Tìm hiểu về 6 bài tập hàng ngày của người giàu đích thực

Bạn chính là cổ động viên trung thành và nhiệt tình nhất của bạn. Đừng đợi người khác nói ra thì bạn mới biết rằng mình đang làm được điều gì đó lớn lao. Hãy tự nhủ với lòng bạn rằng “Mình đang làm khá tốt mọi việc hoặc cảm thấy tự hào về mình”. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng tác dụng của điều này lại không nhỏ chút nào. Sớm muộn gì rồi bạn cũng sẽ thấy rằng chính những cuộc tự thoại – tự động viên mình – như thế sẽ tạo ra một động lực lớn lao giúp bạn tiến nhanh đến những thành công to lớn.

Ở đâu, bạn cũng sẽ tìm thấy được những con người thành công; chỉ cần gạt bỏ những gì che khuất tầm mắt và để tâm quan sát một chút là bạn có thể nhận ra ngay những con người như thế. Dưới đây là bài tập nhỏ dành cho bạn để sắp xếp lại đời mình, hướng đến cuộc sống của một người giàu đích thực.

Hiện tại bạn đang đứng ở đâu? Hãy đưa mắt nhìn vào những thứ hiện có xung quanh bạn. Bạn có thể học được điều gì từ hoàn cảnh hay môi trường sống hiện tại của mình? Mọi thứ đang tồn tại quanh ta đều có thể đem đến cho ta những bài học quý, nếu ta biết dành thì giờ để ngắm nhìn, suy ngẫm và biết ơn chúng. Ở đâu, bạn cũng sẽ tìm thấy được những con người thành công; chỉ cần gạt bỏ những gì che khuất tầm mắt và để tâm quan sát một chút là bạn có thể nhận ra ngay những con người như thế. Dưới đây là bài tập nhỏ dành cho bạn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 46 Tìm hiểu về 6 bài tập hàng ngày của người giàu đích thực

Bài tập này gồm 6 bước: dọn dẹp, tập trung, tích cực suy nghĩ, hành động, dùng khả năng hình dung, tập khen mình mỗi bữa, lập hồ sơ mang tên bước tiến thành công. Bạn nên thực hành cả sáu bước này trong ba mươi ngày sắp tới.

Bước 1: Dọn dẹp

Bạn có thể sống và làm việc hiệu quả hơn nếu biết cách sắp xếp gọn gàng chỗ ở và nơi làm việc của bạn. Hãy tìm cách loại bỏ những thứ linh tinh không bao giờ dùng đến, chỉ để lại những gì bạn cần cho công việc mà thôi. Không những phải dọn dẹp và sắp xếp cho gọn gàng và ngăn nắp những thứ vật dụng đó, bạn còn phải dành thì giờ để dọn dẹp khối óc và con tim bạn nữa.

Hãy loại ra khỏi đầu óc mình những ý nghĩ không đâu; hãy tống khứ ra khỏi con tim bạn những cảm xúc linh tinh khiến bạn mệt mỏi. Cũng thế, trong các mối quan hệ, bạn hãy biết cách chọn người để tiếp xúc và thiết lập quan hệ. Nếu những người quen biết bạn có lối suy nghĩ bi quan, tiêu cực, bạn hãy coi chừng, đừng để mình bị lây nhiễm cái tiêu cực của họ. Những ý nghĩ tiêu cực, cũng giống hệt như một thứ rệp ký sinh vậy. Chúng sẽ hút máu bạn, khiến bạn mất dần sinh lực. Do đó, càng ít tiếp xúc bao nhiêu với những người tiêu cực thì càng có lợi cho bạn bấy nhiêu.

Bước 2: Tập trung

Xác định rõ điều bạn muốn, rồi tập trung hết sức vào nó. Hãy luôn hướng về những thành quả bạn gặt hái được trong tương lai. Hãy viết ra những điều bạn ước, rồi nhìn vào chúng mỗi ngày, trong liên tục ba mươi ngày kế tiếp, để giúp chúng có thể đâm rễ sâu vào những suy nghĩ của bạn. Nào, bắt đầu tập trung thôi!

Bước 3: Tích cực suy nghĩ và hành động

Điều bạn muốn không thể lập tức xuất hiện ngay cho bạn đâu. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng biết tích cực suy nghĩ và hành động. Bạn đừng chỉ ngồi đó và nói rằng “Mình muốn giàu có” hoặc “Mình muốn khỏe mạnh”; bạn còn cần phải lên kế hoạch hành động, ra tay thực hiện những gì cần thiết để kéo giàu có và sức khỏe về phía bạn.

Bước 4: Dùng khả năng hình dung

Khi bạn tin điều gì, bạn sẽ thấy được điều đó. Niềm tin khởi sự được gieo vào tâm trí bạn với một hình ảnh về điều bạn muốn. Hãy nhắm mắt lại và vẽ ra trong đầu hình ảnh về ước muốn hay mục tiêu bạn muốn đạt đến. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy hình dung về cơ thể tràn đầy sức sống của bạn. Nếu bạn muốn nổi tiếng, hãy tưởng tượng ra cảnh bạn đang đứng trước hàng triệu người đang vỗ tay chào đón bạn ở một sân vận động nào đó. Càng biết dùng khả năng hình dung bao nhiêu, bạn sẽ càng có đủ động lực và sức mạnh để thực sự đạt đến những điều bạn muốn.

Bước 5: Tập khen mình mỗi ngày

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bạn chính là cổ động viên trung thành và nhiệt tình nhất của bạn. Đừng đợi người khác nói ra thì bạn mới biết rằng mình đang làm được điều gì đó lớn lao. Hãy tự nhủ với lòng bạn rằng “Mình đang làm khá tốt mọi việc hoặc cảm thấy tự hào về mình”. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng tác dụng của điều này lại không nhỏ chút nào. Sớm muộn gì rồi bạn cũng sẽ thấy rằng chính những cuộc tự thoại – tự động viên mình – như thế sẽ tạo ra một động lực lớn lao giúp bạn tiến nhanh đến những thành công to lớn.

Bước 6:  Lập hồ sơ mang tên “Bước tiến thành công”

Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, hãy viết ra những điều bạn đã làm tốt trong ngày. Vào mỗi buổi sáng, bạn hãy đọc lại danh sách những điều đã đạt được trước khi bắt đầu một ngày mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *