Học tập ngay 7 thói quen chiến thắng của các triệu phú

Cái chết của Stanley hôm thứ Bảy vừa rồi là một tổn thất đối với giới tài chính cá nhân, và trớ trêu thay nó lại tới đúng lúc đang ngày càng có nhiều người cảm thấy mình giàu có. Thị trường chứng khoán đã tăng lên hầu như hàng tuần trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp đang hạ bớt áp lực đối với tiền lương. Nhưng chính Stanley là người đã đưa ra quan điểm trái chiều về các điều kiện kinh tế thuận lợi khi lập luận rằng chính những người sống dưới mức điều kiện kinh tế thực của họ mới có thể trở thành .

Các triệu phú là những người suy nghĩ và hành động khác biệt so với đại đa số chúng ta. Họ sống không khoa trương vì không muốn bạn bè từ thuở hàn vi xa lánh, sống trong khu vực có nhiều người trung lưu sống vì không muốn bị thói quen tiêu xài hoang phí của những người hàng xóm giàu có lôi kéo… Đó chỉ là một vài chi tiết trong 7 điều mà Thomas J. Stanley phát hiện ra và nói rõ trong cuốn sách bán chạy nổi tiếng The Millionaire Next Door của ông.

1. Mở một doanh nghiệp sản xuất

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 38 Học tập ngay 7 thói quen chiến thắng của các triệu phú

Stanley phát hiện ra rằng một số người thành công nhất về mặt tài chính là các chủ doanh nghiệp hoạt động trong các ngành sản xuất.

Ngược lại, ông cũng tìm ra rằng một số người có thu nhập cao nhất nhưng có tổng giá trị tài sản thấp nhất mà ông nghiên cứu thuộc về các ngành thuộc giới “cổ cồn trắng” như ngành luật. Stanley lập luận rằng các luật sư nói riêng đều có xu hướng chi tiêu vượt quá khả năng của họ để bù lại cho sự thiếu tôn trọng đối với nghề nghiệp của họ.

Thực tế, tên ban đầu của The Millionaire Next Door là “Big Hat, No Cattle” gợi nhắc tới cụm từ nhiều người dùng để mô tả những người chơi những cuộc chơi lớn nhưng lại thiếu phương tiện vật chất chống lưng.

2. Lái một chiếc xe hơi bình thường

Stanley phát hiện ra rằng hầu hết các tiệu phú mua (chứ hiếm khi thuê) những chiếc xe hơi có giá chỉ đắt hơn những chiếc xe hơi của người Mỹ bình thường chỉ 10%, dù họ có nhiều tiền hơn giá trị thu nhập ròng của người Mỹ bình thường rất nhiều.

Nhiều khả năng là lần sau nếu bạn thấy ai đó trong một chiếc Bentley, thì đó là xe đi thuê.

3. Sống căn cơ

Hầu hết những triệu phú trong nghiên cứu của Stanley sống trong những ngôi nhà nhỏ dù họ có thể mua được những ngôi nhà đồ sộ hơn thế nhiều lần. Hầu hết các triệu phú thích những ngôi nhà cơ bản để tránh bị bạn bè từ thuở cơ hàn xa lánh.

4. Chọn hàng xóm một cách khôn ngoan

Các triệu phú không chỉ sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn khả năng chi trả của họ mà còn sống gần những người hàng xóm thuộc tầng lớp trung lưu bất chấp việc họ có thừa tiền để chuyển tới những khu dân cư danh tiếng hơn.

Stanley còn chỉ ra rằng không có gì dự đoán về khả năng đạt được sự giàu có của bạn tốt hơn nơi bạn sống. Ông đã chỉ ra nhiều số liệu và ví dụ về việc chuyển tới sống cạnh những người hàng xóm giàu có có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền khiến bạn cảm thấy cần phải theo kịp với những người hàng xóm của mình bằng cách mua những chiếc xe hơi đắt tiền và gửi con cái tới các trường tu và các chương trình thể dục thể thao đắt đỏ.

5. Đầu tư tiền

Stanley phát hiện ra rằng thay vì đặt cược vào một ngày thanh toán lớn, là ngày đến hạn để bán ra, các chủ doanh nghiệp triệu phú đã rút tiền ra khỏi các doanh nghiệp hằng năm để thực hiện các vụ đầu tư độc lập với các công ty đang hoạt động của họ.

6. Trao cho con cái cần câu chứ không phải con cá

Stanley đã chỉ ra rằng bạn càng cung cấp nhiều tiền cho những đứa con đã trưởng thành của mình thì chúng càng có ít khả năng tự thân làm ra của cải. Đây là mối quan hệ nhị phân, không mềm mại hay chủ quan hay cởi mở để có thể hiểu là: Bạn càng trao cho con cái nhiều thứ thì chúng càng ít có khả năng tự kiếm ra.

Tới hôm nay, phát hiện của Stanley vẫn là bằng chứng rõ ràng nhất mà tôi từng thấy về những hiểm họa của việc truyền lại cơ nghiệp (hoặc số tiền kiếm được của bạn) cho con cái.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

7. Làm theo nguyên tắc 7%

Stanley đã tìm ra rằng các triệu phú bình thường có mức thu nhập hằng năm chiếm 7% tổng giá trị tài sản của họ. Nói cách khác, mặc dù đã tạo ra số của cải khá lớn, nhưng các triệu phú mà ông nghiên cứu đã sống với mức thu nhập hàng năm khá khiêm tốn so với tổng giá trị tài sản của họ.

Cái chết của Stanley hôm thứ Bảy vừa rồi là một tổn thất đối với giới tài chính cá nhân, và trớ trêu thay nó lại tới đúng lúc đang ngày càng có nhiều người cảm thấy mình giàu có. Thị trường chứng khoán đã tăng lên hầu như hàng tuần trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp đang hạ bớt áp lực đối với tiền lương. Nhưng chính Stanley là người đã đưa ra quan điểm trái chiều về các điều kiện kinh tế thuận lợi khi lập luận rằng chính những người sống dưới mức điều kiện kinh tế thực của họ mới có thể trở thành triệu phú.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *