Đừng nên nói những câu này nếu bạn không muốn mình người không thành công!

Những thích nói về những việc họ không thể làm. Mở một công ty có nghĩa là chấp nhận thực tế rằng sẽ có vô số rào cản. Hãy nói về những việc bạn có thể làm. Mọi người sẽ nói với bạn những điều không thể, nhưng khi ai đó bắt đầu sử dụng từ  “không thể” thì nó có nghĩa là bắt đầu có rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là bạn quên mất nguyên lý cơ bản: người đó bắt đầu đón nhận câu trả lời không và ngừng tìm kiếm cách giải quyết.

Những người không thành công luôn có những luận điệu giống hệt nhau. Họ nói cùng một thứ ngôn ngữ: “Đó là điều không thể”, “Tôi biết điều đó rồi” hay “Anh chắc chắn sai rồi”,…

Dưới đây là 10 cụm từ những người không thành công luôn sử dụng. Hãy phát hiện những câu nói tiêu cực này ở những người khác (hoặc ở chính bạn) và bạn sẽ hiểu tại sao công ty của mình lại có vấn đề mặt tăng trưởng.  

1. “Đó là điều không thể”

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 82 Đừng nên nói những câu này nếu bạn không muốn mình người không thành công!

Những người kém thành công nhất là những người luôn chỉ ra điều gì là không thể làm được. “Ôi, chúng tôi không thể tạo ra một ứng dụng như thế vì nó sẽ phải cạnh tranh quá nhiều với Tumblr” hoặc “Cái loa Bluetooth mới đó sẽ không thể bán được vì đã có quá nhiều loại như vậy trên thị trường rồi”. Họ sống trong thế giới của những điều không thể; có quan điểm “không-thể-làm-được”. Và họ đang đánh chìm con tàu thành công.

2. “Tôi không thể tự mình làm tất cả những thứ này”

Khi bạn nghe ai đó trong nhóm của mình hoặc một đồng nghiệp cứ hỏi mãi làm thế nào cô ấy có thể hoàn thành dự án hoặc làm thế nào anh ấy có thể hoàn thành công việc tốt hơn nếu không có sự giúp đỡ từ các nhân viên khác, thì hãy ghi nhớ: Người này đang làm chậm mọi thứ và đang phá hoại dự án. Họ sẽ không thể tạo ra một bầu không khí thành công mà chỉ có tham vọng cá nhân trong đầu. Mỉa mai thay, những người không thành công luôn là những người luôn chỉ biết đến chương trình của riêng họ và không thấy được giá trị của việc làm việc theo nhóm. Đó chính là điều hủy hoại sự nghiệp của họ.

3. “Tôi có vấn đề với việc đó”

Những người hay soi mói không bao giờ có thể giàu có được. Tôi nhớ những lần đi tới các cuộc gặp gỡ trong giới làm nghề với hàng tá người ngồi quanh bàn trong một căn phòng lớn. Luôn có người đứng dậy và bắt đầu thể hiện cơn giận dữ phiền nhiễu trước đám đông. Họ bắt đầu trưng ra dấu hiệu về sự không thành công trước cuộc họp. Họ đã phát hiện ra một vấn đề và sau đó quá chú trọng tới nó để đẩy tinh thần của cả nhóm đi xuống.

4. “Đừng quên các chi tiết”

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Những người thực sự không thành công bị tê liệt với danh sách công việc của họ. Những người thành công nhất là những người thấy được mục tiêu và biết cách đạt được điều đó. Quan trọng nhất là, họ biết rằng các chi tiết trong một dự án là phương tiện giúp hoàn thành mục tiêu. Hoàn thành một danh sách những việc phải làm không phải là một dấu hiệu thành công mà thành công chính là tạo ra một công ty trường tồn, sản xuất ra một sản phẩm nổi bật.

5. “Tôi thích ý tưởng của tôi”

Bạn có nhận thấy nhiều người tại công sở chỉ thích mỗi ý tưởng của họ không? Đó là dấu của sự ích kỷ và nó cho thấy sự thiếu khả năng bao quát mục tiêu của cả nhóm. Nó cũng nói lên thảm họa. Những người thích và chỉ tích cực ủng hộ ý tưởng của chính họ thường rất hạn chế vì không ai trong số chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với ý tưởng của chính mình. Hãy thử tưởng tượng việc bạn cố tạo dựng một công ty mà không màng tới ý tưởng của bất cứ ai khác. Sự phối hợp luôn đẩy công ty tiến lên phía trước.

6. “Tôi không cần thông tin của anh”

Đây là một cụm từ khác mà người ta dùng khi họ quyết định không làm việc theo nhóm. Câu này có một sự khác biệt nhỏ so với việc nói rằng bạn có thể tự mình làm hết mọi việc. Nó có nghĩa rằng người đó không cởi mở với các ý tưởng. Các dự án sẽ sa lầy và thất bại khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm thông tin từ những người khác. Khi một người thô lỗ bước lên và nói rằng họ không cần thêm bất cứ thông tin nào từ ai đó thì về cơ bản người đó đã quyết định họ không phải là người thành công.

7. “Tôi đã biết điều đó rồi”

Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng thủ đơn thuần – nó có nghĩa là một người trong công ty bạn đã ngừng cố gắng học hỏi và phát triển, họ quan tâm hơn tới việc được coi là người biết tuốt. Nói một cách đầy hiểu biết về một chủ đề và thêm vào những hiểu biết sâu sắc là một việc, còn luôn khẳng định mình là người thông minh duy nhất là chuyện khác. Một đằng là dấu hiệu cho thấy họ hữu ích với dự án, còn đằng kia là dấu hiệu tham vọng cá nhân.

8. “Để tôi kiểm tra lịch đã”

Nếu ai đó luôn nói về việc xem lại lịch xem họ có rảnh không, thì người đó đang kiềm chế thành công của dự án. Đó có thể là một cái cớ hợp lý, nhưng đó cũng có thể là một cách để tránh phải giúp ai đó. Theo kinh nghiệm của tôi thì nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng họ quá bận nên không thể theo giúp dự án và quá chú trọng vào lịch trình của bản thân. Họ nói: “Để tôi xem lại lịch” thay vì tìm hiểu xem nhu cầu chung là gì. Đôi khi, sẽ tốt hơn nếu họ tóm lấy ngay cơ hội và sau đó mới lo lắng về lịch làm việc.

9. “Anh chắn chắn sai rồi”

Chờ đã, người khác chắn chắn sai? Thật vậy không? Cụm từ này là một lá cờ đỏ trên con đường dẫn tới thành công vì người nói điều đó cho rằng họ đang làm việc với những người còn quá non nớt; người này tin rằng chỉ có một người duy nhất đúng trong phòng.  Điều này hiếm khi đúng. Đó là dấu hiệu thành công khi bạn thừa nhận bạn cần được giúp đỡ. Tốt hơn là thừa nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và thừa nhận những hạn chế của mình.

10. “Tôi không thể”

Những người không thành công thích nói về những việc họ không thể làm. Mở một công ty có nghĩa là chấp nhận thực tế rằng sẽ có vô số rào cản. Hãy nói về những việc bạn có thể làm. Mọi người sẽ nói với bạn những điều không thể, nhưng khi ai đó bắt đầu sử dụng từ  “không thể” thì nó có nghĩa là bắt đầu có rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là bạn quên mất nguyên lý cơ bản: người đó bắt đầu đón nhận câu trả lời không và ngừng tìm kiếm cách giải quyết.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *