Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh đáng kể trong thời gian gần đây

Theo giới phân tích, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể tăng trưởng 7,8% quý III, tăng so với 7,5% quý II. “Thị trường nhận định đang cải thiện. Trong ngắn hạn, các số liệu đã bắt đầu hồi phục và điều này đã hỗ trợ cả nội tệ cho ”, Thomas Harr – trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ và lãi suất tại Standard Chartered Singapore cho biết.

Tốc độ tăng trong quý vừa qua đạt cao nhất trong vòng 2 năm. Đây là tín hiệu cho thấy các nỗ lực của Chính phủ nhằm bảo vệ tăng trưởng đã thu hút được vốn đầu tư.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay công bố dự trữ nước này đã lên kỷ lục 3.660 tỷ USD cuối tháng 9, tăng so với 3.500 tỷ USD hồi tháng 6. Con số này cũng vượt dự báo của giới phân tích trong khảo sát của Bloomberg là 3.520 tỷ USD.

Số liệu trên cho thấy các nỗ lực của Thủ tướng Lý Khắc Cường nhằm đẩy mạnh tăng trưởng đã giúp hút vốn đầu tư vào Trung Quốc, trong khi các nước mới nổi khác vẫn đang bị rút vốn do nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm nới lỏng. Trong quý III, đồng NDT cũng tăng với tốc độ thấp nhất 5 quý (với 0,3% so với USD) cho thấy ngân hàng trung ương đã can thiệp để làm chậm lại đà tăng.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
forex 1161 1381809337 Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh đáng kể trong thời gian gần đây

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng kỷ lục trong quý III. Ảnh: NYT

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

“Các dữ liệu ngoại hối có lẽ đang phản ánh Trung Quốc là kênh đầu tư an toàn. Dòng tiền nóng đang chảy vào đây trong thời điểm thị trường rối loạn”, Timothy Condon – trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á tại ING Group (Singapore) cho biết. Trong khi đó, PBOC không giải thích nguyên nhân dự trữ ngoại tệ tăng.

Theo giới phân tích, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể tăng trưởng 7,8% quý III, tăng so với 7,5% quý II. “Thị trường nhận định kinh tế Trung Quốc đang cải thiện. Trong ngắn hạn, các số liệu đã bắt đầu hồi phục và điều này đã hỗ trợ cả nội tệ vốn đầu tư cho Trung Quốc”, Thomas Harr – trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ và lãi suất tại Standard Chartered Singapore cho biết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *