Những điều sẽ làm giảm đi giá trị căn nhà của bạn

Trung lập có nghĩa là càng ít sửa chữa càng tốt. Nếu phải bỏ tiền để cải tạo nhà nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn thì hãy làm thế. Nếu cần sơn lại nhà vì lớp sơn hiện thời đã phai hết hoặc không phải là màu phổ biến, hãy sơn lại!
Khi , chúng ta thường chỉ tập trung vào nhu cầu và mong muốn của bản thân, do đó rất ít khi đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng.

Chúng ta thường không quan tâm đến những điều có thể hấp dẫn họ. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng hãy nhớ là bạn đang cố gắng bán nhà cho một người khác. Nếu bạn không thể nhìn ngôi nhà của mình một cách khách quan thì sẽ không thể đoán được phản ứng của những người mua tiềm năng.
 

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách nhìn nhận một BĐS. Một vài trong số đó sẽ quyết định giá mà người mua sẵn sàng chấp nhận. Thi thoảng, chúng lại khiến bạn không thể bán được nhà.

Đương nhiên là không ai giống ai và cách nhìn nhận cũng thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 điều chung nhất có thể khiến người mua không muốn chọn căn nhà của bạn.

1. Khả năng cải tạo/nâng cấp kém: Thuê một nhà thầu tốt sẽ tạo nên sự khác biệt giữa một ngôi nhà được cải tạo tốt hay kém. Lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cũng sẽ quyết định số tiền bạn cần bỏ ra để sửa chữa khi sẵn sàng bán. Những chi tiết như tường gạch không tốt và tủ với bản lề lỏng lẻo chắc chắn sẽ làm giảm sự hấp dẫn của căn nhà. Bạn nên sơn nhà bằng những màu phổ biến và tân trạng lại trước khi cho xem nhà. Tốt nhất là nên dọn dẹp tất cả những thứ như ảnh nếu không muốn tạo áp lực cho người mua về tình cảm của bạn đối với căn nhà. Ngoài ra, phải luôn nhớ rằng ấn tượng về nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ quyết định giá trị tổng thể của căn nhà. Nếu bạn mua căn hộ trong những năm 90 và vẫn chưa thay gạch, cửa sổ và tủ, tốt nhất bạn nên thay thôi! Khách hàng sẽ không có ấn tượng tốt về những thiết kế lỗi thời.  Hãy để mắt đến nhà bếp bởi vì nhiều người cho rằng đây là “trái tim” của căn nhà.

Xem Thêm:  Top 10 dự án nhà ở hàng đầu để đầu tư ở Ấn Độ năm 2018

2. Lựa chọn thiết kế: Thiết kế nhà cũng giống như thời trang vậy. Chúng thay đổi theo mùa, và cái gì theo mùa thì chắc chắn sẽ thay đổi sau 5 năm. Mặc dù có vẻ như là bạn sẽ không có cơ hội thiết kế ngôi nhà như mong muốn nhưng nếu bạn đã có ý định bán và muốn tiết kiệm tiền, bạn nên xem xét một kiểu thiết kế chung chung. Hầu hết những người mua sẽ tự mình cải tạo lại căn nhà nhưng ấn tượng đầu tiên vẫn rất quan trọng, nếu nhà bạn có tường màu hồng, tủ màu hồng và đồ trang trí treo khắp nơi, họ sẽ không thích lắm đâu. Sửa chữa căn nhà quá nhiều sẽ gây bất lợi nếu bạn muốn bán, do đó hãy tối thiểu hóa việc trang trí, chỉnh sửa. Người mua sẽ nghĩ là họ phải trả thêm rất nhiều tiền cho những thứ đó nếu mua căn nhà.

3. Ngoại thất: Đối với căn hộ chung cư, điều này bao gồm không gian hành lang trước nhà, cửa và cổng. Nếu bạn sống ở một căn nhà có đất rộng hơn, đường vào, cổng, khu vườn nhỏ và cây cối mà bạn trồng sẽ quyết định ấn tượng nội thất. Nếu ngoại thất tồi tàn như sơn cổng bị phai hết hay dây leo/ cỏ dại mọc khắp tường/lan can thì mọi người thường nghĩ là bên trong sẽ rất lộn xộn. Ấn tượng bên ngoài của căn nhà rất quan trọng. Hãy tưởng tượng nhà bạn là một món đồ rất đắt, giống như máy tính hay đồng hồ cao cấp. Nếu vỏ bên ngoài bị hỏng, bạn chắc chắn sẽ nghĩ là sản phẩm bên trong cũng bị hỏng theo. Đối với nhà cũng như vậy. Nếu bạn muốn người mua bước vào nhà, hãy đảm bảo là bên ngoài của ngôi nhà hấp dẫn, hoặc chí ít là sạch sẽ và gọn gàng.

4. Hàng xóm không thân thiện: Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề hàng xóm. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo có quan hệ tốt với hàng xóm. Nếu có mâu thuẫn với hàng xóm, bạn sẽ phải thông báo cho người mua tiềm năng. Vì việc bạn và hàng xóm không hòa thuận không có nghĩa là với người mới cũng như vậy. Nói với khách cũng rất hữu ích, đặc biệt trong trường hợp hàng xóm cố tình gây rối bằng cách mở nhạc cực to hay làm những việc khác, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc đó.

5. Vật nuôi: Dù bạn sở hữu loại BĐS nào thì tốt nhất khi cho khách xem nhà, bạn nên tạm thời di chuyển vật nuôi đến nơi khác. Mặc dù có nhiều người mua sẽ thích vật nuôi, tốt nhất vẫn nên cẩn thận. Có vật nuôi xung quanh không chỉ làm mất tập trung mà còn rất khó chịu. Mùi nồng, tiếng ồn và lông rụng trên thảm cũng như những phá hoại của chúng sẽ làm giảm đáng kể giá trị của căn nhà. Do đó, trước khi cho xem nhà, bạn nên xóa hết mọi vết tích của vật nuôi. Nếu bạn chỉ sở hữu một thú cưng và chắc chắn là nó rất biết nghe lời thì phải hỏi lại xem khách có bị dị ứng hay sợ loại vật nuôi đó không. Hãy để vật nuôi ở một nơi cố định trong nhà và không để bị nó quấy rầy. Hãy treo một cái biển cảnh báo để người xem biết được.

Khi không chắc nên chuẩn bị như thế nào, hãy nhớ là bạn không làm nó vì một người cụ thể nào đó. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thay đổi mọi thứ một cách “trung lập” nhất.

Trung lập có nghĩa là càng ít sửa chữa càng tốt. Nếu phải bỏ tiền để cải tạo nhà nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn thì hãy làm thế. Nếu cần sơn lại nhà vì lớp sơn hiện thời đã phai hết hoặc không phải là màu phổ biến, hãy sơn lại!

Không gì tồi tệ hơn là luôn bám vào những lựa chọn thiết kế của mình vì như thế người mua sẽ nghĩ là họ phải trả thêm tiền cho những sữa chữa chỉ đơn thuần theo ý thích của bạn và không muốn mua nữa.

Cách tốt nhất là tách bạn ra khỏi những kỉ niệm gắn với căn nhà. Hãy nhớ là bạn muốn bán nhà và chả có lợi gì khi tạo tình cảm với căn nhà bạn đang tìm cách bán đi!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *