Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ

Cứ ngỡ việc xây nhà chỉ cần có tiền để mua đất rồi xây dựng là xong. Nhưng khi bước vào thực tế, nhiều người đã phải “choáng” bởi không ngờ việc xây được ngôi nhà mơ ước lại có nhiều khó khăn đến thế. Năm bước cơ bản dưới đây sẽ giúp việc xây dựng của bạn trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn.

Tìm KTS để lên bản vẽ thiết kế

Thành phố “tấc đất, tấc vàng” thế nên hầu hết các ngôi nhà phố đều có diện tích nhỏ, bởi vậy việc tìm KTS hoặc các công ty để lên bản vẽ thiết kế là điều rất cần thiết. Điều này có thể tiêu tốn của bạn một khoản tiền, nhưng bước này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian đất, đồng thời ngôi nhà sẽ phù hợp với phong thủy cũng như cá tính của bạn hơn. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể nhờ các trang báo có mục tư vấn thiết kế nhà tư vấn hộ. Điều này phần nào giúp bạn có những cái nhìn khái quát đầu tiên về ngôi nhà.

5 buoc can co de so huu ngoi nha uoc mo Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ

  • Bạn có biết xu hướng Ghế mây tre đan hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghe may tre dan của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế mâySofa mây đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghế mây tre nhé !
KTS sẽ giúp bạn có những hình dung cơ bản về ngôi nhà của mình.

Xin giấy phép xây dựng

Để việc xây dựng được thuận lợi, sau khi có bản vẽ chi tiết, bạn cần đến Ủy ban nhân dân cấp Quận, huyện, nộp lệ phí xây dựng cùng với bản vẽ thiết kế vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình… để được cấp Giấy phép xây dựng. Bạn không cần lo lắng về vần đề thời gian bởi đối với nhà ở riêng lẻ thì thời hạn cấp Giấy phép xây dựng không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5 buoc can co de so huu ngoi nha uoc mo Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ
Việc xây dựng sẽ vô cùng thuận lợi khi có giấy phép xây dựng.

Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp

Một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi giao phó việc xây dựng không gian sống lâu dài của mình. Bạn có thể tham khảo các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu cho các nhà thầu nhỏ lẻ mà có kinh nghiệm. Hãy thỏa thuận cụ thể về giá cả cũng như trách nhiệm của nhà thầu trong vấn đề xây dựng phần thô, xử lý móng nền, trần nhà… những phần quan trọng để giữ cho ngôi nhà được bền vững.

5 buoc can co de so huu ngoi nha uoc mo Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ
Nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ biết phải xử lý thế nào để phần cứng của ngôi nhà được bền, chắc, phù hợp với thổ nhưỡng.

Chọn nhà thầu sơn chuyên nghiệp

Nếu phần thô được ví như bộ xương lớp sơn được ví như da thịt, áo quần để làm nên ngôi . Kiến trúc sư hoặc chủ nhà là người chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà nhưng chính những nhà thầu sơn chuyên nghiệp mới là những người mang màu sắc đó tô điểm cho ngôi trọn vẹn. Cụ thể hơn, họ sẽ là những người giải quyết các nỗi lo về sản phẩm và giá làm sao cho tiết kiệm, kịp tiến độ, cũng như tư vấn màu sắc phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà.

5 buoc can co de so huu ngoi nha uoc mo Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ

Chọn nội thất phù hợp

Khung nhà có đẹp đến đâu mà nội thất không phù hợp thì những người sống trong nhà cũng khó mà cảm thấy tiện nghi, hài lòng. Tùy theo phong cách hướng tới là hiện đại hay cổ điển mà bạn chọn nội thất phù hợp. Tuy nhiên nên lưu ý màu nội thất nên ăn nhập với màu sơn của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà không quá rộng rãi, bạn nên hướng đến các loại nội thất có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn hoặc là nội thất đa năng để không gian sống được rộng rãi, thoải mái.

5 buoc can co de so huu ngoi nha uoc mo Chia sẻ 5 bước cần có để sở hữu ngôi nhà ước mơ
Nội thất nhỏ gọn, đơn giản giúp không gian nhà rộng rãi hơn. Ghế Sofa Da Phòng Khách Đẹp Quạt trần trang trí phòng khách Đá hoa cương Ghế treo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *