Doanh nghiệp bất động sản đổ xô ra tỉnh như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa.

Tiếp theo vào tháng 9/2014, Công ty này cũng chính thức ký quỹ đảm bảo thực hiện khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa quy mô lên tới 7.000 tỷ đồng. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện FLC đang phát triển dự án tại các tỉnh như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, nâng quy mô vốn đầu tư danh mục dự án lên con số hơn 28.000 tỷ đồng.

 

dinh thu 84 Doanh nghiệp bất động sản đổ xô ra tỉnh như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa.

 

 

những tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015 chứng kiến một làn sóng mới đó là các doanh nghiệp đổ xô đầu tư dự án tại các tỉnh thay vì phát triển dự án tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Không chỉ gây chú ý bởi khả năng bức phá ngoạn mục trong một thời gian ngắn, thời gian gần đây FLC là một trong những cái tên nổi đình nổi đám với những dự án quy mô không chỉ ở Hà Nội mà còn rải đều ở các tỉnh khác như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa.

 

Không lâu sau khi công bố đầu tư vào dự án FLC Samson Beach & Golf Resort ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, FLC tiếp tục khởi công khu nhà ở hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá nằm tại Lô C4-C5 thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hoá có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng với quy mô khoảng 400 căn hộ.

 

Tiếp theo vào tháng 9/2014, Công ty này cũng chính thức ký quỹ đảm bảo thực hiện khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa quy mô lên tới 7.000 tỷ đồng. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện FLC đang phát triển dự án tại các tỉnh như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, nâng quy mô vốn đầu tư danh mục dự án lên con số hơn 28.000 tỷ đồng.

 

Không riêng FLC, một ông lớn bất động sản Vingroup cũng đã lên kế hoạch đầu tư vào Thanh Hóa với 2 dự án. Theo kế hoạch, tại khu trung tâm hành chính thành phố cũ tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá, Vingroup sẽ xây dựng một trung tâm thương mại, khách sạn cao 25 tầng theo mô hình chuẩn Vincom trên tổng diện đất 5.500m2 và một khu nhà thương mại biệt thự 3 tầng trên diện tích đất 44.740m2. Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ tập trung thi công và hoàn thành cả 2 dự án vào ngày 3/2/2016.

 

Trước đó, Vingroup cũng đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hải Phòng về Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn này làm chủ đầu tư.

 

FLC hay Vingroup không phải là những cái tên cá biệt cho xu hướng đầu tư ra tỉnh. Trước đó nhiều doanh nghiệp có tên tuổi khác như Hưng Thịnh cũng tiến vào thị trường địa ốc Khánh Hòa với dự án Khu đô thị Golden Bay thuộc vùng Bắc bán đảo Cam Ranh. Hay Syrena Việt Nam với dự án Little Việt Nam tại Quảng Ninh, Hoàng Quân với dự án ở Cần Thơ, N.H.O với Khu đô thị Smart City An Giang. Giám đốc dự án của N.H.O, ông Jeong Cheol còn cho biết trong thời gian tới, N.H.O dự định sẽ triển khai thêm nhiều dự án Smart City tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

 

 

 

Nhận định việc các chủ các chủ đầu tư trong và ngoài nước đã bắt đầu triển khai các dự án tại các tỉnh là một bước phát triển tự nhiên của thị trường bất động sản, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, trong chu kỳ phát triển của bất động sản, giai đoạn này chính là lúc các chủ đầu tư phải xem xét lại danh mục dự án của mình.Việc mở rộng ra các địa bàn khác cũng là một trong các lựa chọn tốt vì cơ sở hạ tầng đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Điều này giúp việc chuyển đi lại từ trung tâm hay thủ đô tới các khu vực khác đã trở nên thuận lợi hơn nhờ các đường cao tốc, hay sân bay mới.

 

Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Đà Nẵng được biết đến như mảnh đất tiên phong của thị trường nhà ở nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, giờ đây, không chỉ Đà Nẵng mà cả Ninh Bình, Tam Đảo ở miền Bắc, Huế ở miền Trung và Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang ở miền Nam đều là những thị trường của bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Và cuối cùng, với tốc độ phát triển kinh tế nhanh mạnh ở tất cả các lĩnh vực, không chỉ Hà Nội và Tp.HCM mà cả các khu vực khác cũng đã có những phát triển đáng kể trong những năm qua. Thị trường bất động sản tại đây cũng bắt đầu hình thành và phát triển. Với quy mô dân số trẻ, nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao. Do vậy, việc phát triển bất động sản tại đây cũng là điều cần thiết.

 

Ông Matthew Powell cho rằng, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng kinh nghiệm phát triển bất động sản trước đây của mình khi triển khai dự án ở địa điểm mới. Họ cũng có thể tận dụng những ưu thế từ một thị trường non trẻ giàu tiềm năng để thâm nhập, mở rộng thị phần và thu lợi nhuận.

 

Tuy nhiên, với kinh nghiệm đồng hành nghiên cứu thị trường cùng nhiều chủ đầu tư ở các dự án khác nhau, ông lưu ý, chủ đầu tư cần tiến hành quá trình nghiên cứu tiền khả thi một cách nghiêm túc, trong đó có việc nghiên cứu kỹ thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Doanh nghiệp bất động sản đổ xô ra tỉnh như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *