Trị dứt điểm “bệnh” nói dai – nói dài – nói nhiều của đồng nghiệp

Bạn đang bận bù đầu vì công việc mà có một ai đó cứ đứng bên cạnh “ca” mãi về nỗi buồn và những bất hạnh của họ.

Con bạn đang chờ mẹ đón ở trường nhưng có một người cứ chặn ngay đầu xe để kể lể về việc bị bạn bè hiểu lầm. Sếp đang chờ bạn báo cáo mà chị đồng nghiệp cứ lải nhải bên tai về đứa con của chị ta bị kỳ thị ở trường. Thời gian họp phòng chỉ có 30 phút mà người đó giành mất 25 phút để phân bua, giải bài, biện minh về những sai sót của mình…

Thật khổ sở khi gặp phải những đồng nghiệp có “tật” nói dai như vậy. “Tật” này không chỉ ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ của người ấy mà còn làm lạnh lẽo không khí làm việc của tập thể vì ai cũng “né”, không dám mở miệng, sợ sẽ châm ngòi cho những lời than vãn bất tận.

noi%20dai Trị dứt điểm bệnh nói dai   nói dài   nói nhiều của đồng nghiệp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Còn nếu như chính bạn có những “triệu chứng” của tật nói dai, nói dài thì sao? Tất nhiên là hãy nghiêm túc nhìn lại mình và sửa đổi; nếu không, một ngày nào đó, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy chung quanh mình chẳng còn ai; mình đi đến đâu, bạn bè, đồng nghiệp “dạt” ra đến đó. Đáng nói là, trong xu hướng các doanh nghiệp coi trọng phương pháp làm việc đội nhóm, gắn kết chặt chẽ các thành viên thì bạn sẽ bị đánh bật khỏi vòng quay của tập thể bởi ít có ai thích một người như thế là đồng đội của mình.

Nhưng “trị bệnh” bằng cách nào?

Trước tiên, hãy tự giải quyết những vấn đề của mình, chỉ khi nào nó vượt quá khả năng thì mới trông cậy đến người khác. Khi muốn bày tỏ chuyện gì với ai thì hãy xem mối quan hệ giữa bạn với người đó có đủ độ tin cậy để chia sẻ hay không? Hãy suy xét xem họ có thể giúp mình giải quyết vấn đề hay không; nếu không, đừng làm mất thời giờ của họ. Đừng quên là trước khi bắt đầu câu chuyện, hãy chắc chắn rằng mình không làm ảnh hưởng đến công việc của người ấy và trong khi nói chuyện, phải để ý sắc diện của họ; nếu thấy người đối diện lơ đễnh, có nghĩa là câu chuyện của bạn nên chấm dứt. Cuối cùng, thời giờ là vàng bạc, đừng tự tiện lấy đi vàng bạc của người khác khi người ta không tự giác trao cho mình.

 Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *