Lựa chọn nhà giá rẻ phân khúc nào khi mua nhà quận 2?

Giờ tôi có tính rằng: Tôi vẫn làm ở công ty hiện tại, cuối năm cưới, sau đó hai đứa về sống chung. Tôi sẽ thuê phòng trọ khoảng 1,5 triệu một tháng (gồm cả điện, nước). Chúng tôi sẽ tiêu phần lương của một người, tiết kiệm được 350 triệu đồng sau 5 năm. Sau đó, hai vợ chồng sẽ với khoản tiền này rồi sinh em bé. Chỗ tôi có nhiều nhà, đất bán 260-350 triệu đồng.

mua ban nha dat 242 Lựa chọn nhà giá rẻ phân khúc nào khi mua nhà quận 2?

Sau quá trình sốt nóng đến tình trạng “đóng băng” kéo dài, giờ đây đã trở nên ổn định, nhiều người đang tìm mua nhà giá rẻ tại quận 2. Vậy hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua nhà giá rẻ tại quận 2.

Lựa chọn nhà giá rẻ phân khúc nào khi

Sau quá trình sốt nóng đến tình trạng “đóng băng” kéo dài, giờ đây thị trường đã trở nên ổn định và được hỗ trợ kia mua căn hộ trong gói hỗ trợ 30.000 của ngân hàng nhà nước Việt Nam, được phân khúc, định hình rõ rệt hơn với 3 loại chính, phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi đối tượng khách hàng

Chung cư giá rẻ, nhà cho người thu nhập thấp

Đặc điểm chung của các chung cư giá rẻ là vị trí xa trung tâm thành phố, giá dao động khoảng 600 – 999 triệu, phù hợp với những người có thu nhập thấp hoặc những người có nhu cầu bức thiết về nơi ăn chốn ở. Khoảng 70% đến 80% người mua loại chung cư này sẽ chuyển lên chung cư dạng trung cấp ngay khi có cơ hội.

Nên chọn dự án có uy tín

Ưu điểm của nhà xây sẵn so với đất nền là sản phẩm chứng tỏ được năng lực phát triển và năng lực tài chính của chủ đầu tư; có tính thanh khoản và giá trị tăng lên hàng năm cao hơn dự án đất nền; đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế và quản lý sẽ tăng thêm giá trị cho BĐS có nhà trên đất… Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này là chủ nhà không được tham gia vào việc thiết kế mặt ngoài của căn nhà theo sở thích, cũng không kiểm soát được năng lực nhà thầu và chất lượng nguyên vật liệu.

Theo các chuyên gia, người mua nhà cần xem xét mức độ hoàn thiện của sản phẩm trên dự án mình sắp mua đến đâu để đưa ra quyết định cho phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành cộng đồng dân cư và tác động không nhỏ đến giá trị nhà trong tương lai. Chính vì thế, dù người mua có nhu cầu sở hữu nhà gấp để có nơi ăn chốn ở ổn định nhưng khi mua nhà cần chọn nhà đầu tư có uy tín để hạn chế rủi ro về sau.

>> Xem thêm: Mua quận 2

Cách nào để gia đình thu nhập 12 triệu có thể mua nhà giá rẻ ở quận 2

Bạn Nhớ cần tư vấn:

Tôi 27 tuổi, làm nhân viên văn phòng ở TP HCM, lương 5 triệu. Bạn gái tôi có lương tháng 7-8 triệu.

Giờ tôi có tính rằng: Tôi vẫn làm ở công ty hiện tại, cuối năm cưới, sau đó hai đứa về sống chung. Tôi sẽ thuê phòng trọ khoảng 1,5 triệu một tháng (gồm cả điện, nước). Chúng tôi sẽ tiêu phần lương của một người, tiết kiệm được 350 triệu đồng sau 5 năm. Sau đó, hai vợ chồng sẽ mua nhà với khoản tiền này rồi sinh em bé. Chỗ tôi có nhiều nhà, đất bán 260-350 triệu đồng.

Tôi cũng lo vì dự án nhà tới tháng 11/2016 sẽ hoàn thành, mọi người mua nhiều thì tới lúc tôi có tiền, không còn mức giá 220 triệu nữa.

Mong mọi người tư vấn giúp.

Bạn đọc chia sẻ:

Lê Minh: Cách tốt nhất để mua nhà là hãy tăng thu nhập, đừng hài lòng với 5 triệu thu nhập hàng tháng mà bạn có mà hãy làm nó tăng lên thành 7, 10 ,12 … Hai vợ chồng thu nhập tổng 12 triệu/tháng mà đòi tự mua nhà sau 5 năm là bạn chưa tính hết các rủi ro có thể xẩy ra như: ốm đau bệnh tật, ma chay cưới hỏi, rrồi về quê ăn tết, quà cáp…

Thảo Tiên: Mình không hiểu vì sao các bạn lại cho rằng không thể tự mua nhà với tổng thu nhập 12tr/tháng?! Đừng quên rằng bạn đang nhắm vào nhà giá rẻ dưới 500tr thì việc mua nhà sau 5 năm không phải là không thực hiện được. Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Khối bạn làm vài chục triệu/tháng vẫn chẳng dư dả được 1 đồng bởi thói xài hoang đấy.

Hoan Hỷ: Tôi hâm mộ bạn ở chỗ sống và biết đặt ra mục tiêu để nỗ lực đạt mục tiêu. Con người nếu sống mà không có mục tiêu hướng đến thì vô nghĩa rồi. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Khéo ăn thì no, khéo lo thì ấm. Nếu như mình biết đủ là sẽ đủ. Có 2 cách để bạn sớm đạt mục tiêu: cố gắng kiếm thêm thu nhập bằng công việc chân chính và tiết kiệm tiền, trong đó lấy tiết kiệm tiền là chính. Người giàu là người biết cách tiêu tiền và giữ được tiền. Cố lên Em Trai!

Nguyễn Nguyễn: Anh chị sẽ mua được cố lên, nhà 300-450 triệu rất nhiều, những người không biết, không tính toán được thì đừng có mà la lên làm người ta hụt hẫng.

Xoan Trần: Mình sống một mình, là phụ nữ, lương bằng tổng 2 vợ chồng bạn. và cũng đang lên kế hoạch mua nhà với tầm giá như bạn. Nhưng mình phải vay ngân hàng 1/2, gia đình hỗ trợ 1/2.

Minh Tú: Bạn đã tính chi tiết đến vậy thì cứ thế mà làm. Để mua nhà thì bạn nên có 70% số tiền còn lại 30% thì vay. Bạn tìm cuốn lập kế hoạch tài chính cho hôn nhân để tìm hướng cho mình. Tôi cũng để dành 5 năm được 70% và vay 30%. Tôi có may mắn là mua nhà thời điểm đóng băng nên giá cả được như dự tính. Trời không phụ người có cố gắng, bạn cứ cố gắng lên, vì tôi cách đó mấy năm cũng ko nghĩ là mình có thể mua được nhà.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Ngocphuongsunami: Bạn ơi, bạn tính được đó. 2 bạn cưới, đừng mua trước vội, nợ khổ lắm. Bạn cứ để dành được tầm 300 triệu rồi hẵng mua. Thuê nhà hết 1,5 triệu. Mỗi ngày sinh hoạt hết 100k. Điện nước ga hết 500k. Mỗi đứa tiêu cá nhân 1tr. Tổng 7 triệu. Tiết kiệm 5tr/tháng cho vào sổ tiết kiệm (xăng, điện thoại). Sau 5 năm được 300 triệu. Như vậy 2 bạn chưa được có con, 2 đứa quyết tâm chi tiêu dè xẻn trong 5 năm sẽ đủ tiền mua nhà rồi sinh con. Nhớ phải quyết tâm. Cố gắng nhé. À sổ tiết kiệm làm 2 cái tên 2 đứa nhé, không phải tị nạnh. Chúc 2 bạn thành công. Mình đang ở nhà tập thể có 1 con, nhỏ xinh và rất hạnh phúc, nên cũng chúc 2 bạn như vậy.

Nguyễn Cẩm Tú: Cái này mọi người cũng khó góp ý được, còn công việc vợ bạn nếu bạn về Bình Dương làm? Nói chung bạn thấy ở đâu có khả năng tăng tổng thu nhập và cuộc sống phù hợp cho cả 2 vợ chồng thì ok. Nhưng tôi ủng hộ bạn, phấn đấu lên nhé.

Những lưu ý phong thủy cho người sắp sửa mua nhà giá rẻ tại quận 2

Nhà ở tối tăm, ẩm ướt

Ngôi nhà tối tăm ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ở. Nếu ở mặt phía Nam của ngôi nhà bạn chọn có công trình kiến trúc đồ sộ thì tất sẽ ảnh hưởng đến việc đón ánh sáng vào nhà. Nếu ở lâu trong môi trường này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị ức chế và bực bội trong người, thậm chí còn khiến cho sức khoẻ và sự nghiệp của bạn ngày càng sút kém.

Nhà ở không nên chọn ở nơi có khí độc

Ví dụ, cạnh nhà ở có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Vì những địa điểm nói trên không nguy hiểm, nhưng do nó chứa đầy hung khí, uế khí và bệnh khí, cho nên cửa chính đối diện với những nơi này là rất không tốt.

Khoảng cách giữa các nhà không nên quá gần

Phía trước nhà nên có khoảng không gian rộng rãi để mọi người đi dạo và vui chơi. Các bác sỹ khuyên rằng, mỗi ngày nên đi bộ hoặc tập thể dục trong vòng nửa tiếng hoặc một tiếng, như vậy sẽ rất có lợi cho sức khoẻ.

>> Xem thêm: Mua đất

Cần có kiến thức phong thủy khi mua nhà

Không nên có cây to chắn trước cửa

Kỵ nhất là cửa đối diện với cây to hoặc cột điện, đặc biệt là cột điện cao thế. Vì cây vốn có âm khí rất nặng, nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà, còn cột điện hoặc cột điện cao thế vốn có từ trường rất mạnh, nó sẽ làm nhiễu từ trường bình thường trong nhà mà tạo nên những ảnh hưởng không tốt.

Phải tránh xa cột điện cao thế

.Vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của mọi người.

Không nên ở quá gân ống khói

Khu vực gần nhà có một ống khói cao thì bầu không khí nhất định sẽ bị ô nhiễm, vì vậy nếu sống lâu ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Nhà có ô cửa thoáng giữa toà nhà, không nên chọn tầng trên

Ở giữa toà nhà có mở một ô cửa thoáng rộng gọi là tài khí xuyên thấu. Như vậy bạn không nên sống lâu ở các tầng phía trên, vì bên dưới là khoảng không trống trải, rất không có lợi.

Không nên chọn mua nhà thấp

Sống trong căn nhà thấp thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, âm khí nặng nề, không tốt cho sức khoẻ cả vê thể chất lẫn tinh thần của người ở. Nếu công trình xung quanh nhà ở đều rất cao, còn nhà của bạn lại thấp nhỏ, như vậy tầm nhìn sẽ bị che chắn khiến bạn luôn có cảm giác bó buộc, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của bạn.

Không nên chọn một toà nhà độc lập

Không nên chọn một toà nhà cao và đứng độc lập trong một dãy hoặc một khu, giống như hạc giữa bầy gà. Thực ra phong thuỷ ở đây không tốt, trong phong thuỷ gọi đây là thế “cô phong độc tú”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Lựa chọn nhà giá rẻ phân khúc nào khi mua nhà quận 2?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *