Kinh nghiệm xương máu khi thuê phòng trọ từ A-Z cho các bạn nữ sinh

Khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng là một trong những việc rất quan trọng. Bạn nên tính toán mức phí sinh hoạt mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào, sau đó khảo sát giá nhiều phòng trọ trong khu vực thuê để chọn được phòng trọ ưng ý nhất với giá hợp lý.

Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên đặc biệt là các bạn nữ thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.

1. Thuê phòng trọ gần trường học, nơi làm việc

Hiện nay thị trường cho thuê nhà trọ hcm ngày càng nhiều, các khu nhà trọ thường tập trung nhiều tại các trường học hoăc khu công nghiệp, vì vậy việc kiếm nhà trọ không còn là vấn đề nan giải với các bạn trẻ. Với các bạn nữ việc thuê phòng trọ gần trường học hay nơi làm việc mang lại nhiều lợi ích. Để thuận tiện cho việc đi lại bạn nên tìm phòng trọ cách từ 1-2 km, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức, thời gian và chi phí di chuyển. Bên cạnh đó, khi ở trọ gần trường học bạn  sẽ hạn chế được việc đến trường muộn vì tránh được cảnh tắc đường, chen chúc trên các phương tiện công cộng chật chội trong giờ cao điểm.

2. Khảo sát phòng trọ trước khi thuê

Khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng là một trong những việc rất quan trọng. Bạn nên tính toán mức phí sinh hoạt mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào, sau đó khảo sát giá nhiều phòng trọ trong khu vực thuê để chọn được phòng trọ ưng ý nhất với giá hợp lý.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Ngoài ra, bạn cũng cần nên khảo sát các loại phòng khác nhau như phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay không khép kín? Phòng có gác xép hay không có gác xép? Phòng có thể ở được mấy người…. để chọn được căn phòng trọ phù hợp với túi tiền của mình.

Xem Thêm: Top 6 dự án bất động sản xanh tạo nền móng cho sự phát triển bền vững của Trung Đông

3. Khu vực thuê phòng trọ

Có một số lưu ý nhỏ về việc lựa chọn phòng trọ để cuộc sống của bạn được an toàn hơn nhất là đối với các bạn nữ:

  • Dãy trọ nên có camera, bảo vệ, hay khóa cổng, có chỗ giữ xe.
  • Cửa phòng nên chọn những căn phòng làm bằng cửa sắt, nên có ô nhỏ đủ thò tay vào để khóa bên trong. Tuyệt đối không chọn loại cửa gỗ, cửa kéo, điều này sẽ khiến trộm cướp ngó ngàng đến căn phòng của bạn.
  • Toilet riêng: Để đảm bảo sự riêng tư trong việc sinh hoạt các bạn nữ nên chọn phòng trọ có toilet riêng.
  • Phòng trọ nằm gần chợ, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi để thuận tiện cho việc mua sắm

4. Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê phòng

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các khoản mục rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như về giá thuê, tiền đặt cọc, chi phí bồi thường nếu bị hư hỏng, thời gian kết thúc hợp đồng, nếu kết thúc sớm hơn thì bồi thường như thế nào?…

Khi ký hợp đồng thuê phòng trọ thì hợp đồng cần phải có 2 bản được 2 bên xác nhận và mỗi bên giữ 1 bản. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy hỏi thăm những người đã có kinh nghiệm trong việc làm hợp đồng thuê nhà để tránh bị thiệt thòi.

5. Kiểm tra vật dụng nhà trọ trước khi chuyển đến

Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị trong phòng. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước của phòng trước khi chuyển vào ở, để chắc chắn rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

6. Cách tránh bị nhà chủ ép giá điện, nước

Trong lúc trao đổi hợp đồng, bạn cần thương thảo chắc chắn tiền điện, nước các phòng là như nhau và không thay đổi theo thời gian nhất định. Tốt nhất là phòng của bạn nên có đồng hồ đo điện, nước riêng để tránh trường hợp bị câu trộm điện, nước. Nếu nghi ngờ bị câu trộm, hãy ngắt cầu dao, khoá nước và kiểm tra xem đồng hồ có nhảy số không? Giá nước trung bình từ 80 – 100 ngàn/người, điện từ 3500 – 5000/kwh. Giá wifi trung bình 300 ngàn/tháng chia ra số đầu người sử dụng sẽ ra giá trung bình/người. Nếu phòng bạn giá cao hơn nhiều so với mức này thì nên coi lại.

7. Kinh nghiệm tìm người ở ghép

Việc ở trọ một mình có thể sẽ tốn rất nhiều chi phí từ tiền chi trả phòng trọ, điện nước, internet…. Vì vậy, để tiết kiệm được chi phí bạn nên liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu để ở chung với mình. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi ở chung với người quen, người thân vì bạn đã có những thông tin cụ thể đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

Trong trường hợp, bạn không tìm được người thân để ở chung, bạn có thể đăng tìm người ở ghép trên các diễn đàn mạng hoặc bạn cũng có thể dán tờ rơi để tìm người ở cùng. Tuy nhiên bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc chọn người ở ghép cùng kiểu này khi mà chưa rõ về người bạn cùng phòng đó.

8. Thuê phòng ở chung với nhà chủ

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ để tránh những rắc rối, phiền phức khi ở một mình đã chọn hình thức thuê phòng ở chung nhà với chủ. Biết được nhu cầu này, dịch vụ cho thuê phòng trọ sinh viên ngay tại nhà chủ xuất hiện và phát triển ngày càng nhiều. Việc bạn ở chung với nhà chủ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Do vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn hình thức thuê nhà cho thuận tiện với sinh hoạt của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *