Ứng xử với người phỏng vấn khiếm nhã

Trước khi bạn gạt bỏ các đối thủ lại đằng sau, bạn cần phải xác định mình đã học được gì từ những đồng nghiệp tài năng này. Sau đó, hãy sử dụng những kinh nghiệm đó để nâng cao kỹ năng cách trả lời của bạn trước những người khó tính

c%281%29 Ứng xử với người phỏng vấn khiếm nhã

Bạn muốn cuộc phỏng vấn thành công và lòng tự trọng không bị chạm đến, trong khi người phỏng vấn bạn hết sức khó tính, thậm chí là khiếm nhã. Dưới đây là một số bí quyết để bạn tham khảo.

Xem xét kỹ một số lý do: Khi gặp phải người phỏng vấn khiếm nhã, bạn phải cố gắng hướng họ vào vấn đề rằng bạn sẽ phải đóng góp gì cho Cty.

Hãy xem xét một vài lý do để tìm ra phương án tốt nhất trong tình huống đầy thử thách này: * Bạn có thể quyết chọn Cty sau khi đã hoàn thành cuộc phỏng vấn. * Người phỏng vấn không đại diện cho toàn bộ Cty đó. * Công việc bạn làm có thể không liên quan với người phỏng vấn. * Cách cư xử khiếm nhã này có thể là một phần bắt buộc của cuộc phỏng vấn mà người ta muốn thử phản ứng của bạn dưới áp lực cao.

Hãy cởi mở: Rõ ràng việc giữ lịch sự khi giải quyết một cách cư xử khiếm nhã là một thử thách với bạn. Tuy nhiên, có nhiều thứ mà bạn có thể làm để cuộc phỏng vấn tốt hơn. * Hãy thực sự cởi mở và người phỏng vấn có thể nhận ra vấn đề trong cách cư xử của họ, cố gắng để khắc phục nó. * Hãy lờ đi những lời nhận xét khiếm nhã và nói về những kỹ năng của bạn. * Hãy hỏi người phỏng vấn một câu hỏi để làm anh ta chuyển trọng tâm vào vấn đề khác. * Giữ cho tâm trạng vui vẻ và đưa ra những nhận xét thật hay. * Đưa ra ý kiến phản hồi hoặc làm rõ xem liệu rằng người phỏng vấn có ý phản đối hay muốn ngắt lời bạn không.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Biết điểm dừng: Đôi khi một điểm dừng hợp lý là phương sách cần thiết cuối cùng khi bạn muốn giữ cho cuộc phỏng vấn được an toàn. Hãy cảm ơn người phỏng vấn vì đã dành thời gian cho bạn. Sau đó, hãy lịch sự xin phép rời khỏi cuộc phỏng vấn và đừng để ý đến cách cư xử của anh ta (cô ta). Còn nếu bạn buộc phải nói điều gì đó thì hãy cố gắng sao cho thật nhã nhặn.

Học từ đối thủ: Trước khi bạn gạt bỏ các đối thủ lại đằng sau, bạn cần phải xác định mình đã học được gì từ những đồng nghiệp tài năng này. Sau đó, hãy sử dụng những kinh nghiệm đó để nâng cao kỹ năng cách trả lời của bạn trước những người phỏng vấn khó tính

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *