Kỹ năng môi giới BĐS: Phải biết trăm phương, ngàn kế

Điều quan trọng là khách hàng và nhà đầu tư, chủ đầu tư vẫn giao dịch được với nhau hợp pháp và thành công nhờ sàn BĐS. Chỉ có một lưu ý nhỏ mà chính nhân viên các sàn thường bảo nhau, muốn được việc nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng nên tìm tới những sàn chính thống và có uy tín như sàn của nhadatso.com, Vincom, sàn Housing, Hải Phát, HUD…
Dưới đây là những câu chuyện về cách thức môi giới, kỹ xảo làm việc thậm chí phương pháp để môi giới BĐS hiệu quả.

Có thể nói, những thông tin về các dự án, quy hoạch, giá cả, biến động thị trường đã trở nên rất quen thuộc với giới kinh doanh BĐS cũng như người tiêu dùng đang có nhu cầu mua nhà, mua đất hiện nay. Nguồn cung cũng như độ chuẩn xác của những thông tin này hoàn toàn chỉ có… nhân viên môi giới tại sàn mới kiểm chứng được bằng thực tế.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tránh xa thổ cư

Đó là kim chỉ nam chung của đội ngũ môi giới BĐS tại sàn thời gian này. Lý do đưa ra: Không hiệu quả, mất thời gian và nhiều khi bị khách hàng “lật kèo”. H nhân viên sàn Đất Vàng chia sẻ: “Chẳng giấu gì anh, đất thổ cư thì bên em chẳng chơi, các sàn khác cũng vậy mà thôi. Vì rất khó khớp nối được lệnh khách hàng, chủ yếu là khách hàng mua ở thực”. Quả thật, khi đi cùng H với một khách hàng mua nhà tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình mới hay những nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Khách xem nhà, chủ nhà ra giá 3 tỷ. Sau khi xem xong, khách lắc đầu bảo hướng nhà không hợp phong thủy với tuổi chủ và… đi thẳng. Tuy nhiên, đến chiều, chủ nhà gọi điện báo lại cho H về việc khách đột ngột quay lại và… đặt cọc ngay 1 tỷ đồng. Đây chính là một hình thức “xé ngang” của khách hàng đối với phân khúc thổ cư hiện nay. Tuy nhiên, theo nhận định của Minh, một nhà đầu tư lão luyện tại khu Mỹ Đình – Từ Liêm, cách làm này của vị khách kia hoàn toàn nguy hiểm. Bởi chỉ vì tiếc chút ít tiền dịch vụ, nếu gặp kẻ lừa đảo mượn tạm căn nhà đó của chính chủ, rồi nhận tiền cọc tại căn nhà đó thì khách sẽ “trắng tay”. Lúc đó, hẳn người ta sẽ biết tác dụng của sàn là rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn trong giao dịch BĐS.

Giao dịch đất thổ cư thường mang giá trị lớn, đặc biệt tại Hà Nội hiện nay (từ 600 – 700 triệu tới hàng chục tỷ đồng/căn). Thêm nữa, khi giao dịch thành công, bên bán sẽ có phần trăm hoa hồng cho người môi giới (luật bất thành văn) tới hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. “Em cũng muốn làm về thổ cư, nhưng sau quá nhiều lần đưa khách đi mà chẳng thành công, thậm chí còn mang tiếng là năng lực kém nên thôi hẳn. Miếng bánh này chỉ dành cho cò chuyên nghiệp cộng với phần may mắn mới mong hiệu quả”, Đ nhân viên môi giới sàn Maxland cho biết như vậy.

Xem Thêm:  Top 10 dự án nhà ở hàng đầu ở Nepal

Săn chung cư, dự án

Chung cư bình dân, chung cư tái định cư, chung cư xây dựng cải tạo lại đang là mảnh đất màu mỡ cho mảng dịch vụ môi giới BĐS của đa số các sàn giao dịch BĐS. Trừ các dự án quá “hot” với giá biến đổi hàng giờ như những dự án của HUD (Vân Canh, Phước Long – Nha Trang…) đang cạn hàng, các sản phẩm chung cư vào ở được ngay hoặc xây thô hoàn thiện có nguồn cung tốt, giá trị vừa phải với mức hầu bao chung của người dân cũng như thanh toán theo tiến độ nhiều đợt được khách hàng lựa chọn chủ yếu. Những giao dịch thành công như vậy, nếu khéo thì môi giới có thể nhận được từ 10 – 20 triệu đồng. Còn không thì chỉ 5 – 10 triệu đồng/thương vụ giao dịch. “Cứ túc tắc quay vòng hàng và liên kết chia sẻ khách hàng với các sàn khác thì mới sống khỏe được trong thời kỳ BĐS u ám như trong 3 tháng gần đây”, Hồng nhân viên môi giới tại một sàn BĐS trên đường Lê Văn Lương bật mí.

Không chỉ vậy, cô nhân viên này còn chia sẻ những bí quyết thành nghề của mình. Những lợi nhuận thu được từ phí dịch vụ tại sàn hoàn toàn khiến nhiều người giật mình so với quá trình trở thành một nhân viên giao dịch. H “bật mí”: Em bén duyên với nghề này hoàn toàn tình cờ anh ạ. Ban đầu chỉ ngồi “up” tin rao bán trên mạng trong 3 – 5 tháng. Sau đó… tự mình mày mò và trở thành nhân viên môi giới, giao dịch mà chẳng có ai dạy. Cuối cùng, chỉ việc đi học các khóa đào tạo để lấy chứng chỉ là hợp thức hành nghề môi giới thôi. Cũng chẳng khó lắm đâu… Nghe mà giật mình bởi qua tìm hiểu mới biết nhiều sàn tầm trung, không có thương hiệu đều áp dụng cách “đào tạo” nhân viên kiểu “tự nghiên cứu mày mò” thế này.

Điều quan trọng là khách hàng và nhà đầu tư, chủ đầu tư vẫn giao dịch được với nhau hợp pháp và thành công nhờ sàn BĐS. Chỉ có một lưu ý nhỏ mà chính nhân viên các sàn thường bảo nhau, muốn được việc nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng nên tìm tới những sàn chính thống và có uy tín như sàn của Vincom, sàn Housing, Hải Phát, HUD…

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *