Bật mí cho bạn 7 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Đây là một trong những cho gian bếp cần cẩn trọng. Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Theo quan niệm về phong thủy phương đông, nhà bếp là nơi tượng trưng cho kho tài vận của gia đình. Vì vậy, để tránh việc hao tài, tốn của đồng thời thúc đẩy vượng khí mang lại tài vận thì gia chủ cần nghiên cứu vị trí phòng bếp kỹ lưỡng theo những nguyên tắc căn bản của phong thủy

Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong để các bạn có thể tham khảo:

1. Không nên đặt nhà bếp ở các hướng mang hành Kim, Thủy

 

7 dieu can tranh trong phong thuy nha bep Bật mí cho bạn 7 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Công việc chính của nhà bếp chính là nấu nướng. Vì vậy, nó đặc trưng bới hành Hỏa. Theo quan niệm về ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Thủy( hướng Nam) và Kim ( hướng Bắc). Nếu đặt phòng bếp theo hai hướng này dễ sinh sự xung đột giữa các yếu tố dẫn đến việc hao tài, tốn của. Đồng thời, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Theo người xưa, phòng bếp tốt nhất đặt tại hướng Đông. Vì hướng này tượng trưng cho hành Mộc- Bổ trợ cho hành hỏa trong phòng bếp, thúc đẩy tài lộc cho gia chủ.Cần chú ý là nếu phòng bếp đặt ở hướng Đông thì không nên  bày trí cây cảnh ở hướng này vì như thế dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho những người cư ngụ trong ngôi nhà.

2. Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

Đây là một trong những điều kiêng kỵ cho gian bếp cần cẩn trọng. Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

3. Không nên đặt bếp ở chỗ lộ liễu, dễ thấy

7 dieu can tranh trong phong thuy nha bep Bật mí cho bạn 7 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Cần tránh việc vừa bước chân và nhà đã nhìn thấy được phòng bếp. Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn thẳng vào miệng bếp.

Chỉ cần xét về mặt công năng thì điều này cũng rất không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài, nhất là việc quan sát những người ra vào ngôi nhà.

Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.Nếu chẳng may phạm phải điều này thì cần bố trí một vách ngăn hoặc bình phòng để che chắn cho nhà bếp của bạn.

4. Không nên đặt bếp đối diên nhà vệ sinh và phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.

Ngoài ra, bếp thường nóng bức, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Càng không tốt khi bếp đặt sát phòng ngủ, đặc biệt là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

5. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

Phong thủy cho rằng, bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín) thì lộc tài của gia chủ mới giữ vững được.

Nếu như ở phía sau bếp là cửa chính, để cho ánh sang mặt trời chiếu qua cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho phúc lộc của gia chủ. Sách xưa đã nói: “Cửa bếp nấu nướng nên kiêng cho ánh sáng chiếu vào”. Vì thế không nên đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng bếp.

6. Kiêng đặt bếp ở nơi có nhiều gió

7 dieu can tranh trong phong thuy nha bep Bật mí cho bạn 7 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Cổ nhân có nói “ Tàng phong tụ khí”. Vì vậy nhà bếp cần tránh gió để tích tụ tài khí. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, không khí gian bếp rất cần sự thoáng đãng. Vì thế, nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

7. Kiêng đặt tủ lạnh ở hướng “Hung” trong bếp

7 dieu can tranh trong phong thuy nha bep Bật mí cho bạn 7 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Trong cuộc sống ngày nay, tủ lạnh là vật dụng quan trọng và gần như không thể thiếu trong mõi gia đình. Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) mới đem lại may mắn cho gia chủ. Bởi vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục cả 24h/ngày, nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động các sao dữ gây rối, phá hoại sự ấm cúng, hòa thuận và sung túc của gia đình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *