Cách lựa chọn và chế biến Chocolate đơn giản tại nhà

Chocolate bào: Có 2 cách để bào chocolate. Có thể dùng dao cạo thanh chocolate trực tiếp, hoặc nấu chảy chocolate, phết một lớp trên giấy thấm dầu và lấy xẻng nấu ăn cạo từng lớp mỏng.

Sắp đến ngày Valentine rồi bạn đã biết cách chọn chocolate ngon và tự tay làm chocolate tặng nàng chưa. Hãy theo các hướng dẫn sau nhé.

 • 1

  Lựa chọn chocolate

  Những người ở châu Âu thích cho thêm vào chocolate chất béo thực vật hơn là bơ cacao, nếu như nó không quá 5% trọng lượng của sản phẩm. Bơ cacao là thành phần chủ yếu của chocolate; chocolate hảo hạng chứa nhiều bơ cacao nguyên chất. Nên thận trọng với chocolate kém chất lượng vì nó thường chứa rất nhiều đường.

  alotin.vn 1404141273 oanhntk201213155032273 0 Cách lựa chọn và chế biến Chocolate đơn giản tại nhà

 • 2

  Những cách chế biến chocolate

  Kem trang trí bánh chocolate hoặc chocolate ở lớp mặt trên bánh kem: Loại kem trang trí dạng cứng có vị chocolate này là 100% chocolate. Nếu bạn muốn trông nó óng ánh, bạn cần kiểm soát nhiệt độ tan chảy bằng nhiệt kế. Loại kem trang trí chocolate dạng mềm hơn thì được pha chế từ chocolate, bơ hoặc cream.

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Hỗn hợp ganache phủ mặt bánh hoặc làm nhân kẹp giữa những lớp bánh: Đun cream cho đến khi ở nhiệt độ vừa sôi và đổ lên trên chocolate đã được cắt thành miếng nhỏ. Đợi 30 giây và trộn hỗn hợp này một cách nhẹ nhàng. Dùng hỗn hợp này để phết lên bánh ngọt (nên chuẩn bị bánh trước khi phết chocolate này lên) hoặc bánh bông lan, hoặc có thể dùng nó để làm kẹo mềm và các loại kẹo chocolate khác.

  alotin.vn 1404141274 oanhntk201213155034445 1 Cách lựa chọn và chế biến Chocolate đơn giản tại nhà

  Chocolate bào: Có 2 cách để bào chocolate. Có thể dùng dao cạo thanh chocolate trực tiếp, hoặc nấu chảy chocolate, phết một lớp trên giấy thấm dầu và lấy xẻng nấu ăn cạo từng lớp mỏng.

  Mousse chocolate: Có hơn 100 công thức làm món mousse! Đây là một số lưu ý: bơ làm mousse được đông lại nhanh hơn trong tủ lạnh, cream sẽ làm bơ nhẹ hơn, có kết cấu nhiều không khí hơn, sau đó thêm lòng đỏ trứng gà vào để hỗn hợp nặng hơn. Thường thì bạn không cần thêm đường, nhưng còn tuỳ vào bạn muốn độ ngọt như thế nào, và tuỳ vào loại chocolate bạn dùng.

  Chocolate nóng: Chocolate thật sự nóng sẽ có nhiều bọt kem hơn so với bột chocholate. Bạn hãy thử công thức này, cho mỗi phần: nấu chảy 20g chocolate, thêm vào 200-250ml sữa nguyên kem nóng hoặc cho vào nửa sữa và nửa kem, thêm đường nếu bạn muốn ngọt hơn và dùng món này khi nó còn ấm (vớibọt kem và bột cacao đắng phía trên ly sẽ tạo nên món chocolate nóng hảo hạng của thành Vienne)

Theo dacsanvungque
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *