General Motors sẽ quyết định rút khỏi Hàn Quốc?

Hiện tại, khi đồng won ngày một mạnh lên và căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên leo thang, cho rằng rủi ro của họ tại đang tăng và cần được “tái cân bằng”. Cuộc bãi công của nhân viên Hàn Quốc tháng trước về vấn đề lương thưởng đã gây thiệt hại sản xuất 48.000 ôtô, tương đương 92 triệu USD. luôn tỏ ra lo ngại về hoạt động của công đoàn tại đây. Một nguồn tin thân cận còn cho biết đây là rủi ro lớn nhất với việc duy trì lợi thế cạnh tranh của .

(GM) đang lên kế hoạch rút khỏi Hàn Quốc do lo ngại chi phí nhân công tăng cao, hoạt động của công đoàn về vấn để tiền lương và căng thẳng chính trị tại đây.

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng mình có thể giảm thiểu rủi ro tại Hàn Quốc, không phải chỉ trong 2 -3 năm tới, mà là cả về sau. Chúng tôi không muốn quá phụ thuộc vào một nguồn sản xuất. Nếu bất cứ chuyện gì xảy ra tại đây, dù là chi phí, chính trị hay công đoàn, nó đều sẽ có tác động ngay lập tức”, một nguồn tin từ GM cho biết.

Từ năm ngoái, GM đã cho biết sẽ không tiếp tục sản xuất các dòng tiếp theo của Chevrolet Cruze tại Hàn Quốc. Dù hãng không tiết lộ địa điểm thay thế, giới phân tích đều cho rằng Tây Ban Nha sẽ là sự lựa chọn của họ. GM cũng đang có kế hoạch chuyển phần lớn việc sản xuất dòng Opel Mokka được thiết kế lại sang Tây Ban Nha trong nửa đầu năm sau.

GM đã biến Hàn Quốc thành một trong những xưởng sản xuất lớn nhất của mình từ năm 2002, sau khi mua lại hãng ôtô Daewoo Motors đang bết bát. Hiện quốc gia này đóng góp hơn 20% sản lượng toàn cầu hàng năm của GM, tương đương hơn gần 2 triệu chiếc. Hơn 80% sản phẩm của GM làm tại Hàn Quốc là để xuất khẩu.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

GM Korea 1376382762 500x0 General Motors sẽ quyết định rút khỏi Hàn Quốc?

Hàn Quốc đóng góp hơn 20% sản lượng ôtô toàn cầu cho GM. Ảnh: Wards Auto

Trong 10 năm qua, GM Hàn Quốc là một liên doanh rất thành công. Họ đã kết hợp được mạng lưới quan hệ toàn cầu của GM với công nghệ sản xuất ôtô nhỏ của Daewoo mà GM còn thiếu. Công nghệ này đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh cho GM, giúp hãng nhanh chóng phục hồi sau khi phá sản năm 2009. Liên doanh này cũng là bàn đạp cho GM gia nhập thị trường Trung Quốc và các thị trường mới nổi tăng trưởng cao.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tuy nhiên, chi phí nhân công tại đây lại ngày một tăng mạnh. Chi phí này tính trên mỗi sản phẩm được GM Hàn Quốc dự đoán chạm 1.133 USD năm nay. Trong khi đó, số liệu trung bình tại các nhà máy GM trên thế giới chỉ là 677 USD.

Hiện tại, khi đồng won ngày một mạnh lên và căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên leo thang, GM cho rằng rủi ro của họ tại Hàn Quốc đang tăng và cần được “tái cân bằng”. Cuộc bãi công của nhân viên GM Hàn Quốc tháng trước về vấn đề lương thưởng đã gây thiệt hại sản xuất 48.000 ôtô, tương đương 92 triệu USD. GM luôn tỏ ra lo ngại về hoạt động của công đoàn tại đây. Một nguồn tin thân cận còn cho biết đây là rủi ro lớn nhất với việc duy trì lợi thế cạnh tranh của GM.

Tuy nhiên, chủ tịch công đoàn của GM Hàn Quốc – Min Ki lại cho rằng các hoạt động của họ trong hai năm qua chỉ là “giọt nước tràn ly”. “Chúng tôi đã phải chịu đựng mức lương thấp trong nhiều năm qua. Trong khi đó, công nghệ của Daewoo lại giúp GM rất lớn suốt từ năm 2009. Vì thế, chúng tôi cần phải chiến đấu cho tương lai của mình”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *