Cùng điểm qua xu hướng thiết kế phòng tắm thịnh hành cho 2016

“Do đó, sự kết hợp giữa tính năng và yếu tố thẩm mỹ vẫn đang là xu hướng thiết kế phòng tắm thịnh hành”, ông Mark Bikerstaffe – Giám đốc Phát triển sản phẩm Nhà bếp & Phòng tắm Kohler châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) đã tiết lộ như vậy khi bàn về xu hướng thiết kế phòng tắm trong năm 2016. Ngoài ra, buổi trò chuyện thú vị xoay quanh chủ đề này cũng giúp chúng ta cái nhìn bao quát hơn về xu hướng này trong tương lai.

Chào ông! Theo ông, trong năm nay, xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ thay đổi như thế nào?

Phòng tắm trở thành không gian ấm cúng, đầy màu sắc và rất giàu cảm xúc. Các vật liệu tự nhiên, cụ thể là vật liệu gỗ và đá với hoa văn và sắc độ ấm sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thiết bị tích hợp công nghệ hiện đại sẽ được ứng dụng ngày càng nhiều vào phòng tắm, mang đến những trải nghiệm thư giãn tinh tế cho người dùng. Yếu tố nghệ thuật cũng sẽ được đề cao trong từng thiết kế.

img20160113141605893 Cùng điểm qua xu hướng thiết kế phòng tắm thịnh hành cho 2016

Phòng tắm trở thành không gian ấm cúng đầy màu sắc

Để bắt kịp xu hướng này, các công ty thiết bị phòng tắm phải có những sản phẩm độc đáo ra sao?

Chắc chắn chúng tôi sẽ cho ra mắt những sản phẩm không chỉ phục vụ nhu cầu đơn thuần mà còn phải đề cao tính trải nghiệm. Ngoài tìm kiếm các nguyên vật liệu mới để có thể làm nên các tác phẩm tinh xảo, chúng tôi cần phải tích hợp công nghệ cần thiết để người dùng tận hưởng một phong cách sống thực thụ.

Ví dụ, với hệ thống điều khiển sen tắm kỹ thuật số DTV+ của Kohler, thay vì chỉ mang tới trải nghiệm tắm thông thường, người sử dụng sẽ thư giãn hoàn toàn với một phòng tắm “tất cả trong một” – các tinh hoa chắt lọc từ thủy liệu pháp, âm nhạc cho đến phương pháp trị liệu bằng đèn màu và xông hơi.

Với những thay đổi đó thì có nét đặc trưng nào trong thiết kế phòng tắm vẫn còn thịnh hành hiện nay và sẽ vẫn phù hợp trong tương lai không?

Các công năng cơ bản của phòng tắm vẫn được giữ nguyên trong nhiều năm qua do nhu cầu vệ sinh của con người không và cũng sẽ không thay đổi quá nhiều nhưng sự trải nghiệm thì luôn cần được “nâng cấp”. Do đó, người dùng đòi hỏi các sản phẩm sáng tạo hơn trong việc phối hợp giữa tính năng, thẩm mỹ thiết kế và trải nghiệm.

Bên cạnh đó, áp lực diện tích phòng tắm cũng khiến người dùng đòi hỏi nhiều hơn ở các thiết bị lắp đặt. Chúng phải có đường nét tinh tế, thanh mảnh, gọn gàng để tiện cho việc bố trí mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.

Lấy ví dụ từ Kohler, theo ông, những sản phẩm nào đáp ứng tốt các tiêu chí trên?

Có thể nói, tất cả các thiết bị dành riêng cho phòng tắm của chúng tôi điều hướng đến tiêu chí: công năng và tính thẩm mỹ, đặc biệt là thiết bị vệ sinh. Một minh chứng rõ ràng nhất là toilet thông minh Veil vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam vừa qua.

Bằng việc nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, chúng tôi liên tục cải thiện các tính năng hiện hữu nhằm gia tăng trải nghiệm vệ sinh cho người sử dụng như tính năng tự vệ sinh qua nước khử trùng bằng i-on và tia cực tím (UV). Trong tương lai, các loại toilet thông minh sẽ còn giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe và giữ cho không gian phòng tắm luôn thoáng mát, sạch sẽ.

img20160113141606483 Cùng điểm qua xu hướng thiết kế phòng tắm thịnh hành cho 2016
Toilet thông minh Veil

Nét đặc trưng này có phù hợp với xu hướng “phòng tắm xanh” đang thịnh hành trên thế giới không?

Chắc chắn là có. Tiếp cận với Kohler, tức là người dùng tiếp cận với một lối sống xanh. Để làm được điều này, đòi hỏi chúng tôi phải đầu tư và có chuyên môn cao trong khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu tốt nhất sẵn có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thiết kế giúp xóa bỏ tất cả những rào cản, biên giới về lãnh thổ bằng cách tận dụng nguồn nguyên liệu và nhân công tại chỗ, điều này không chỉ mang ý nghĩa là giải pháp xanh, thân thiện với môi trường mà nó còn thể hiện sự giao thoa văn hóa bản địa vào trong sản phẩm.

Bên cạnh đó, tiết kiệm nước cũng là tiêu chí hàng đầu mà Kohler hướng tới. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua Toilet San Raphael hay Aerodyne ứng dụng công nghệ xả Class Five, có khả năng tiết kiệm nước từ 20% đến 30% so với tiêu chuẩn ngành.

Ngoài ra, công nghệ trộn khí vào nước ứng dụng cho vòi Katalyst hiện đại cũng giúp tiết kiệm 30% lượng nước so với vòi sen thông thường. Mặt khác, ý tưởng xanh không chỉ thể hiện qua các sản phẩm tiết kiệm nước mà còn thông qua các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thổi hơi thở thiền vào không gian phòng tắm.
Ghế xích đu
Ghế treo
Gỗi chữ U

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *