Volkswagen bị kiện lên tòa án liên bang

Theo đơn kiện, đã cài phần mềm vào các xe diesel để chúng có thể qua các cuộc thử nghiệm khí thải trong phòng thí nghiệm của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), nhưng trên thực tế có mức phát thải cao hơn giới hạn cho phép tới 40 lần. Ban đầu, bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng rút cục cũng đã thừa nhận có tới 11 triệu xe của hãng trên toàn cầu có thể đã được cài phần mềm gian lận.

Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện Volkswagen lên toà án liên bang về việc sử dụng phần mềm gian lận khí thải trên gần 600.000 chiếc xe bán tại nước này.

chinh phu my de don kien volkswagen Volkswagen bị kiện lên tòa án liên bang

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Theo đơn kiện, Volkswagen đã cài phần mềm vào các xe diesel để chúng có thể qua các cuộc thử nghiệm khí thải trong phòng thí nghiệm của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), nhưng trên thực tế có mức phát thải cao hơn giới hạn cho phép tới 40 lần. Ban đầu, Volkswagen bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng rút cục cũng đã thừa nhận có tới 11 triệu xe của hãng trên toàn cầu có thể đã được cài phần mềm gian lận.

“Những nhà sản xuất ô tô không lấy chứng nhận cho xe đúng quy định và gian lận khí thải chính là làm mất lòng tin của người dân, đe doạ sức khoẻ mọi người và cạnh tranh không lành mạnh trên thương trường,” ông John C. Cruden – phó trưởng lý Cục Tài nguyên thiên nhiên và môi trường, thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, chia sẻ.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

Volkswagen có thể đối mặt với các án phạt lên tới hơn 18 tỷ USD nếu bị kết luận vi phạm Luật Khí quyển trong sạch của Mỹ. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Đức còn đối diện hàng trăm đơn kiện của các chủ xe diesel cài phần mềm gian lận. 

Volkswagen giờ đây chỉ có một trong hai lựa chọn: bồi thường để chấm dứt vụ kiện, hoặc ra tòa.

Volkswagen đã trích lập dự phòng số tiền 6,7 tỷ EUR để giải quyết các vấn đề liên quan tới vụ bê bối tồi tệ nhất trong lịch sử tập đoàn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Volkswagen bị kiện lên tòa án liên bang

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *