Tuyệt Chiêu để câu khách của các dự án địa ốc hạng sang

Dự án hạng sang Azura (Đà Nẵng) ra mắt ngày 16/4 ở Hà Nội cũng đưa ra chiến thuật khuyến mại giảm 5% giá trị căn hộ cho những khách hàng đặt mua trong hai ngày đầu tiên. Với giá bán từ 1.500 đến 3.000 USD mỗi m2 cho các căn hộ có 1-4 phòng ngủ, chủ đầu tư VinaCapital đã khiến thị trường khá sốc, bởi thực tế với nhà đầu tư Hà Nội, mua một căn hộ giá gốc không đơn giản chứ đừng nói tới chuyện được khuyến mại.
Các đại gia trong làng bất động sản Hà Nội đang ồ ạt tung hàng với nhiều chiêu câu khách nhằm xốc lại thị trường khi mà các giao dịch vẫn chưa khởi sắc.
Ngay sau khi bán hơn 180 căn hộ ở phía Tây vào cuối năm 2009, Indochina Land tiếp tục đợt chào 207 căn tiếp theo thuộc tòa tháp phía Đông của dự án Indochina Plaza Hà Nội với giá 2.900 USD đến 3.300 USD mỗi m2. Để giảm tải gánh nặng tài chính cho khách hàng, chủ đầu tư đã hợp tác với ngân hàng Vietcombank cho người mua vay trả góp 60% giá trị căn hộ trong 20 năm.

Được mệnh danh là New York giữa lòng Hà Nội, khu nhà liền kề gần 1.500 m2 thuộc dự án Richland Southern (Cầu Giấy – Hà Nội) bàn giao 22/4 tới cũng miễn phí quản lý tòa nhà, bao gồm quản lý hành chính, bảo vệ, kỹ thuật điện nước, chăm sóc cây cảnh và tạp vụ trong hai năm đầu. Khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ trị giá 10.000 – 12.000 đồng một m2 nhà một tháng.

 
Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Dự án hạng sang Azura (Đà Nẵng) ra mắt ngày 16/4 ở Hà Nội cũng đưa ra chiến thuật khuyến mại giảm 5% giá trị căn hộ cho những khách hàng đặt mua trong hai ngày đầu tiên. Với giá bán từ 1.500 đến 3.000 USD mỗi m2 cho các căn hộ có 1-4 phòng ngủ, chủ đầu tư VinaCapital đã khiến thị trường khá sốc, bởi thực tế với nhà đầu tư Hà Nội, mua một căn hộ giá gốc không đơn giản chứ đừng nói tới chuyện được khuyến mại.

Xem Thêm:  Top 10 dự án phát triển nhà ở hiện có tại Maldives

Dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower vẫn đình đám trên thị trường mặc dù liên tiếp xảy ra các sự cố về tai nạn lao động khiến không ít người bán tín bán nghi. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, chiến thuật của chủ đầu tư mở bán nốt 20% còn lại trong tổng số hơn 900 căn hộ đang xây dở trên đường Phạm Hùng đúng vào thời điểm nhạy cảm, khi có quá nhiều ì xèo quanh các sự cố chưa chấm dứt, là một hành động khôn ngoan vì nhờ vậy mà dự án nổi như cồn.

 

Theo đánh giá của Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), nhu cầu căn hộ hạng sang có giá trên 1.500 USD mỗi m2 tại thị trường Hà Nội đang rất thấp. Thống kê cho thấy, trong quý một có khoảng trên 5.000 căn hộ được chào bán, trong đó, 91% là hạng trung cấp, 4% là hạng bình dân và 5% hạng sang. Các dự án hạng sang được chào bán lại chủ yếu do tiến độ bán chậm từ đợt trước.

Tuy nhiên, bước sang đầu quý hai, hàng loạt dự án hạng sang được ồ ạt bán ra với những chiêu câu khách rầm rộ có thể coi là bước đầu tái khởi động phân khúc này. Ông Đặng Hùng Võ, cố vấn cấp cao của Bộ Tài nguyên Môi trường cho rằng, khi thị trường đang chững lại, việc tăng giá bán sẽ khó được thị trường chấp nhận buộc các chủ đầu tư phải có các chiêu câu khách để kích cầu. Bước sang quý 2, địa ốc Hà Nội sẽ khởi sắc, do đó, các chủ đầu tư đã tung hàng đón đầu thị trường.

Cũng theo ông Võ, nhà đầu tư luôn tìm cách bán hàng bằng mọi giá. Tranh thủ lúc thị trường chững lại, các chủ đầu tư mở đợt khuyến mãi bằng nhiều hình thức để đẩy nhanh lượng hàng tồn kho đang có. Giảm giá bán luôn được nhiều người quan tâm vì hình thức này giúp cho khách hàng có thể sở hữu được các căn hộ giá cao mà bình thường khó tiếp cận. “Chiến thuật này sẽ vô cùng giá trị bởi có thể tăng sức mua nhất là khi thị trường đang chững lại. Các chủ đầu tư đã tính toán kỹ để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, sớm quay vòng cho dự án tiếp theo nên các hình thức khuyến mãi luôn đặt trong một giới hạn nhất định”, ông Võ nói.

Ông Matthew Koziora, Giám đốc kinh doanh và Tiếp thị Công ty VinaCapital, cho rằng, mặc dù thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội bán khá chậm, khách hàng Hà thành vẫn được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Đối với phân khúc cao cấp, các chủ đầu tư không hướng đến đối tượng khách hàng số đông, mà chỉ tập trung vào một số khách hàng tiềm năng. Ông Matthew Koziora nhận định, những dự án có chất lượng tốt vẫn bán chạy nếu như chủ đầu tư đưa ra các chính sách giá phù hợp vào đúng thời điểm cũng như có các hình thức khuyến mãi hấp dẫn. “Giá khởi điểm cao, thấy ế, chủ đầu tư mới hạ thấp xuống sẽ không tạo được niềm tin cho khách hàng. Chủ đầu tư khôn ngoan sẽ đưa ra mức giá hợp lý đi từ thấp đến cao để thăm dò phản ứng thị trường”, ông Matthew Koziora nói.

Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Giám đốc Bộ phận Đại lý Bán hàng Công ty nghiên cứu Bất động sản Savills Việt Nam, trong khi thị trường đang chững lại, các chủ đầu tư tham gia vào thị trường cao cấp đã phải có một quá trình phân tích và lập dự án đầu tư rất lâu. Dự án cao cấp thường có công ty tài chính đứng sau lưng nên nguồn vốn đảm bảo. Ông Minh nhận định, trong thời gian qua, giá cả nguyên vật liệu cũng như lãi suất ngân hàng phập phồng khiến nhiều chủ đầu tư tự ý tăng giá bán gây mất lòng tin cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với các căn hộ cao cấp, chủ đầu tư có kinh nghiệm trong quá trình lập dự án nên ít xảy ra hiện tượng bất ngờ tăng giá. Vì vậy, phân khúc này vẫn được khách hàng yên tâm lựa chọn.

“Xây dựng dự án không phụ thuộc hoàn toàn vào tiến độ bán hàng, do đó, chủ đầu tư các dự án cao cấp không phải chịu áp lực xả hàng. Họ có thể bán hàng thành nhiều đợt ngay cả khi thị trường trầm lắng để đón đầu thị trường”, ông Minh nói.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *