Cho thuê nhà Hà Nội có kiếm được lợi nhuận cao không?

Cho Hà Nội được xem là một trong những ngành nghề Hot mà hầu như hiện nay rất nhiều người muốn chạy theo. Những người đã sở hữu sẵn một miếng đất thì cũng thi nhau xây nhà trọ để phục vụ nhu cầu thuê trọ ngày càng lớn hiện nay của khách.

Cho thuê nhà Hà Nội liệu có kiếm được lợi nhuận tốt hay không? Liệu kinh doanh cho thuê nhà ở Hà Nội có phải nơi tiềm năng như nhiều người vẫn nghĩ? 

Cho thuê nhà Hà Nội là kênh kinh doanh tiềm năng

Hà Nội, một trong những thành phố xa hoa và đông đúc bậc nhất tại Việt Nam. Nơi đây tập trung rất nhiều các trung tâm thương mại, công ty lớn, hệ thống trường học đồ sộ. Chính vì thế mà lượng người đổ về đây ngày càng lớn. Và khi lượng người đổ về đây thì không phải ai cũng có điều kiện để riêng hay chung cơ để ở. Đặc biệt là sinh viên, người mới đi làm, công nhân hay hộ gia đình trẻ. Vì thế mà thị trường cho thuê nhà Hà Nội chính là một thị trường tiềm năng hiện nay.

Lượng người đông, đa số đều thu nhập thấp, trung bình

Cho thuê nhà Hà Nội được xem là một trong những ngành nghề Hot mà hầu như hiện nay rất nhiều người muốn chạy theo. Những người đã sở hữu sẵn một miếng đất thì cũng thi nhau xây nhà trọ để phục vụ nhu cầu thuê trọ ngày càng lớn hiện nay của khách.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Phần lớn lượng người ở Hà Nội đều là những dân tứ xứ, chiếm % còn nhiều hơn so với dân Hà Nội gốc. Bởi ở đây trường học, công ty tập trung nhiều nên việc học sinh, sinh viên và người đi làm hay công nhân đổ về đây là điều không khó hiểu. Phần lớn những sinh viên lên học thì thường là sẽ thuê trọ chứ ít ai được bố mẹ mua nhà cho ở sẵn hay có nhà người quen để ở. Vì thế mà nhà trọ mọc ra như nấm nhưng vẫn luôn sốt mỗi mùa là điều dễ hiểu. Cũng vì thế mà thị nhiều người nhận định rằng kinh doanh cho thuê nhà Hà Nội chính là một thị trường tiềm năng.

Vậy mức lợi nhuận mà người cho thuê nhà Hà Nội hưởng có cao?

Để mà nói thì thị trường nhà cho thuê Hà Nội đa dạng về hình thức, mức giá. Những người biết tận dụng cơ hội thì đương nhiên mức thu nhập chẳng thế kể hết. Nhưng nếu không biết kinh doanh thì có thể sẽ lỗ.

Xem Thêm:  Top 6 dứ án nhát ở đắt nhất ở Ấn Độ

 

Mức thu nhập cũng có thể ổn định

Thường thì tâm lý của người đi thuê nhà muốn tìm một nơi an cư để có thể chuyên tâm học tập hay làm việc. Vì thế mà họ luôn cố gắng tìm nơi trọ tốt, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân để có thể giúp mình ổn định sớm. Không có người đi thuê trọ nào chỉ muốn thuê 1, 2 tháng cả và đương nhiên cũng chằng có chủ trọ nào lại muốn khách thuê ở chốc lát rồi rời đi. Như thế rất bất tiện, mất công sức và thời gian của đôi bên và mất cơ hội tìm kiếm những khách thuê tiềm năng khác.

Thường thì với những người cho thuê nhà Hà Nội sở hữu phòng đẹp, dịch vụ tốt và giá cả hợp lý, môi trường sống an toàn thì khách thuê sẽ ở lại lâu và mức thu nhập cũng sẽ ổn định hàng tháng. Vì thế mà nhiều người nhìn vào điều đó mà chạy theo hướng kinh doanh này mong ổn định và nhàn hạ hơn. Tuy nhiên thì đã vướng vào kinh doanh thì đều có 2 mặt cả. Bên cạnh sự thu nhập ổn định thì cũng có khi phòng cho thuê lại bị bỏ trống.

Không kinh doanh tốt, lỗ vốn là chuyện thường

Không phủ nhận rằng phần lớn chủ trọ có mức thu nhập ổn định, có thể lên tới vài chụ triệu một tháng nếu như số lượng phòng lớn, phòng đẹp và khách thuê trọ tốt. Nhưng bên cạnh đó, nếu như kinh doanh không tốt, chủ trọ khó tính hay môi trường sống không đảm bảo hoặc vì nhiều nguyên nhân khác mà nhiều khi chủ trọ cũng dở khóc dở cười vì phòng không có ai thuê.

Với những người sở hữu xóm trọ do mình xây dựng lên có lẽ sẽ không vấn đề gì quá lớn. Có chăng thì chỉ là mức thu nhập bị giảm đi mà thôi. Thế nhưng với những kinh doanh cho thuê nhà Hà Nội mà kinh doanh theo hướng thuê nhà cho thuê rồi cho thuê lại thì lại là cả một vấn đề. Phòng nào trống khách thuê thì người kinh doanh phải bù tiền và nếu càng nhiều thì lại càng khổ sở và có khi hòa vốn hay cũng có khi bị âm tiền vào.

Chính bởi thế mà dù là kinh doanh nhà cho thuê Hà Nội hay là kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì cũng cần phải có phương pháp cho tốt để phòng và tránh rủi ro. Hy vọng nếu như bạn cũng có ý định kinh doanh nhà cho thuê thì cũng nên cân nhắc để có quyết định sáng suốt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *