Cố vay mượn để mua nhà to, tôi bán không được mà ở lại không xong

Tôi thấy rằng mình đã sai lầm khi đầu tư đất. Tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần mua một căn nhà, nếu không ở thì sẽ bán, nhưng mọi việc không dễ dàng như thế. Để bán được nhà ít nhất cũng mất vài tháng, trong khi thu nhập hàng tháng không có, lãi ngân hàng ngày càng tăng.

Năm 2009, hai vợ chồng tôi cưới nhau dù công việc của cả hai đều chưa ổn định. Sau khi cưới, chúng tôi không phải lo tiền ăn ở vì sống chung với bố mẹ vợ. Năm 2010, tôi dự định sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động để kiếm ít vốn về làm ăn.

Gom góp được hơn 200 triệu từ tiền cưới và vay mượn thêm, tôi cũng sang được Hàn Quốc. Vì công việc không thuận lợi nên đầu năm 2017, tôi về nước. Khi đó, khoản vay cũng đã trả hết, sau khi biếu nội ngoại mỗi bên một ít, tôi còn dư được 1,1 tỷ đồng. Công việc thu ngân ở siêu thị của vợ tôi mỗi tháng được hơn 5 triệu, còn tôi vẫn chưa có công việc ổn định. Vì giá đất khi ấy tăng nhanh nên hai vợ chồng quyết định đi tìm mua. Chúng tôi muốn tìm mua một mảnh đất gần đường lớn để việc buôn bán được thuận lợi.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Dù tính toán là thế nhưng chúng tôi hoàn toàn thất bại khi thực hiện. Tôi mua một chiếc xe để đi từ 1 tỷ đồng vay ngân hàng, còn lại cũng chỉ đủ để xây nhà. Xây nhà xong, kế hoạch kinh doanh không thể thực hiện được, thậm chí không còn tiền để làm tân gia. Vợ tôi vẫn tiếp tục công việc thu ngân ở siêu thị, còn tôi tự mở một phòng nhà đất nhỏ ở nhà mình, cũng có người đến văn phòng ký gửi nhưng vì giá cao nên có tháng tôi không có lương.Sau khi tìm kiếm gần 3 tháng, chúng tôi chọn được một mảnh đất 64m2 tại quận 9, gần đường lớn và khu dân cư đông đúc, giá 1,6 tỷ. Để mua đất, chúng tôi phải vay thêm người thân 500 triệu. Sau khi mua đất, vợ tôi dự định sẽ nghỉ việc để mở quán ăn hay quán nước rồi sinh em bé. Còn tôi lên kế hoạch sẽ mở một văn phòng nhà đất ngay tại nhà, vì lúc đó đang có nhiều dự án được mở bán tại quận 9. Chúng tôi vay ngân hàng 1 tỷ và dự tính sẽ xây một ngôi nhà 3 tầng giá 800 triệu, đón bố mẹ lên sống cùng, còn lại sẽ làm vốn kinh doanh.

Xem Thêm:  Top 6 dự án nhà ở và trung tâm thương mại đáng đầu tư ở LAHORE

Hiện tại, tính cả hai vợ chồng, thu nhập mỗi tháng cũng chỉ khoảng 10 triệu, trong khi tiền trả ngân hàng mỗi tháng cũng đã hơn 10 triệu, chưa tính khoản nợ người thân. Chúng tôi rất lo lắng không biết sẽ xoay sở ra sao, cảm giác như ngồi trên đống lửa. Chúng tôi muốn bán căn nhà với giá 3 tỷ để trả nợ, sau đó sẽ mua một căn chung cư khoảng hơn 1 tỷ, còn lại làm vốn kinh doanh và sinh con. Tuy nhiên, rao bán mãi mà chúng tôi vẫn không bán được căn nhà, có người hỏi nhưng trả giá quá thấp. Những tháng sau đó, chúng tôi phải tiết kiệm tối đa tiền chi tiêu, thậm chí, vợ tôi phải bán vàng dự trữ và vay thêm tiền của bố mẹ để trả ngân hàng.

Tôi thấy rằng mình đã sai lầm khi đầu tư mua nhà đất. Tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần mua một căn nhà, nếu không ở thì sẽ bán, nhưng mọi việc không dễ dàng như thế. Để bán được nhà ít nhất cũng mất vài tháng, trong khi thu nhập hàng tháng không có, lãi ngân hàng ngày càng tăng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *