Những sai lầm tiền bạc cần tránh trên con đường trở nên giàu có

Khi người giàu đạt đến độ giàu có và dư dật, họ bắt đầu ném tiền vào những thứ kỳ cục như xe hơi, thuyền buồm, máy bay và các nhà nghỉ dưỡng. Đến lúc đó thì những vụ đầu tư kém đó không còn quan trọng nữa. Những người rất giàu có trông có vẻ như đang phô trương của họ quá mức, nhưng trong thực tế không phải như vậy. Số tiền họ đang tiêu chỉ là rất nhỏ so với sự dư dật mà họ tạo ra.

Giàu có là sự dư dật thứ gì đó mà không có điều kiện nào có thể hủy diệt nó. Kiếm được nhiều tiền là một chuyện, giàu có lại là chuyện khác. Tạo ra sự giàu có là điều mà rất ít người từng học được. Bạn đã từng nghe tới cụm từ ‘làm giàu nhanh” nhưng chắc bạn sẽ chưa bao giờ nghe tới cụm từ “giàu có nhanh”

74377 16  15331 153 1228891 Những sai lầm tiền bạc cần tránh trên con đường trở nên giàu có

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “tiền không bao giờ ngủ?” Người giàu hiểu đúng nghĩa của cụm từ này và tin rằng tiền cần làm việc không ngừng thì mới gia tăng được. Người giàu tôn trọng và để ý tới tiền của mình và họ biết rằng không có gì có thể nhân lên nếu không được chú ý. Họ cũng biết rằng tiền muốn được yêu thương và thừa nhận.

Nghe thật điên rồ phải không? Hãy chỉ cho tôi người nào đó không chú ý tới tiền bạc của họ hoặc không coi trọng nó và tôi sẽ chỉ cho bạn thấy họ đang thiếu tiền.

Người giàu có cũng tránh những sai lầm mà những người kiếm được nhiều tiền và người giàu mắc phải. Dưới đây là một số sai lầm tiền bạc phổ biến bạn phải tránh để trở nên giàu có:

1. Tìm kiếm sự thoải mái chứ không phải sự tự do. Sự thoải mái là kẻ thù của sự dư dật và là yếu tố nguy hiểm nhất của tài chính. Toàn bộ tầng lớp trung lưu được xây dựng dựa trên việc tìm kiếm sự thoải mái. Người giàu có tìm kiếm sự tự do và nhiều sự dư dật đến nỗi tiền bạc không còn phụ thuộc vào những nỗ lực của họ nữa. Hơn thế, câu thần chú của họ là sự dư dật là một sự khẳng định, sự thoải mái không có trong thực đơn của họ và sự tự do là điểm trọng tâm.

2. Đa dạng hóa. Bạn có thể không bao giờ trở nên giàu có thực sự bằng việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình. Wall Street đã làm được một việc tuyệt vời là bán ra công chúng ý tưởng  đa dạng hóa này vì nó có lợi cho Wall Street.

Mark Cuban đã từng cho rằng: “Đa dạng hóa chỉ dành cho những kẻ ngốc”. Andrew Carnegie từng nói rằng: “hãy cho tất cả số trứng của bạn vào cùng một giỏ và trông chừng chiếc giỏ đó”.

Nếu bạn muốn tạo ra sự giàu có thực sự, hãy tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về một lĩnh vực nào đó và đầu tư tất cả vào đó.

3. Phụ thuộc vào một dòng thu nhập. Dù thu nhập của bạn có lớn đến đâu, thì bạn không bao giờ nên phụ thuộc vào một dòng thu nhập. Tôi biết một người quản lý kiếm được đến 350 ngàn đô la một năm, nằm trong top 1% những người có thu nhập cao nhất. Đột nhiên ngành mà cô đang làm bị suy thoái và nguồn thu nhập duy nhất của cô bị đóng lại. Điều này xảy ra với nhiều người Mỹ, hủy hoại hàng ngàn tỷ đô la của những người tưởng như là giàu.

Để tạo ra sự giàu có, bạn phải thực hiện những vụ đầu tư sẽ tạo ra những dòng thu nhập đáng tin cậy, độc lập với nguồn thu nhập chính của bạn. Tôi dùng thu nhập từ việc cho thuê các căn hộ và vốn góp với các công ty khác để đầu tư vào các dòng thu nhập thụ động. Tôi tiếp tục để mắt tới mỗi dòng thu nhập này để khiến chúng mạnh hơn. Đây không phải là đa dạng hóa mà là củng cố tài sản.

4. So sánh với những người khác. Bảy mươi sáu phần trăm người Mỹ đang đi làm sống bằng lương. So sánh tài chính của mình với những người khác sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ có thể tạo ra của cải. Mọi người thường so sánh hoàn cảnh của họ với hoàn cảnh của những người sống ở những quốc gia đang chịu nạn đói để đánh giá là “mình còn giàu chán”. Tình hình tài chính của người khác, dù là tốt hay xấu, cũng sẽ không thể trả được các hóa đơn của bạn, không thể cấp vốn cho quỹ hưu trí của bạn và sẽ không thể đem lại sự yên tâm cho bạn. Đừng so sánh tình hình tài chính của mình với những người khác.

5. Đầu tư vào các xu thế. Tránh đầu tư vào các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất, có thể bị thay thế bằng những công nghệ phát triển hơn và mới hơn.

Warren Buffett đầu tư vào các ngành điện, đường sắt, ngân hàng, bảo hiểm, đồ uống nhẹ, các công ty thực phẩm và kẹo.

Đừng chơi trò tàu lượn siêu tốc. Hãy chọn chuyến đi dài hơn, chậm hơn nhưng đảm bảo bạn sẽ tới đích.

6. Tin cậy mà không có bằng chứng. Sai lầm lớn nhất trong cuộc sống tài chính của tôi là tin cậy một cách ngây thơ vào một nhóm người vì tôi thích họ và cảm thấy đúng đắn. Tôi đã lơ là thu thập bằng chứng chứng tỏ họ thực sự đúng như những gì họ giới thiệu. Lúc phát hiện ra có điều gì đó không ổn thì tôi đã mất hàng triệu đô la.

Đừng để ý tới các cảm xúc của bạn khi tiếp xúc với mọi người và luôn tìm kiếm những bằng chứng vững chắc. Nếu bạn quá gần gũi với mọi người đến nỗi ngại yêu cầu họ cung cấp minh chứng, thì hãy đề ra chính sách không làm ăn với họ.

7. Tiết kiệm chỉ để tiết kiệm. Không thể tạo ra sự giàu có thực sự chỉ bằng cách tiết kiệm tiền. Ngân hàng chỉ trả lãi suất 25%, vì vậy bạn sẽ phải mất 40 năm thì mới có thể tăng số tiền của bạn lên 10% nếu mức lãi suất giữ nguyên như thế. Quan trọng hơn là, tiền nhàn rỗi luôn tìm được lý do để cấp vốn.

Dave Ramsey gợi ý bạn không nên đem theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng vì khi đã sẵn có bạn sẽ tìm ra lý do để sử dụng nó.

Để đảm bảo tài sản của mình, từ khi 25 tuổi tôi đã chuyển số tiền thặng dư vào các tài khoản sẽ dùng để đầu tư mà tôi không dễ dàng tiếp cận, vì vậy số tiền đó luôn sẵn sàng để đầu tư khi tôi có kiến thức và can đảm để làm việc đó. Điều này cũng khiến tôi khánh kiệt và luôn phải hối hả làm việc.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

8. Chi tiêu không chính đáng. Ở một thái cực khác là những người chi tiêu không chính đáng. Họ cố gây ấn tượng với những người khác về cách tiêu tiền. Đó không phải là tiền của họ mà luôn là tiền của ai đó. Những chiếc xe hơi thể thao, những bộ quần áo đắt tiền, những chiếc túi hàng thiết kế, những đôi giày, bàn VIP, danh sách cứ kéo dài vô tận.

Người giàu không cố gây ấn tượng với bất cứ ai, họ tìm kiếm sự tự do.

Khi người giàu đạt đến độ giàu có và dư dật, họ bắt đầu ném tiền vào những thứ kỳ cục như xe hơi, thuyền buồm, máy bay và các nhà nghỉ dưỡng. Đến lúc đó thì những vụ đầu tư kém đó không còn quan trọng nữa. Những người rất giàu có trông có vẻ như đang phô trương tiền bạc của họ quá mức, nhưng trong thực tế không phải như vậy. Số tiền họ đang tiêu chỉ là rất nhỏ so với sự dư dật mà họ tạo ra.

Nghe có vẻ hay đúng không? Vậy cái nào sẽ dành cho bạn: tầng lớp trung lưu, giàu hay giàu có?

Bạn biết tiền bạc không khiến bạn hạnh phúc và làm giàu cũng vậy. Dù lựa chọn của bạn là gì thì vẫn có cái giá phải trả. Sự giàu có cho bạn nhiều lựa chọn và người có nhiều lựa chọn sẽ có nhiều tự do.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *