi riêng tư, cá nhân – là những điều dễ làm nảy sinh va chạm.

– Xác lập giới hạn quan hệ như cách ông bà ta thường nói “nước sông không phạm nước giếng”. Bạn đừng xen vào công việc của người ấy và đề nghị người ấy không can thiệp vào công việc của bạn nếu những công việc ấy được phân công cụ thể, độc lập.

– Không bao giờ thổ lộ với người thứ ba về những quan điểm, ý kiến, bình phẩm (dù tốt hay xấu) của mình về người ấy bởi “tam sao thất bổn”, dễ có nguy cơ khoét sâu mâu thuẫn.

– Trong những hoàn cảnh cụ thể, nếu người ấy đúng hoặc có những đáng khen ngợi thì bạn phải thừa nhận một cách khách quan, vô tư và công tâm. Trong trường hợp người ấy có những thành tích nổi trội mà bạn cần phải chúc mừng thì nên chân thành; nếu không thể chân thành được, bạn nên im lặng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

– Ông bà ta nói “chín người mười ý” nên không thể bắt người khác suy nghĩ, hành động giống như mình. Bạn cũng không thể vì ghét một người mà từ bỏ công việc và những người đồng nghiệp đáng mến khác. Do vậy, tốt nhất bạn nên xem vấn đề giữa bạn với người mà bạn không ưa là chuyện nhỏ và đừng mất quá nhiều thời gian, suy nghĩ về nó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *