TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Nhà vệ sinh công cộng tại TP HCM.

Chiều nay (4/7), lãnh đạo TP HCM đã họp với Sở Du lịch và các sở ngành liên quan về việc quy hoạch xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

nha rieng quan 3 13 TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Tin trên website: NhaDatSo.com

Sở Du lịch TP HCM cho biết, nhiều khu nhà vệ sinh tại các địa điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố hiện đã xuống cấp, gây mất vệ sinh… Trước mắt, thành phố cho sửa chữa, nâng cấp các nhà vệ sinh hiện có để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt tại các khu vực trung tâm.

UBND thành phố sẽ cho khảo sát, đánh giá tổng thể các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố được giao xây dựng Đề án nhà vệ sinh công cộng phải khẩn trương lấy ý kiến các sở ngành, đồng thời chủ trương xã hội hoá để thu hút các nhà đầu tư.

Thậm chí, thành phố có thể đổi quỹ đất cho các doanh nghiệp xây dựng nhà vệ sinh công cộng. Các vấn đề như: địa điểm xây dựng, thiết kế kiến trúc, chỉ dẫn biển báo… cần được các ngành chức năng bàn bạc kỹ. Riêng những công trình xây dựng mới, cần chú ý dành các khu vực vệ sinh công cộng cho du khách.

quan 3 TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 3 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói: “Tôi đề nghị Sở Tài Nguyên – Môi trường, các quận huyện, nghiên cứu làm các công trình nhà vệ sinh sao cho nó không chỉ đảm bảo yêu cầu văn minh, lịch sự, sạch đẹp, thoải mái mà nó còn là một nét lạ của thành phố này. Mình đặt công trình vệ sinh ở đấy tự nhiên thấy nó đẹp đẽ, có nghệ thuật, không để xảy ra những yếu tố phản cảm”.

ban nha rieng2 TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Thư mục tìm kiếm bán nhà riêng trên website: NhaDatSo.com

Hiện trên địa bàn thành phố có 208 nhà vệ sinh cộng cộng, trong đó 155 nhà vệ sinh công cộng gần các bến xe, nhà ga. Thời gian qua, với chủ trương xã hội hoá, thành phố đã xây dựng được 11 nhà vệ sinh công cộng, chủ yếu tập trung tại Quận 1.

Chính quyền Quận 1 cũng đã tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh đưa nhà vệ sinh của mình phục vụ du khách và nhân dân miễn phí./.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *