10 chiến lược để bạn có thể vượt qua tình trạng mất cảm hứng sáng tạo

Bạn không cần phải là người theo tôn giáo hoặc thậm chí là tin vào tâm linh để có được lợi ích của các hoạt động đầy xúc cảm này. Tập thể dục cũng có hiệu quả tương tự. Khi chúng ta quá cố gắng để có được , chúng ta lại càng cản trở nó. Ngồi tĩnh lặng trong vài phút  một ngày, tập trung năng lượng vào sự thoải mái có thể mở khóa tinh hoa của chúng ta vì sự tĩnh lặng có thể làm chậm suy nghĩ của chúng ta và giũ sạch tâm trí. Với tôi thì việc chạy bộ không nghe nhạc, lắng nghe nhịp thở của mình có hiệu ứng tương tự như việc thiền.

Các doanh nhân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác phải có hàng tấn trí sáng tạo để vẫn theo kịp thời cuộc và tạo được các mối quan hệ khách hàng và để vượt qua các trở ngại. Và khi chúng ta tới quá gần khu rừng của doanh nghiệp của mình thì thường rất khó có thể nhìn rõ những cái cây. Đó là khi chúng ta có thể thấy mình bị bế tắc trong sự khủng hoảng về tính sáng tạo.Nhưng bạn đừng lo. Có những chiến lược đơn giản giúp thắp sáng ngọn lửa sáng tạo của bạn:

Là một doanh nhân, tôi có thể nói với bạn rằng việc khởi đầu, vận hành và tạo dựng một doanh nghiệp cần phải có  kỹ năng, sự cống hiến và kiến thức. Các doanh nhân và các nhà lãnh đạo doanh  nghiệp khác phải có hàng tấn trí sáng tạo để vẫn theo kịp thời cuộc và tạo được các mối quan hệ khách hàng và để vượt qua các trở ngại. Và khi chúng ta tới quá gần khu rừng của  doanh nghiệp của mình thì thường rất khó có thể nhìn rõ những cái cây. Đó là khi chúng ta có thể thấy mình bị bế tắc trong sự khủng hoảng về tính sáng tạo.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 86 10 chiến lược để bạn có thể vượt qua tình trạng mất cảm hứng sáng tạo

Nhưng bạn đừng lo. Có những chiến lược đơn giản giúp thắp sáng ngọn lửa sáng tạo của bạn:

1. Xem lại tuyên ngôn sứ mệnh của bạn. Các câu tuyên ngôn sứ mệnh thường được viết ra rồi lãng quên. Luôn nắm tuyên ngôn sứ mệnh của bạn trong tay để thường xuyên xem lại sẽ giúp trí óc bạn luôn tập trung vào lý do tại sao bạn lại làm công việc kinh doanh này. Khi đã rõ về lý do tại sao (ví dụ, tại sao khách hàng lại cần những gì bạn cung cấp) thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời về “cái gì”  (ví dụ, thứ bạn cung cấp được tạo ra từ sự sáng tạo). Nếu bạn không có một sứ mệnh, thì đây chính là lúc thích hợp để nghĩ và viết ra.

2. Tìm cảm hứng từ khách hàng. Gần đây tôi đã nghe một số doanh nhân thành công nói về nơi họ tìm thấy cảm hứng. Họ nói rằng khi họ bế tắc về cảm xúc, chán nản và cảm thấy không thể có được một chút sáng tạo nào, họ sẽ gọi cho những khách hàng yêu thích nhất và dành vài phút tán gẫu với họ. Làm như vậy sẽ giúp kích hoạt lại sự sáng tạo của họ.

3. Đọc. Cá nhân tôi không đọc bất cứ thứ gì không phục vụ cho việc phục vụ khách hàng tốt hơn, đơn giản là vì tôi không dành thời gian để đọc cho vui. Và thường tôi tìm thấy cảm hứng sáng tạo trong việc đọc những nội dung thú vị trên web. Tuy nhiên, đôi khi điều đó không đủ và tôi phải đọc những thứ ngoài vùng thoải mái của mình để kích hoạt trí sáng tạo.

4. Sắp xếp một cuộc họp với nhân viên để tìm kiếm ý tưởng. Nhân viên của bạn nhìn nhận về công việc kinh doanh của bạn khác với bạn. Tổ chức những cuộc họp tạo ý tưởng sẽ giúp khơi dòng cảm hứng và trí sáng tạo. Điều này cũng giúp nhân viên của bạn có ý niệm về quyền làm chủ và để họ biết rằng tiếng nói và ý tưởng của họ quan trọng và thiết yếu với thành công của doanh nghiệp.

5. Dành một ngày hoặc vài giờ nghỉ làm và đi đâu đó gây hứng thú cho bạn. Rời văn phòng vài giờ hoặc cả ngày sẽ giúp bạn trở lại văn phòng với quan điểm hoàn toàn mới. Dành thời gian đó để đến một nơi gây hứng thú hoặc giúp bạn lắng lại là tối ưu với mục đích này. Với tôi, nơi đó là biển.  

6. Sắp xếp một cuộc họp với đồng nghiệp để bàn công chuyện. Khi tôi cảm thấy thực sự bế tắc, tôi sẽ gọi cho những người bạn đang làm công việc huấn luyện của tôi. Và cứ mối lần như vậy, tôi lại bước đi với nhiều ý tưởng mới, và tôi thường lưu lại trên điện thoại để tránh bị quên.

7. Đi nghỉ. Có thể sự sáng tạo của bạn bị tạm khóa vì đã lâu rồi bạn chưa có kỳ nghỉ nào. Có thể đây không phải là thời điểm tốt để rời văn phòng, nhưng một ngày nghỉ qua đêm ở một khu nghỉ dưỡng cao cấp gần đó cũng đủ để làm mới bạn và trí sáng tạo của bạn.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

8. Ngắt kết nối. Ý tưởng một doanh nhân ngắt kết nối với công việc khoảng 1 tiếng/ngày hoặc cả tuần là một liệu pháp tốt. Nhưng có một điều tôi nhận ra là khi tôi ngắt kết nối với công việc, đó là khi cửa xả lũ trí sáng tạo của tôi lại mở ra. Đây là một cách rất hay để tạo ra khoảng cách giữa công việc và chính bản thân chúng ta.

9. Xin lời khuyên từ những người bạn chưa từng nghĩ đến. Đôi khi ai đó hoàn toàn không liên quan đến công ty của chúng ta hoặc thậm chí ngành kinh doanh của chúng ta là một đối tượng truyền cảm hứng tốt. Bản thân tôi đã làm việc này nhiều lần và tôi đã tìm thấy những ý tưởng hay nhất để vực dậy một công ty mới từ những nơi và những người không ngờ nhất.  

10. Thiền, cầu nguyện hoặc tập thể dục. Bạn không cần phải là người theo tôn giáo hoặc thậm chí là tin vào tâm linh để có được lợi ích của các hoạt động đầy xúc cảm này. Tập thể dục cũng có hiệu quả tương tự. Khi chúng ta quá cố gắng để có được sự sáng tạo, chúng ta lại càng cản trở nó. Ngồi tĩnh lặng trong vài phút  một ngày, tập trung năng lượng vào sự thoải mái có thể mở khóa tinh hoa sáng tạo của chúng ta vì sự tĩnh lặng có thể làm chậm suy nghĩ của chúng ta và giũ sạch tâm trí. Với tôi thì việc chạy bộ không nghe nhạc, lắng nghe nhịp thở của mình có hiệu ứng tương tự như việc thiền.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *