Con đường trở thành triệu phú không bao giờ có lối tắt nào

Đặt ra các mục tiêu, tạo ra các thói quen hỗ trợ các mục tiêu đó và không ngừng theo dõi tiến độ của bạn. Hãy sửa chữa những thứ không hiệu quả. Cải thiện và nhắc lại những thứ hiệu quả. Hãy tinh chỉnh, củng cố, thích ứng và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở nên giỏi hơn bạn của ngày hôm qua.

Nếu muốn trở thành , hãy ngừng nghĩ về việc kiếm được một triệu đô la mà bắt đầu nghĩ tới việc phục vụ một triệu người. Không có những lối tắt, những con đường nhanh và dễ dàng để trở thành . Bạn cần bước đi những bước chậm nhưng chắc chắn và hiệu quả dưới đây.

1. Ngừng bị ám ảnh về tiền bạc

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 89 Con đường trở thành triệu phú không bao giờ có lối tắt nào

Mặc dù điều này nghe có vẻ khác thường nhưng cứ tập trung vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền sẽ khiến bạn bị sao lãng những việc thực sự góp phần tạo dựng và gia tăng của cải. Vậy hãy thay đổi quan điểm của bạn.

“Hãy coi tiền bạc không phải là mục tiêu hàng đầu mà là một sản phẩm phụ của việc làm được những điều đúng đắn”.

2. Bắt đầu theo dõi số người mà bạn giúp đỡ, thậm chí theo cách rất nhỏ bé

Những người thành công nhất (cả về mặt tài chính và các mặt khác) đều là những người hay giúp đỡ. Họ cũng rất giỏi thấu hiểu người khác và giúp họ đạt được các mục tiêu. Họ biết thành công của họ sau cùng là dựa trên thành công của những người xung quanh.

Vì vậy, họ làm việc chăm chỉ để khiến những người khác thành công: nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và phân phối… vì họ biết nếu làm điều đó, thì thành công chắc chắn sẽ đến với họ.

Và họ sẽ tạo dựng một doanh nghiệp – hoặc một sự nghiệp mà họ có thể thực sự tự hào.

3. Ngừng nghĩ về việc kiếm được một triệu đô la và bắt đầu nghĩ tới việc phục vụ một triệu người

Khi bạn chỉ có vài khách hàng và mục tiêu của bạn là kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ tìm cách để vắt kiệt đến đồng đô la cuối cùng của những khách hàng này.

Nhưng khi bạn tìm ra cách để phục vụ một triệu người, thì nhiều lợi ích khác sẽ đến theo. Hiệu ứng truyền miệng sẽ phóng đại lên nhiều lần. Những phản hồi mà bạn nhận được còn lớn hơn nhiều – và cả các cơ hội nâng cao sản phẩm và dịch vụ của bạn nữa. Bạn phải tuyển nhiều nhân viên hơn và hưởng lợi từ các kinh nghiệm, kỹ năng và sự tuyệt vời của họ.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Và sẽ đến lúc, công ty của bạn sẽ đạt tới tầm cỡ mà bạn chưa từng mơ tới – vì khách hàng và nhân viên của bạn đã đưa bạn tới những vị trí mà bạn thậm chí còn không thể tưởng tượng nổi.

Phục vụ một triệu người và phục vụ họ thực sự tốt, tiền sẽ tới theo.

4. Coi việc kiếm được tiền là một cách để làm được nhiều thứ khác

Nhìn chung có hai kiểu người.

Kiểu thứ nhất làm mọi việc vì họ muốn kiếm tiền; làm càng nhiều việc thì họ càng kiếm được nhiều tiền. Những việc họ làm không thực sự có ý nghĩa nhiều với họ – họ sẽ làm bất cứ thứ gì miễn là ra tiền.

Kiểu thứ hai muốn kiếm tiền vì nó cho phép họ làm được nhiều thứ hơn. Họ muốn nâng cao sản phẩm của họ. Họ muốn mở rộng dây chuyền. Họ muốn tạo ra một quyển sách nữa, một bài hát nữa và một bộ phim nữa. Họ yêu những việc họ làm, và họ coi việc kiếm tiền là một cách để làm được nhiều hơn những việc mà họ yêu thích. Họ mơ về việc tạo dựng một công ty có thể tạo ra những điều tốt nhất có thể. Kiếm tiền là một cách để nuôi giấc mơ đó và xây dựng công ty mà họ yêu thích.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể tìm ra một sản phẩm mà mọi người đều muốn và làm giàu bằng cách bán sản phẩm đó, nhưng các doanh nghiệp thành công nhất khi kiếm được tiền, họ sẽ tái đầu tư số tiền đó vào việc theo đuổi không mệt mỏi sự xuất sắc.

“Chúng tôi không làm phim để kiếm tiền, chúng tôi kiếm tiền để làm nhiều bộ phim hơn”. ~Walt Disney

5. Làm một việc tốt hơn

Chọn một việc bạn giỏi hơn hầu hết mọi người. Chỉ-một-điều-thôi. Hãy tập trung cao độ làm một việc thôi. Làm việc. Tập luyện. Học hỏi. Thực hành. Đánh giá. Tinh chỉnh.

Những người thành công về mặt tài chính làm ít nhất một việc tốt hơn những người xung quanh họ. (Tất nhiên sẽ có ích nếu bạn chọn được một việc mà mình có thể làm được một cách tuyệt vời và thế giới cũng đánh giá cao – và bạn sẽ được thưởng vì điều đó).

Sự xuất sắc bản thân đã là một phần thưởng, nhưng sự xuất sắc cũng đem lại giá trị cao hơn, sự tôn trọng lớn hơn và những cảm xúc tuyệt vời hơn về giá trị bản thân, sự thỏa mãn lớn hơn và ý thức cao hơn về sự thành đạt… tất cả đều khiến bạn giàu có ở khía cạnh phi tiền bạc.

6. Lập danh sách 10 người giỏi nhất thế giới trong một lĩnh vực nào đó

Bạn đã chọn ra 10 người đó như thế nào? Bạn đã xác định người “giỏi nhất” như thế nào? Bạn đã đo lường thành công của họ như thế nào?

Hãy sử dụng những tiêu chí này để theo dõi tiến độ của chính bạn trong việc trở thành người giỏi nhất.

Nếu bạn là một tác giả thì đó có thể là bảng xếp hạng của Amazon. Nếu bạn là một nhạc sĩ thì đó có thể là số lượt tải xuống trên ứng dụng iTunes. Nếu bạn là một nhà lập trình thì đó có thể là số người sử dụng phần mềm của bạn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo thì đó có thể là số người mà bạn đã đào tạo và phát triển, những người đã đạt được những điều lớn hơn và tốt hơn,…

Đừng chỉ ngưỡng mộ những người thành công. Hãy xem kỹ những điều đã khiến họ thành công. Và sau đó sử dụng những tiêu chí này để tạo ra cách đo lường thành thành công của chính bạn.

7. Liên tục theo dõi tiến độ của bạn

Chúng ta đánh giá chúng ta thế nào thì chúng ta sẽ trở nên như vậy, vì vậy hãy theo dõi tiến độ của bạn ít nhất một lần một tuần theo các tiêu  chí đánh giá chính của bạn.

Có lẽ bạn sẽ đánh giá xem mình đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Có lẽ bạn sẽ đánh giá xem mình đã phục vụ được bao nhiêu khách hàng. Có lẽ bạn sẽ đánh giá những bước đi chính trên hành trình trở thành người giỏi nhất thế giới trong một lĩnh vực nào đó.

Có thể đó là một sự kết hợp của tất cả những thứ này và nhiều hơn thế.

8. Xây dựng những thói quen đảm bảo tiến độ

Đừng bao giờ quên rằng việc đạt được một mục tiêu đều dựa trên việc tạo ra các thói quen. Chẳng hạn bạn muốn viết được một cuốn sách dày 200 trang; đó là mục tiêu của bạn. Hệ thống để đạt được mục tiêu đó có thể là viết 4 trang một ngày; đó là thói quen của bạn. Chỉ ước và hi vọng sẽ không đưa bạn tới vạch đích, việc tuân thủ chặt chẽ các thói quen sẽ đảm bảo bạn đạt được mục tiêu.

Hoặc chẳng hạn bạn muốn đạt được 100 khách hàng mới thông qua inbound marketing. Đó là mục tiêu của bạn, thói quen của bạn là tạo ra nội dung mới, video mới theo lịch trình mà bạn vạch ra. Hãy tuân thủ các thói quen đó và và nếu nội dung của bạn tuyệt vời, bạn sẽ có những khách hàng mới này.

Đặt ra các mục tiêu, tạo ra các thói quen hỗ trợ các mục tiêu đó và không ngừng theo dõi tiến độ của bạn. Hãy sửa chữa những thứ không hiệu quả. Cải thiện và nhắc lại những thứ hiệu quả. Hãy tinh chỉnh, củng cố, thích ứng và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở nên giỏi hơn bạn của ngày hôm qua.

Rồi bạn sẽ nhanh chóng giỏi. Rồi bạn sẽ tuyệt vời. Và một ngày nào đó bạn sẽ vươn đến tầm cỡ thế giới.

Và sau đó, thậm chí là bạn cũng không thể nhận ra được mình sẽ trở thành triệu phú.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *