Đồng đôla và đồng euro đang ngang ngữa nhau

Tập đoàn bán lẻ Tiffany & Co đổ lỗi cho đồng đôla về doanh số bán hàng trong tuần nghỉ lễ. “Nhưng những công ty thông minh nên có biện pháp phòng trừ về sự mạnh lên của đồng đôla và giảm thiểu rủi ro bằng các chiến lược an toàn hơn. Khi đồng đô la yếu, họ sẽ không nói điều này có lợi cho mình. Họ chỉ bảo đấy là vì mình có chiến lược tốt mà thôi”, Chandler nói.

trên đà phục hồi, đồng USD đã mạnh lên đáng kể trong những tháng gần đây, nhất là khi so sánh với euro.

Goldman Sachs tin rằng đôla Mỹ sẽ đuổi kịp cuối năm tới. Đây là bước ngoặt đáng kể so với tháng 7/2008, khi một euro đổi được tới 1,6 USD. Hai đồng tiền này chưa hề ngang giá kể từ cuối năm 2002, khi euro chính thức được đưa vào lưu hành.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Money Euro USD LEi 4498 1421300077 Đồng đôla và đồng euro đang ngang ngữa nhau

Đồng euro có thể ngang giá với USD cuối năm 2016. Ảnh: Byrev

Hiện nay, trên thị trường quốc tế, một euro có thể đổi được 1,18 USD. “Điều này vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại”, Marc Chandler- chiến lược gia tại Brown Brothers Harriman cho biết trên CNN.

Sự suy yếu của đồng euro có sẽ có ảnh hưởng tới kinh tế châu Âu. Tăng trưởng trong khu vực gần như chững lại và tình trạng thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục. Mọi thứ trở nên tồi tệ khi chỉ số giá tiêu dùng giảm trong tháng 12, có khả năng đẩy cả khu vực vào đợt giảm phát đầu tiên từ sau đại suy thoái.

Hiện nay, Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã sẵn sàng khởi động một chương trình kích thích nền kinh tế mới. Dù có thể thúc đẩy nền kinh tế, nó cũng có khả năng ghìm sâu giá đồng euro.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Goldman Sachs dự báo đồng euro còn có thể tiếp tục xuống một euro đổi 1,08 USD cuối năm 2015 và sẽ ngang giá cuối năm 2016. Đồng euro sau đó còn có thể yếu hơn nữa. “Hai đồng tiền này có thể ngang nhau nếu ECB thực sự đưa ra kế hoạch thúc đẩy kinh tế. Đây sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt”, Paul Christopher – trưởng bộ phận chiến lược đâu tư quốc tế của Ngân hàng Wells Fargo cho biết.

Những điều này trái ngược hoàn toàn với Mỹ – nơi nền kinh tế đang chuyển biến lớn. Tăng trưởng vào đà từ năm ngoái với GDP quý III tăng tới 5%. 2014 cũng là năm Mỹ tăng trưởng việc làm mạnh nhất kể từ năm 1999.

Và trong khi ECB tăng kích thích kinh tế, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) lại đang đi ngược lại. Chương trình mua lại trái phiếu đã chấm dứt cuối năm ngoái và FED đang chuẩn bị từ từ nâng lãi suất. Đây có thể coi là điểm tích cực lớn đối với đồng bạc xanh.

Sự trỗi dậy của đồng đôla so với euro có thể là tin tốt với các hãng du lịch Mỹ có điểm đến nổi tiếng như Paris hay Barcelona. Rất nhiều khách sạn và các điểm tham quan du lịch có khả năng sẽ điều chỉnh giá để phản ánh sự biến động của tiền tệ.

Tuy nhiên, đồng đôla mạnh chưa hẳn đã là điều tuyệt vời đối với các công ty đa quốc gia như General Electric (GE). Những tập đoàn này sẽ phải chịu tổn thất khi quy đổi doanh thu về USD.

Tập đoàn bán lẻ Tiffany & Co đổ lỗi cho đồng đôla về doanh số bán hàng trong tuần nghỉ lễ. “Nhưng những công ty thông minh nên có biện pháp phòng trừ về sự mạnh lên của đồng đôla và giảm thiểu rủi ro bằng các chiến lược an toàn hơn. Khi đồng đô la yếu, họ sẽ không nói điều này có lợi cho mình. Họ chỉ bảo đấy là vì mình có chiến lược tốt mà thôi”, Chandler nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *