Bí quyết để trở thành nhân viên bán hàng tài ba, điều đó không khó!

Giữ mối quan hệ với khách hàng: Sau khi bán hàng rồi, hãy tiếp tục chăm sóc các “thượng đế” của mình bằng việc gửi email cảm ơn, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, hỏi han xem sản phẩm dùng có tốt không, thông báo khi có đợt khuyến mãi,… Hãy theo chân các khách hàng và giữ mối quan hệ tốt đẹp đó để gây thiện cảm với họ nếu có nhu cầu mua hàng lần sau.

Những “điều kiện cần” để trở thành một tài ba. Muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng không thể thiếu những điều này.

 
Bán hàng được xem như một nghệ thuật quả không sai. Và chắc chắn là nếu muốn thành công thì những nhân viên bán hàng cũng phải có ít nhiều những phương thức, khả năng nhất định. Không chỉ giỏi giao tiếp và khéo léo lôi kéo khách hàng, những người làm công việc này còn phải tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:
 
Tuân thủ luật đầu tiên về marketing: “Đối xử với khách hàng như với chính bản thân mình”, hãy lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, luôn tự đóng vai khách hàng để chắc chắn rằng khách hàng không bị mua mắc, không bị phục vụ kém, không bị thất hứa… Hãy đem tới cho khách hàng giải pháp hơn cả sự mong đợi của họ. Hãy nhớ: khách hàng không quan tâm đến những vấn đề của người bán hàng xuất sắc hay công ty của người bán hàng xuất sắc, họ chỉ quan tâm tới nhu cầu của họ có được đáp ứng hay không mà thôi.

ban bang xuat sac Bí quyết để trở thành nhân viên bán hàng tài ba, điều đó không khó!

Để làm vừa lòng “thượng đế” thì các nhân viên bán hàng cần vận dụng hết sức những khả năng khéo léo – Ảnh minh họa

 

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

– Luôn trả lời được câu hỏi: “Tại sao khách hàng này cần sản phẩm/dịch vụ của công ty tôi?”. Câu trả lời phải thể hiện rõ sản phẩm có thể giải quyết những vấn đề của khách hàng ,như thế nào, giá trị lợi ích kinh tế mà sản phẩm đem lại cho khách hàng là gì.

– Trả lời mọi cuộc điện thoại. Bất kể bạn đang là nhân viên bán hàng online hoặc có trụ sở, cửa hàng, đừng bao giờ từ chối nghe điện thoại, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn gọi đi gọi lại  cho bạn nhiều lần, lại càng không đủ kiên nhẫn để đợi bạn gọi lại, họ sẽ gọi ngay cho một cửa hàng khác và bạn sẽ mất khách hàng.

– Giữ mối quan hệ với khách hàng: Sau khi bán hàng rồi, hãy tiếp tục chăm sóc các “thượng đế” của mình bằng việc gửi email cảm ơn, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, hỏi han xem sản phẩm dùng có tốt không, thông báo khi có đợt khuyến mãi,… Hãy theo chân các khách hàng và giữ mối quan hệ tốt đẹp đó để gây thiện cảm với họ nếu có nhu cầu mua hàng lần sau.

Chỉ cần tuân thủ những điều trên thôi, Job360.vn cam kết chắc chắn rằng ngay cả những những khách hàng khó tính nhất của bạn cũng sẽ hài lòng!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *