Để thành công, hãy xem mình là người thành công

Về phương diện nào đó, diện mạo của ta ảnh hưởng đến cách ta nhìn nhận bản thân mình và cách người khác nhìn nhận ta. Bạn không thể là người thành đạt với một vẻ ngoài nhếch nhác. Hoàn toàn không thể! Vậy bạn hãy xem lại cách ăn mặc của mình và bạn sẽ trở thành con người mình mong muốn.

Nếu bạn muốn thành công hơn trong cuộc sống, bạn phải xem mình là người thành công trước đã. Rồi bạn sẽ tư duy và hành động như một người thành công thật sự.

Sức mạnh của cách bạn nhìn

nhận bản thân

Trong bộ phim hoạt hình Kỷ Băng Hà 2 (Ice Age 2) có nhân vật voi ma-mút tên là Ally, vốn bị lạc bầy từ khi còn bé xíu. Ally được gia đình chuột possum mang về nuôi nấng. Lớn lên cùng nhà chuột, nó bắt đầu tin rằng mình cũng là một con chuột possum.

kinh nghiem phong van tuyen dung 14 Để thành công, hãy xem mình là người thành công

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Kết quả? Ally hành xử không khác gì một con chuột possum. Nó lăn đùng ra giả chết bất cứ khi nào thấp thoáng bóng dáng thú săn mồi, như đại bàng lượn trên đầu chẳng hạn. Nó treo ngược người trên thân cây để ngủ và bỏ chạy trối chết khi con vật khác đến gần. Nó chưa bao giờ ý thức được rằng mình là một con voi ma-mút, loài vật to lớn và mạnh mẽ nhất trên cạn.

Một ngày kia, Ally gặp một chàng voi ma-mút tên là Manny. Manny tìm mọi cách thuyết phục Ally tin rằng nó là voi ma-mút chính gốc. Manny đưa Ally đến bên vũng nước và bảo nó nhìn vào bóng mình trong nước để biết mình thật sự là ai. Ally làm theo, rồi nó la toáng lên, “mình là một con chuột possum béo ú!”. Nó vẫn không tin mình là voi ma-mút, dù bằng chứng rành rành trước mắt.

Bài học rút ra từ bộ phim này là gì? Nhiều người trong chúng ta mạnh mẽ không khác gì loài voi ma-mút. Chúng ta mang trong mình tiềm năng to lớn và thừa khả năng làm được những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Thế nhưng, trong quá trình sống, vì một lý do nào đó, những người chung quanh khiến ta tin rằng mình là kẻ “lười nhác”, “bất hạnh”, “kém cỏi”, “yếu đuối”,… Vào thời điểm chúng ta tin rằng mình chỉ là người bình thường, chúng ta bắt đầu hành xử như người bình thường. Chúng ta hạ thấp chuẩn mực sống, giới hạn niềm tin và thái độ sống của chính mình. Thậm chí, khi có dịp thể hiện tài năng thật sự, chúng ta vẫn bị kiềm chế bởi tư duy thiển cận và từ chối nhìn nhận sự thật.

Nếu cách bạn nhìn nhận bản thân còn giới hạn và tiêu cực ở một vài chỗ, thì tin tốt lành là bạn có thể thay đổi nó. Bạn phải nhớ rằng cách nhìn nhận bản thân của bạn ngày hôm nay chính là kết quả của toàn bộ trải nghiệm và hành vi của bạn trong quá khứ. Nó không quyết định bạn là ai nếu bạn không cho phép điều đó xảy ra.

5 bước thay đổi cách nhìn nhận bản thân

Có một nguyên tắc nổi tiếng là “Trở thành, Thực hiện và Đạt được”. Trước tiên, bạn hãy trở thành con người mà bạn mong muốn. Chỉ có thế, bạn mới làm những gì người đó làm và sở hữu những gì người đó sở hữu. Nhiều người không bao giờ gặt hái thành quả bởi vì họ làm ngược lại nguyên tắc trên. Theo đó, họ nghĩ mình phải thành công trước khi hành xử như một người thành công.

Vậy bạn phải trở thành người như thế nào để vươn đến những ước mơ và cuộc sống mà bạn mong muốn? Hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Viết xuống cách nhìn nhận bản thân mới của bạn

Quá trình này bắt đầu bằng việc viết ra cách nhìn nhận bản thân mà bạn mong muốn. Hãy dành nhiều thời gian đầu tư suy nghĩ và viết ra. Hãy làm ngay bây giờ!

Bước 2: Hình dung bạn trở thành con người mới đó

Mọi thứ đều bắt đầu trong tâm trí trước khi nó trở thành hiện thực. Ví dụ, nếu bạn muốn thành công về tài chính, hãy tưởng tượng mình là một triệu phú. Tưởng tượng ra cuộc sống lý tưởng mà bạn ao ước. Tâm trí sẽ cho bạn nguồn năng lượng để tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn. Khi bạn thường xuyên vẽ lên trong đầu mình một sự việc nào đó một cách thật rõ ràng, cụ thể, nó sẽ lập trình tiềm thức của bạn theo hướng đó, khiến bạn phải tư duy và hành xử tương ứng.

Bước 3: Hành động phù hợp với cách nhìn nhận bản thân mới

Bước tiếp theo là hành động. Lựa chọn hành động theo cách nhìn nhận bản thân mới một cách có ý thức, cho đến khi nó trở thành một thói quen. Ví dụ, nếu bạn muốn là một người giao thiệp rộng, việc trước tiên bạn cần làm là bước đến chào hỏi và bắt chuyện với người lạ.

Đó là lúc bạn phá vỡ vùng an toàn của mình và lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi nào nó trở thành vùng an toàn mới của bạn. Ngay khi bạn cảm thấy thoải mái với thói quen mới đó, cách nhìn nhận bản thân mới sẽ gắn bó trung thành với bạn.

Bước 4: Củng cố thêm bằng lời nói

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những gì chúng ta nói ra hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến cách ta suy nghĩ và cả hành động. Bạn hãy bắt đầu củng cố cách nhìn nhận bản thân mới một cách có chủ ý bằng việc đối thoại với bản thân, nói cho bạn bè biết về sự thay đổi này. Càng chia sẻ nhiều bao nhiêu, bạn càng kiên quyết thực hiện nó bấy nhiêu. Bạn không để mình có cơ hội quay lại con người cũ nữa.

Bước 5: Tạo ra những thay đổi về mặt thể chất

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi về mặt thể chất để củng cố thêm cách nhìn nhận bản thân mới. Bạn có thể thay đổi kiểu tóc, thay đổi cách trang điểm, gu ăn mặc và trang sức sao cho phù hợp với con người mới của bạn.

Về phương diện nào đó, diện mạo của ta ảnh hưởng đến cách ta nhìn nhận bản thân mình và cách người khác nhìn nhận ta. Bạn không thể là người thành đạt với một vẻ ngoài nhếch nhác. Hoàn toàn không thể! Vậy bạn hãy xem lại cách ăn mặc của mình và bạn sẽ trở thành con người mình mong muốn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *