Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Tiếp tục đến phần hành tây và phần ngô bao tử gọi là trái ngô non thì bạn củng đem ra rửa sạch rồi bạn thái thành giống hạt hình vuông nhỏ nhỏ, thật nhỏ nhé, không được to quá.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300-400g cải ngồng xanh
  • 70-100g đậu đen
  • 50g ngô bao tử
  • 1 củ hành tây
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Hạt nêm

Cách lựa chọn nguyên liệu:

– Để có được đậu đen ngon thì bạn phải đi ra chợ mua những đậu đen loại 1 không có hạt lép, được sàn hết bụi bặm và vỏ, sau đó bạn chọn lọc những loại đậu đen mà bạn thích rồi chọn 1 loại rồi mua.
– Đối với cải ngồng thì, cải ngồng xanh được bán ngoài chợ rất nhiều, bạn thấy cải ngồng có lá hơi bị xâu ăn thì bạn lựa chọn vì những loại cải đó ít bị xịt thuốc ít độc hại.

Bắt đầu chế biến:

Bước 1:

dau den 300x216 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Rửa sạch đậu đen rồi ngâm với nước lọc từ 4-6 tiếng

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Đối với đậu đen thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước lọc sau đó bạn vớt ra cho vào tô với nước lọc ngâm cho 4-6 tiếng thấy đậu nở ra thì bạn vớt ra rổ để ráo. Sau khi đậu đã ngâm nở thì bạn cho đậu vào nồi rồi hấp cho đậu chính mềm thì bạn cho đậu ra tô.

Bước 2:

caongong 300x228 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Loại bỏ phần sâu, vàng và rửa sạch rau

Cải ngồng thì bạn loại bỏ những phần sâu hay là những phần héo đi, sau đó bạn tiếp tục bẻ những cạnh ra rồi đem rửa sạch với nước lọc, bạn rửa đi rửa lại vài nước cho thật sạch để tránh bụi và các chất bẩn trong rau đọng lại.

ngo baotungo 300x298 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Thái hành tây và ngô bao tử thành hình vuông nhỏ

Tiếp tục đến phần hành tây và phần ngô bao tử gọi là trái ngô non thì bạn củng đem ra rửa sạch rồi bạn thái thành giống hạt hình vuông nhỏ nhỏ, thật nhỏ nhé, không được to quá.

Bước 3:

cai ngon xao dau den 1 300x297 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Xào hành tây với ngô bao tử và cho thêm gia vị

Bây giờ bạn lấy chảo ra rồi đun nóng cho 2 muỗng dầu ăn vào sau đó đầu đên đã được hấp chính vào nồi, rồi tiếp tục cho hành tây cùng ngô bao tử vào nồi rồi đảo nhẹ xào sơ qua, bây giờ bạn cho ít bột nêm ,sau đó đảo qua đảo lại vài ngần cho thấm gia vị

Bước 4:

cai ngon xao dau den 300x235 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Cho cải ngồng vào xào cùng các nguyên liệu trong nồi

Khi đã thấm gia vị thì bạn cho phần cãi ngồng đã rửa sạch vào nồi, bạn xào cho đến cải ngồn và các nguyên liệu trong nồi đã chính, thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu bạn không ăn chay thì nêm mặn còn ăn chay thì bạn chỉ cần nêm xị dầu cho dầu cho vừa ăn.

Thành quả:

thanh qua5 295x300 Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen đơn giản

Bày món chay cải ngồng xào đậu đen ra đĩa

Món cải ngồng xào đậu đen là một món chay củng là món giải nhiệt cho cơ thể và món này rất lạ và khá ngon, trong đâu đen cung cấp nhiều Vitamin cho cơ thể củng khoáng chất , với món này thì bạn có thể cho mọi lựa tuổi ăn, đây là món giải nhiệt giúp cho các bạn sĩ tử mùa thi này ăn để bồi dưỡng sức khỏe và giải quyết áp lực trong cơ thể

Nguồn monngonnguoiviet

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *